Viết đoạn văn nêu quy trình làm bánh trôi nước và đc làm vào ngày nào trong năm theo phong tục người Việt Giúp mình vs cần gấp lắm :(((

Viết đoạn văn nêu quy trình làm bánh trôi nước và đc làm vào ngày nào trong năm theo phong tục người Việt
Giúp mình vs cần gấp lắm :(((

0 bình luận về “Viết đoạn văn nêu quy trình làm bánh trôi nước và đc làm vào ngày nào trong năm theo phong tục người Việt Giúp mình vs cần gấp lắm :(((”

  1. bánh trôi nước là một loại bánh đc làm vào ngày mung3/3 âm lịch hằng năm . bánh trôi nước từ cấu tạo đến hình dáng và cách chế biến đều giống vs bài thơ ” bánh trôi nước cảu hồ xuân hương” . bánh trôi đc làm bàng gạo nếp , trộn vs nước cho nhuyễn rồi nặn thàn hình quả quất , bọc lấy nó là một lớp đường đen  bên trong là nhân đõ đã đc xay nhuyễn . khi nuocs đã đc đun sôi thì bỏ vào trong để luộc ,khi nó đã nổi lên thì có nghĩa đã chín.

    Bình luận
  2. Bánh trôi là loại bánh không thể thiếu trong ngày tết thanh minh (hàn thực). Đó chính là nét văn hóa lễ tết từ lâu đời của người miền Bắc. Những phụ nữ lớn tuổi ở miền Bắc thì hầu như ai cũng làm được món này một cách nhuần nhuyễn, tuy nhiên các bạn trẻ không phải ai cũng biết làm món bánh này ngon và chuẩn vị.

    Cách làm món bánh trôi, bánh chay

    Nguyên liệu chuẩn bị làm món bánh trôi

    • 1 gói đường phèn làm bánh trôi ( có thể dễ dàng mua ở ngoài chợ)
    • Dừa nạo sợi
    • Vừng rang
    • Đậu xanh đã xát sạch vỏ
    • Bột sắn dây
    • Nước hoa bưởi
    • Bột gạọ nếp
    • Bột gạo tẻ ( lấy tỉ lệ bột tẻ là 1/10 bột nếp)
    • Đường cát trắng
    • Tinh chất vani

     

    Hướng dẫn làm bánh trôi ngon đúng vị

    Cách làm món bánh trôi truyền thống rất đơn giản các bạn ạ, chúng ta sẽ tiến hành nhào bột trước. Bên cạnh đó chúng ta cũng tiến hành làm nhân cho bánh chay luôn

    Nhào bột

    • Cho bột gạo nếp và bột gạo tẻ vào cái âu lớn, sau đó cho thêm nước từ từ, để bột ngấm nước. Sau đó nhào bột. Bạn nhào cho bột ngấm đủ nước, không quá nhão là được. Sao cho bạn có thể viên lại các viên bột dẻo mịn. 

    Nhân bánh 

    • Đậu xanh đem vo thật sạch, sau đó nấu lên giống như nấu cơm. Khi đậu xanh chin nhừ. Sau đó lấy ra một ít cho vào bát nhỏ ( để lúc sau cho vào nước bánh)
    • Phần còn lại dùng thìa miết cho đậu thật nhuyễn ( các bạn có thể giã hoặc xay)
    • Sau đó bắc lên bếp cho thêm đường vào đun lên, cho đường tan, tạo thành hỗn hợp sền sệt. Lúc đó chúng ta tắt bếp, cho thêm chút vani vào, đảo lên.

    Cách làm bánh trôi

    • Lấy những cục bột viên trong lại, nhỏ vừa ăn, sau đó làm dẹt ra lấy viên đường cho vào trong, vê tròn lại.
    • Cho nồi nước lên bếp, bật lửa lớn cho nhanh sôi, khi nước sôi cho lửa vừa bắt đầu thả những viên bột vào.
    • Tiếp theo chuẩn bị bát nước lạnh bên cạnh
    • Khi thấy bánh bắt đầu nổi lên và phần bột chuyển sang màu trắng đục thì bánh đã chín. Chúng ta vớt bánh ra để vào bát nước lạnh khoảng 3 phút.
    • Sau đó cho ra đĩa. Chúng ta cứ làm như vậy cho hết mẻ bánh
    • Thấy một ít vừng rắc lên đĩa bánh, cho thêm chút dừa tươi nạo lên trên. Là chúng ta đã xong được món bánh trôi.

     

    Bình luận

Viết một bình luận