VIẾT ĐOẠN VĂN TỬ 10-15 CÂU VỚI CÂU CHỦ ĐỀthế hệ trẻ cần học tập và làm theo tấm gương đạo đức hồ chí minh

By Bella

VIẾT ĐOẠN VĂN TỬ 10-15 CÂU VỚI CÂU CHỦ ĐỀthế hệ trẻ cần học tập và làm theo tấm gương đạo đức hồ chí minh

0 bình luận về “VIẾT ĐOẠN VĂN TỬ 10-15 CÂU VỚI CÂU CHỦ ĐỀthế hệ trẻ cần học tập và làm theo tấm gương đạo đức hồ chí minh”

 1. Những ngày qua, chúng ta luôn nhớ về Bác Hồ kính yêu, người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam. Người đã trải qua một cuộc đời oanh liệt, đầy gian khổ hy sinh, đã cống hiến trọn đời mình cho sự nghiệp cách mạng vẻ vang của dân tộc. Tên tuổi và sự nghiệp của Người còn mãi với non sông đất nước, sống mãi trong lòng mỗi người dân Việt Nam. Người đã để lại cho chúng ta một gia tài đồ sộ, một di sản hết sức quý báu, đó là: Tư tưởng – đạo đức – phong cách – Hồ Chí Minh.

  Trong những năm qua việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác đã trở thành việc làm quan trọng, cấp thiết, có tác động mạnh mẽ đến công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc, góp phần hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hoá xã hội, xoá đói giảm nghèo, giữ vững an ninh quốc phòng của huyện ………..nói riêng và trên khắp mọi miền đất nước nói chung.

  Việc tuyên truyền giáo dục cho thế hệ trẻ chúng em hiểu biết để học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh là một việc làm quan trọng của mỗi nhà trường hiện nay. Thông qua những bài giảng của thầy cô giáo, những buổi tuyên truyền, hoạt động tập thể ngoài giờ lên lớp, hay từ những câu chuyện rất bình dị và gần gũi của Bác. Chúng em đã có ý thức thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao, tích cực trong phong trào học tập rèn luyện, tu dưỡng đạo đức. Từ đó, chúng em rút ra những bài học cho bản thân để có những hành trang bước vào tương lai tươi sáng góp phần xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh.

  Để tỏ lòng biết ơn Bác, ngày nay, thế hệ trẻ chúng em không ngừng học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Đó là kim chỉ nam vô cùng cần thiết trong cuộc sống của mỗi người. “Học tập tốt, lao động tốt”, “ Khiêm tốn, thật thà, dũng cảm” là những lời dạy mà chúng em không thể nào quên.

  Hiện nay trong nhà trường, có rất nhiều những bạn học sinh kém may mắn, có hoàn cảnh khó khăn. Thực hiện lời dạy của Bác chúng em sẽ nguyện chia sẻ những khó khăn, vất vả ấy với các bạn, sẽ kêu gọi mọi người cùng sẽ chia với những em nhỏ kém may mắn, tàn tật, mồ côi cha mẹ…mong sao các em quên đi những đau thương mất mát để luôn vui tươi, tin yêu cuộc đời hơn. Đồng thời chúng em sẽ quan tâm đến những bạn học sinh còn mải chơi, quá ham mê vào những trò chơi vô bổ mà quên đi nhiệm vụ học tập của mình. Để không phụ tình cảm và niềm tin của các cấp lãnh đạo, của cha mẹ, thầy cô chúng em sẽ cố gắng học tập rèn luyện và tu dưỡng đạo đức xứng đáng với lòng mong mỏi của Người “Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp được hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các cháu”.

  Tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là tài sản quý giá mà Bác đã để lại cho chúng ta có sức lan tỏa lớn trong xã hội, trong mọi tầng lớp nhân dân.

  Chúng em hy vọng rằng, việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh sẽ trở thành động lực để thôi thúc, khai thác những tiềm năng trong mỗi cá nhân, ý thức trách nhiệm, tinh thần sáng tạo, vượt khó vươn lên của mỗi con người và qua đó chúng ta sẽ vượt qua những khó khăn, biến khó khăn thành những thuận lợi để đạt được những điều mà mình mong muốn.

  Trả lời
 2. Tất cả mọi con người Việt nam từ lớn sắp hết đi đến vừa mới biết đi, từ dân tộc thiểu số đến dân tộc nhiều số, tất cả những ai đã từng đến lớp…, điều đầu tiên nhìn thấy là tấm hình Bác Hồ trên tường sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta, mới thấy rằng Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ chí Minh ko chỉ là cho thế hệ trẻ, mà còn cho cả thế hệ già và con nít.

  Bác Hồ khi sinh thời, Bác dùng rất nhiều tên và bí danh, mỗi thời kỳ có một tên khác, mỗi nơi cũng có tên khác, với đồng chí có tên khác, với kẻ thù có tên khác…. Thế hệ trẻ chúng ta hôm nay học hỏi và quán triệt theo Bác rất chân thành, nên mỗi người tạo rất nhiều bí danh nick khác nhau trên facebook, zalo, tờ quýt tơ, du tu bi, Hỏiđáp247 …, đây là điều rất đáng mừng cho thế hệ tương lại của đất nước.

  Trả lời

Viết một bình luận