Vs các dụng cụ và hoá chất: cốc thủy tinh, giấy thấm, cân điện tử, một số loại hoá chất: dụng dịch đường saccarozơ đậm đặc, nước cất. Hãy mô tả các bư

Vs các dụng cụ và hoá chất: cốc thủy tinh, giấy thấm, cân điện tử, một số loại hoá chất: dụng dịch đường saccarozơ đậm đặc, nước cất. Hãy mô tả các bước chính làm thí nghiệm để chứng minh có hiện tượng thẩm thấu qua màng tb ở loại mt: ưu trương, nhược trước vs mẫu vật là củ khoai tây.

0 bình luận về “Vs các dụng cụ và hoá chất: cốc thủy tinh, giấy thấm, cân điện tử, một số loại hoá chất: dụng dịch đường saccarozơ đậm đặc, nước cất. Hãy mô tả các bư”

  1. Đáp án:

     theo trg mik là bạn chỉ cần cốc thủy tinh,củ khoai tây và đường , giấy thấm 

     khoét một lỗ vuông vào củ khoai tây ( không khoét thủng nha) đã luộc chín( chín kĩ nha chứ nếu nó còn sống dở là tỉ lệ thất bại khá cao đấy)

    sau khi luộc xong, cho đường vào lỗ vuông

    cốc thủy tinh, cho nước cất vô 

    dvs mtrg ưu trương: cho tỉ lệ bạn cho nước cất nhiều hơn, đường cho vừa đủ, ko nên cho nhiều tránh tan trước khi thẩm thấu

    dvs mtrg nhược trg cho ít nước  cất

    nếu cần độ chính xác và có dk thì bạn cx có thể tính toán đo lường nồng độ để cho lượng phù hợp

    nhiệt độ mát mẻ, tránh nhiệt độ cao,nóng khiến dg tan mất 

    cho khoai tây vô cốc dung dịch

    lưu ý để cẩn thận tránh nước sánh vào lỗ khoét khiến thí nghiệm thất bại

    để tầm hơn nửa ngày, bọn mik là lm tối hôm trc rồi sáng hôm sau đem nộp nhưng do di chuyển lỡ để nước sánh vào nên toang luôn :v

    giấy thấm để trong lúc thí nghiệm, nước nó sánh ra bàn thì lau,sau khi luộc khoai xong thấm sạch nước, khoét trc khi luộc nha bạn vì sau khi luộc khó khoét vuông dc, mà đừng luộc kĩ quá, thành khoai ninh là toang đấy

    sau khi lm thí nghiệm xong có thể để vô tủ mát ( not tủ đá) :v

     

    Bình luận

Viết một bình luận