Viết bài văn thuyết minh cây chuối có sử dụng các yếu tố nghệ thuật
TỰ LÀM NHA
c.ơn mn nhìu
0 bình luận về “Viết bài văn thuyết minh cây chuối có sử dụng các yếu tố nghệ thuật
TỰ LÀM NHA
c.ơn mn nhìu”
(Mình nói trước đây là bài văn thuyết minh mình tự làm cho nên nếu như bạn không tin thì bạn có thể kiểm tra trên các link bài trên mạng )
Đi khắp Việt Nam , nơi đâu ta cũng gặp những cây chuối thân mềm vươn lên như những trụ cột nhẵn bóng . Hầu như ở những vùng quê , nhà nào cũng trồng hai ba cây chuối còn có nhà trồng luôn nguyên một vườn . Cây chuối rất ưa nước nên người ta thường trồng bên ao hồ để nhanh tươi tốt .
Chuối phát triển rất nhanh , chuối mẹ đẻ chuối con , chuối con đẻ chuối cháu . Qủa chuối là một món ăn ngon . Nào chuối hương , chuối cau , chuối sứ ,…. Những quả chuối khi chín thì cho ta những vị ngọt và hương thơm hấp dẫn . Thường những buồng chuối trăm quả , cũng có buồng chuối cả nghìn quả . Có những trường hợp những buồn chuối dài từ ngọn cây uốn trĩu xuống tận gốc cây . Chuối chín không chỉ ăn ngon miệng mà còn có tác dụng dưỡng da , làm cho da dẻ mịn màng . Nếu chuối chín là một món quà sáng trưa chiều tối của con người thì chuối xanh lại là món ăn thông dụng trong các bữa ăn hàng ngày . Ví dụ như làm gỏi hay lẩu cũng được . Không chỉ làm món ăn hay làm mỹ phẩm không , nó còn có công dụng khử các mùi tanh đặc trưng như cá , ốc cho nên có nhiều người chọn chuối xanh về khử vì nó khử tanh rất tốt . nó làm cho thức ăn ngon hơn mà không thực phẩm nào có thể thay thế được . Người ta có thể chế biến ra nhiều món ăn từ quả chuối như chuối ép , mứt chuối , kẹo chuối , … Nhưng nếu nói về chuối thì không thể nói về món chiên mà ai cũng biết và có rất nhiều người thích ăn đó chính là bánh chuối chiên . Bánh chuối chiên làm từ chuối sứ , không thể làm chuối khác được vì nó sẽ không ngọt như chuối sứ . Khi người bán làm ra món đó chỉ cần 2 nguyên liệu thôi đó là bột năng và những nãi chuối sứ . Như vậy có thể tạo ra món ăn ngon rồi .
Nhưng một điều quan trọng là quả chuối đã trở thành phẩm vật thờ cúng từ ngàn đời trên mân ngủ quả . Đấy là ” chuối thờ ” . Chuối thờ bao giờ cũng dùng nguyên nải . Ngày lễ , tết thường thờ chuối xanh già , còn ngày rằm hoặc giỗ có thể thờ chuối chín .
(Mình nói trước đây là bài văn thuyết minh mình tự làm cho nên nếu như bạn không tin thì bạn có thể kiểm tra trên các link bài trên mạng )
Đi khắp Việt Nam , nơi đâu ta cũng gặp những cây chuối thân mềm vươn lên như những trụ cột nhẵn bóng . Hầu như ở những vùng quê , nhà nào cũng trồng hai ba cây chuối còn có nhà trồng luôn nguyên một vườn . Cây chuối rất ưa nước nên người ta thường trồng bên ao hồ để nhanh tươi tốt .
Chuối phát triển rất nhanh , chuối mẹ đẻ chuối con , chuối con đẻ chuối cháu . Qủa chuối là một món ăn ngon . Nào chuối hương , chuối cau , chuối sứ ,…. Những quả chuối khi chín thì cho ta những vị ngọt và hương thơm hấp dẫn . Thường những buồng chuối trăm quả , cũng có buồng chuối cả nghìn quả . Có những trường hợp những buồn chuối dài từ ngọn cây uốn trĩu xuống tận gốc cây . Chuối chín không chỉ ăn ngon miệng mà còn có tác dụng dưỡng da , làm cho da dẻ mịn màng . Nếu chuối chín là một món quà sáng trưa chiều tối của con người thì chuối xanh lại là món ăn thông dụng trong các bữa ăn hàng ngày . Ví dụ như làm gỏi hay lẩu cũng được . Không chỉ làm món ăn hay làm mỹ phẩm không , nó còn có công dụng khử các mùi tanh đặc trưng như cá , ốc cho nên có nhiều người chọn chuối xanh về khử vì nó khử tanh rất tốt . nó làm cho thức ăn ngon hơn mà không thực phẩm nào có thể thay thế được . Người ta có thể chế biến ra nhiều món ăn từ quả chuối như chuối ép , mứt chuối , kẹo chuối , … Nhưng nếu nói về chuối thì không thể nói về món chiên mà ai cũng biết và có rất nhiều người thích ăn đó chính là bánh chuối chiên . Bánh chuối chiên làm từ chuối sứ , không thể làm chuối khác được vì nó sẽ không ngọt như chuối sứ . Khi người bán làm ra món đó chỉ cần 2 nguyên liệu thôi đó là bột năng và những nãi chuối sứ . Như vậy có thể tạo ra món ăn ngon rồi .
Nhưng một điều quan trọng là quả chuối đã trở thành phẩm vật thờ cúng từ ngàn đời trên mân ngủ quả . Đấy là ” chuối thờ ” . Chuối thờ bao giờ cũng dùng nguyên nải . Ngày lễ , tết thường thờ chuối xanh già , còn ngày rằm hoặc giỗ có thể thờ chuối chín .