1. Các bạn viết dùng mình một bức thư về covid 19 ( từ 300 từ đến 1000 từ ) CẢM ƠN RẤT NHIỀU Ạ! CẦN GẤP

Photo of author

By Josie

1. Các bạn viết dùng mình một bức thư về covid 19 ( từ 300 từ đến 1000 từ )
CẢM ƠN RẤT NHIỀU Ạ! CẦN GẤP

0 bình luận về “1. Các bạn viết dùng mình một bức thư về covid 19 ( từ 300 từ đến 1000 từ ) CẢM ƠN RẤT NHIỀU Ạ! CẦN GẤP”

 1.                                                                 Bài làm 

                                                                                        TP.HCM , ngày 18 /1/2020

                         Bà kính mến !!

              Những ngày vừa qua do dịch hoành hành nên con không thể về quê thăm bà được , hôm nay con viết thư này để hỏi thăm bà và kể cho bà nghe những thứ rất là thú vị .

            Ở quê , bà có khoẻ không ạ ?? Kinh tế gia đình mình có tốt không ? Em Vy học hành sao rồi ? Chắc là được học sinh giỏi nhỉ , vì em rất chăm chỉ mà ! Bão , lũ vừa qua ngôi nhà có bị thiệt hại gì không bà ? Tháng trước ông bị đau lưng ông khỏi chưa bà ? Chú tìm được việc chưa ạ bà ? Chắc tìm được lâu rồi , vì chú chăm làm nên chắc người ta sẽ nhận ngay thôi . Sau đợt hạn hán kéo dài , kinh tế nhà mình có bị thiệt hại không ạ ? Luống ray hè năm ngoái con cùng bà trồng giờ vẫn còn xanh tốt ạ ? Chỗ thủng hôm trước trên nốc nhà giờ sao rồi ạ ? Chắc là vá lại rồi nhỉ bà ha , mưa nắng như thế sao mà chịu được ! Thời gian qua , ở quê mình không có biến chuyển gì nhiều nhưng ở nơi đây khác lắm bà ạ ! Bà biết không ở đây đường phố vắng lắm , không có một bóng người luôn . Còn những lúc mà nhà nước bắt buộc cách li thì con phải ở trong phòng suốt 14 ngày luôn , mẹ tiếp tế cơm vào ấy ạ , chán lắm bà ơi . Rồi mỗi khi đi mua đồ thì đông như kiến ấy , người ta sợ đói nên chen lắm , nhìn thật là buồn cười , những khi ở nhà con rửa tay 24/24 , còn khi ra đường thì con với khẩu trang như hình với bóng , muống ngọp thở . Nhưng may thay bà ạ , mọi người luông có các hành động kịp thời để phòng chống dịch bệnh , mọi người đoàn kết lại cùng nhau vượt qua . Những cây ” ATM gạo ” mọc lên trên dãy đât hình chữ S để người nghèo có cái mà ăn , chính phủ có những biện pháp phòng ngừa tích cực , ….. Còn nhiều việc con muốn kể cho bà nghe nhưng mẹ đã gọi con rồi , con xin ngừng bút tại đây , con chúc bà một năm mới tốt lành , hạnh phúc và nhiều may mắn . Tết con sẽ sắp xếp về quê với bà .

                                                                                                                    Cháu của bà

                                                                                                                        Công 

                                                                                                               Nguyên Chí Công 

                                                                           CHÚC BẠN HỌC TỐT !!

                                                                                   XIN HAY NHẤT , 5 SAO , CẢM ƠN

                                                                                                  @chicong283k :))

 2. Mẹ thân mến !

  Trong năm 2020 vừa qua, đại dịch corona đã cướp đi bao sinh mạng của người dân Việt cũng như toàn thế giới. Con viết thư này để chia sẻ camr nghĩ của con trong cái năm mất mát vừa qua.

   Covid-19 đã bùng nổ và xuất phát từ Trung Quốc. Bệnh dịch này đã làm cho cả thế giới phải xoay chuyển. nhiều nc kinh tế ko phát triển mà còn làm cho thiệt nặng, trong đó có Việt Nam. Dịch Covid-19 bắt đầu xuất hiện ở nước ta từ dịp Tết Nguyên Đán, với khả năng lây lan chóng mặt. Nó khiến sức khỏe con người suy giảm nhanh chóng và dễ dẫn đến tử vong. Nc ta đã có bao nhiêu ng phải thất nghiệp, và cũng có bao nhiêu ng phải mất mạng vì cái dịch này. Dịch lan truyền nhanh, khiến các nc không đề phóng tránh như nc Mĩ, Trung Quốc,…… đã khiến cho bao nghìn ng chết. Những cây ATM gạo, ATM khẩu trang hay địa điểm phát thực phẩm miễn phí… được tạo ra không chỉ chứng tỏ tấm lòng tương thân tương ái mà còn là sự đoàn kết của toàn dân quyết đẩy lùi đại dịch. Đại dịch đã giúp chúng ta cũng nhận ra được những tình cảm thật tốt đẹp. “Không ai bị bỏ lại phía sau” – đó là câu khẩu hiệu mà mọi người dân Việt Nam đều biết đến. Sự đoàn kết xuất phát từ trên dưới một lòng đã đem lại sức mạnh to lớn. Việt Nam tự hào khi được đánh giá là một nước kiểm soát tốt dịch bệnh. Tuy còn một bộ phận không nhỏ những người vì lợi ích cá nhân mà bỏ qua lợi ích dân tộc. Nhưng tựu chung lại, dân tộc Việt Nam vẫn thể hiện được một tinh thần đoàn kết, trên dưới một lòng chống lại dịch bệnh Covid-19. Ai cũng đã hiểu được đây là một cuộc chiến dài ngày và cần phải có sự đoàn kết mới có thể chiến thắng được trận chiến này.

  Con chúc mẹ sức khỏe thật tốt để phòng chống bệnh dịch, Covid-19 cũng đã làm cho gia đình mình mất mát nặng nề nhưng chúng ta cùng tiến lên phía trước để đấu tranh và phòng ngừa, cố gắng phát triển kinh tế mẹ nha.

                                                                                                 Con yêu của mẹ !

                                                                                                     ……………………..

Viết một bình luận