Viết đoạn văn khoảng 10 câu tả lại chiếc áo trang phục của em ( Có Sự dụng phép liên kết câu bằng cách lặp từ ngữ . Chỉ ra những từ đó . Ngắn thôi mọi người
Viết đoạn văn khoảng 10 câu tả lại chiếc áo trang phục của em ( Có Sự dụng phép liên kết câu bằng cách lặp từ ngữ . Chỉ ra những từ đó . Ngắn thôi mọi người
Mùa thu qua đi, mùa đông đến rồi. Ngoài trời gió lạnh buốt, mẹ em mua cho em một chiếc áo len trông rất đẹp để mặc đi họcvà mặc để đi chơi.
Sáng thứ hai, em mặc chiếc áo len ấy đến trường. Lúc mặc vào em cảm thấy ấm áp và rất dễ chịu. Áo có màu đỏ tươi thắm; ở giữa là 6 cái cúc áo màu đỏ xám trông rất đẹp làm sao như 6 hạt ngọc trai. Ở trước than áo, những bông hoa được đan bằng len đầy màu sắc rạng rỡ . Còn ở cuối tay áo được bó lại hình những chú thỏ rất là ngộ nghĩnh mới làm sao . Ở cổ áo như 1 đóa hoa hồng đỏ xòe ra. Em bước ra đường và đi đến trường. Chân em bước nhanh, vừa đi vừa hát. Đến lớp, các bạn xúm xít bên em, luôn miệng khen: “Chiếc áo này mới đệp làm sao”, có đứa thì nói: “Cổ áo như 2 cái lá được khâu lại” rồi lại có đứa bảo: chỗ nào cũng đẹp.
Đấy! Cái áo của em rất đẹp phải không? Nó giúp em giữ ấm trong ngày đông giá rét. Và em không quên công ơn của cha mẹ đã nuôi nãng con và dạy dỗ, chăm sóc em từng li từng tí một. Vì thế em luôn yêu quý và dù nó có cũ đi em vẫn dữ nó làm kỉ niệm và để nó để không phụ lòng của cha mẹ.
Cho mình xin hay nhất
Hôm nào đi học cũng vậy , em cũng khoác lên chiếc áo đùng phục thân thương của nhà trường rồi tung tăng , vui vẻ cùng lũ bạn đến trường . Chiếc áo đùng phục mang cho em một cảm giác thật thân thương và khó tả. Chúng em được nhà trường phát áo đùng phục khi bắt đầu vào năm học mới . Chiếc áo có màu xanh lục pha trắng , trông rất đẹp ,nhưng nó sẽ càng đẹp hơn khi chúng em mặc lên người bởi nó như tôn lên vẻ trong sáng sáng , ngây thơ , hồn nhiên của tuổi học trò ngây ngô. Cổ áo của nó dựng cao , có thể kéo đứng lên ngày lạnh hặc bẻ ra ngoài . Dù như thế nào thì nhìn cũng rất là khỏe khoắn và thời trang . Còn bên vai trái nổi bật với phù hiệu của trường , với hình cuốn vở , ngọn đước và khăn quàng đỏ thắm …Mỗi lần nhìn thấy chiếc logo bên vai trái hay chiếc áo màu xanh của mực ấy là lòng em lại trở nên xúc động khó tả , cảm thấy tự hào , thấy thêm yêu bạn bè , thầy cô , trường học và tuổi học trò ngây ngô của mình hơn .
Phép lặp từ : Chiếc áo đùng phục , tuổi học trò ngây ngô , bên vai trái , nhà trường , trường ,màu xanh , đẹp ,..
Mình không chắc là mình tìm thấy đc hết phép lặp từ đâu nên là hy vọng bạn có thể soát lại bài giúp mình nhé ! Mình cảm ơn trước !