Xuất tinh ngoài có thai không theo chuyên gia?

By vietbaixuyenviet

Một trong những câu hỏi được nhiều bạn trẻ quan tâm nhất khi quan hệ tình dục nhưng không dùng các biện pháp tránh thai, đó chính là xuất tinh ngoài có thai không. Với câu hỏi này, chúng ta sẽ cùng mTrend tìm hiểu chi tiết trong nội dung bài viết kỳ này bạn nhé!

Xuất tinh ngoài là gì, ưu nhược điểm?

Bên cạnh câu hỏi xuất tinh ngoài có thai không, thì xuất tinh ngoài là gì được nhiều người thắc mắc. Khi quan hệ tình dục, nam giới không sử dụng bao cao su, và sẽ rút dương vật ra ngoài để xuất tinh.

Thực hiện xuất tinh ngoài giúp tinh trùng không di chuyển vào bên trong tử cung gặp trứng, giảm thiểu khả năng thụ thai.Vẫn chưa có một kết luận nào cho rằng, xuất tinh ngoài là biện pháp tránh thai an toàn cho đến hiện tại. Theo các nghiên cứu xã hội học, hiệu quả tránh thai của phương pháp xuất tinh ngoài không cam vì nhiều người vẫn có em bé.

Hình 1: Xuất tinh ngoài giúp giảm thiểu khả năng mang thai
Hình 1: Xuất tinh ngoài giúp giảm thiểu khả năng mang thai

Xuất tinh ngoài với ưu điểm lớn nhất là giảm khả năng mang thai, không ảnh hưởng đến sức khỏe nam nữ. Tuy nhiên điều này có thể khiến việc ân ái vợ chồng không có nhiều cảm xúc, giảm khoái cảm,…Nếu thực hiện xuất tinh ngoài lâu ngày có thể làm giảm ham muốn tình dục, nhất ở phái mạnh.

Xem thêm:>>> Chữa xuất tinh sớm bằng lá hẹ đơn giản không ngờ

Xuất tinh ngoài có thai không?

Trở lại với câu hỏi xuất tinh ngoài có thai không. Hiện nay nhiều người áp dụng phương pháp tránh thai này, tuy nhiên vẫn rất lo lắng liệu có thai ngoài ý muốn không.

Hình 2: Xuất tinh ngoài có thai không nhiều người thắc mắc
Hình 2: Xuất tinh ngoài có thai không nhiều người thắc mắc

Nam giới mỗi lần xuất tinh sẽ phóng vào âm đạo phụ nữ khoảng 300.000 tinh trùng. Số lượng lớn tinh trùng này được phóng ra chủ yếu vào thời điểm xuất tinh khi nam giới đạt cực khoái. Nhưng bạn có biết, ngay từ khi bắt đầu quan hệ, dương vật ở nam giới với chất nhầy tiết ra đã có một lượng nhỏ tinh trùng. Những “tinh binh” nhỏ này có thể bơi vào tử cung di chuyển lên gặp trứng và thụ thai, mặc dù xuất tinh ngoài.

Trường hợp nam giới xuất tinh ngoài nhưng  gần sát với âm đạo khi đạt cực khoái cũng có thể mang thai. Tinh trùng lúc này vẫn có khả năng theo tinh dịch di chuyển sâu vào bên trong âm đạo, tìm gặp đến vòi trứng, nang noãn để thụ thai.

Chưa hết, không phải người đàn ông nào cũng có thể làm chủ được mình khi đạt cực khoái. Một số người dù có ý định xuất tinh ngoài nhưng không kiểm soát được tình hình nên đã vô tình xuất tinh vào bên trong âm đạo.

Nhìn chung, xuất tinh ngoài có thai không vẫn chưa có một nghiên cứu khẳng định nào. Giới chuyên gia đánh giá đây là biện pháp tránh thai không an toàn. Thực tế đã có nhiều trường hợp ghi nhận xuất tinh ngoài nhưng vẫn mang thai ngoài ý muốn.

Hình 3: Xuất tinh ngoài vẫn có thể mang thai trong một số trường hợp
Hình 3: Xuất tinh ngoài vẫn có thể mang thai trong một số trường hợp

Làm gì để tăng khả năng tránh thai khi xuất tinh ngoài?

Nam nữ khi quan hệ tình dục có thể áp dụng xuất tinh ngoài để hạn chế khả năng thụ thai nếu không thể sử dụng các phương pháp khác. Để tăng hiệu quả tránh thai, các bạn cần:

+ Kết hợp xuất tinh ngoài cùng vơi sử dụng thuốc diệt tinh trùng bôi vào âm đạo trước khi quan hệ.

+ Quan hệ tình dục vào các ngày an toàn, tránh những ngày rụng trứng.

+ Nam giới nên đi tiểu trước khi quan hệ để làm giảm thiểu số lượng tinh trùng được phóng ra.

+ Xuất tinh ngoài ở xa vùng kín như đùi, bụng,… để hạn chế tối đa tinh trùng di chuyển vào trong tử cung.

+ Nam giới cần làm chủ bản thân, rút dương vật ra ngoài âm đạo khi đạt cực khoái và thực hiện xuất tinh.

Xuất tinh ngoài có thai không nhìn chung vẫn có thể mang thai nếu tinh trùng gặp được trứng và thụ thai. Do đó, nam nữ khi quan hệ tình dục cần lực chọn phương pháp tránh thai an toàn. Trường hợp không thể sử dụng những biện pháp tránh thai khác ngoài xuất tinh ngoài, bạn có thể áp dụng những mẹo vặt trên để tăng khả năng tránh thai./

Có thể bạn quan tâm:>>>> Bài tập chống xuất tinh sớm ngay tại nhà

Viết một bình luận