Yếu sinh lý nữ là như thế nào?

Photo of author

By vietbaixuyenviet

Yếu sinh lý thường nhắc đến nhiều ở nam giới, tuy nhiên cũng không ít chị em phụ nữ gặp phải tình trạng này. Bạn đã biết chưa, yếu sinh lý nữ là như thế nào, chúng ta sẽ cùng mTrend tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết dưới đây.

Yếu sinh lý nữ là gì?

Yếu sinh lý nữ (hay còn gọi là lãnh cảm) là tình trạng chị em phụ nữ không cảm thấy hứng thú với “chuyện ấy”. Mỗi giai đoạn sẽ có mỗi biểu hiện khác nhau, ban đầu chị em khó phát hiện ra sự thay đổi của cơ thể.

Yếu sinh lý ở nữ giới trong thời hiện đại cũng xuất hiện phổ biến. Chứng bệnh này nếu không được phát hiện và chữa trị kịp thời có thể ảnh hưởng đến chuyện đời sống vợ chồng, sức khỏe sinh sản sau này.

Hình 1: Yếu sinh lý nữ là như thế nào không phải ai cũng biết
Hình 1: Yếu sinh lý nữ là như thế nào không phải ai cũng biết

Xem thêm: >>> Cây thuốc nam chữa yếu sinh lý dễ mua dễ tìm

Biểu hiện của yếu sinh lý nữ như thế nào?

Giai đoạn yếu sinh lý nữ nhẹ:

Yếu sinh nữ là như thế nào trong giai đoạn đầu không phải ai cũng biết. Trong giai đoạn yếu sinh lý nữ nhẹ, phụ nữ sẽ có cảm giác không ham muốn chuyện “chăn gối”. Tình trạng âm đạo khô hạn thường xuyên xuất hiện nhưng khả năng quan hệ tình dục vẫn bình thường. Nhiều chị em bỏ qua dấu hiệu này và mảy may không hề hay biết.

Giai đoạn yếu sinh lý nữ trung bình:

Đây là giai đoạn nữ giới cảm thấy dường như không có nhu cầu quan hệ như xưa. Chị em khi quan hệ tình dục vẫn bình thường, nhưng rất khó hoặc hiếm khi đạt được khoái cảm trong các “cuộc yêu”.

Giai đoạn yếu sinh lý nữ nặng:

Triệu chứng yếu sinh lý nữ là như thế nào ở thể nặng được biểu hiện rõ ràng hơn. Nữ giới có thể cảm thấy không còn ham muốn “chuyện ấy” nữa, thậm chí khi chồng yêu chiều còn né tránh. Mỗi lần giao hợp, phụ nữ cảm thấy đau, khó chịu. Chất lượng trứng kém cũng là một trong những nguyên nhân khiến việc thụ thai khó khăn hơn.

Hình 2: Yếu sinh lý nữ là như thế nào được biểu hiện qua nhiều giai đoạn
Hình 2: Yếu sinh lý nữ là như thế nào được biểu hiện qua nhiều giai đoạn

Nguyên nhân yếu sinh lý nữ giới

Nguyên nhân bên trong cơ thể:

+ Cơ thể bị thiếu hụt nồng độ Hocmon nữ Estrogen gây suy giảm chức năng sinh lý. Không chỉ giảm ham muốn, âm đạo khô, rối loạn kinh nguyệt, mà còn dẫn đến hiện tượng da khô sạm, nhăn nheo, trí nhớ giảm, nhức đầu, cáu gắt cũng xuất hiện thường xuyên.

+ Âm đạo, âm vật bị dị tật gây đau, khó chịu quá trình giao hợp như âm đạo quá hẹp/quá ngắn, âm hộ quá bé/quá cao,… Điều này cũng dẫn đến giảm khả năng tiếp nhận sự kích thích từ dương vật để tăng cảm giác hưng phấn.

+ Mắc các bệnh lý về phụ khoa cũng là nguyên nhân dẫn đến yếu sinh lý nữ. Phụ nữ mắc các bệnh như viêm cổ tử cung, viêm buồng trứng, viêm đường tiết niệu,… cũng sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến chuyện vợ chồng. Nhiều người không hề hay biết đây cũng là nguyên nhân khiến tình trạng sinh lý giảm đi đáng kể cho đến khi tìm hiểu yếu sinh lý nữ là như thế nào.

Hình 3: Có nhiều nguyên nhân dẫn đến yếu sinh lý ở nữ giới
Hình 3: Có nhiều nguyên nhân dẫn đến yếu sinh lý ở nữ giới

Nguyên nhân tác động bên ngoài:

+ Phụ nữ đảm nhận nhiều công việc cùng một lúc cảm thấy bị stress, mệt mỏi gây ảnh hưởng đến chức năng sinh lý.

+ Phụ nữ gặp các cú sốc về tâm lý như bị bạo hành tình dục, hiếp dâm,… khiến nhiều người rơi vào khủng hoảng với chuyện ấy.

+ Phụ nữ sinh sống trong gia đình không hạnh phúc, hay xảy ra xích mích với chồng,… cũng ảnh hưởng đến việc hứng thú khi quan hệ.

Yếu sinh lý nữ giới phải làm thế nào?

Không chỉ dừng lại ở việc yếu sinh lý nữ là như thế nào, phụ nữ khi bị yếu sinh lý cũng sẽ có những giải pháp hỗ trợ. Theo đó, phụ nữ cần xây dựng chế độ ăn uống, nghỉ ngơi khoa học và hợp lý.

Hình 4: Cần xây dựng chế độ ăn uống, nghỉ ngơi khoa học để cải thiện chức năng sinh lý nữ
Hình 4: Cần xây dựng chế độ ăn uống, nghỉ ngơi khoa học để cải thiện chức năng sinh lý nữ

Cần tích cực bổ sung những loại thực phẩm có chứa hàm lượng Estrogen cao để nâng cao nội tiết tố nữ trong cơ thể. Nếu muốn sử dụng thêm những loại thực phẩm chức năng cải thiện sinh lý nữ, cần phải có sự đồng ý của bác sĩ.

Phụ nữ cũng đừng quên làm đẹp, chăm sóc và yêu thương bản thân để đẹp hơn trong mắt mình và mắt người khác. Khi ấy, bạn sẽ mặc nhiên hấp dẫn, quyến rũ và chức năng sinh lý sẽ càng được cải thiện hơn rất nhiều.Khi ấy yếu sinh lý nữ là như thế nào sẽ không còn là nỗi niềm lo lắng nữa./

Quan tâm thêm: >>>> Nguyên nhân và triệu chứng yếu sinh lý ở nam giới

Viết một bình luận