1. Nêu quy trình thực hiện 1 món ăn mà em yêu thích 2. Nêu các biện pháp phòng tránh nhiễm trùng nhiễm độc thực phẩm 3. Hãy nêu những nguyên tắc tổ ch

1. Nêu quy trình thực hiện 1 món ăn mà em yêu thích
2. Nêu các biện pháp phòng tránh nhiễm trùng nhiễm độc thực phẩm
3. Hãy nêu những nguyên tắc tổ chức bữa ăn hợp lý

0 bình luận về “1. Nêu quy trình thực hiện 1 món ăn mà em yêu thích 2. Nêu các biện pháp phòng tránh nhiễm trùng nhiễm độc thực phẩm 3. Hãy nêu những nguyên tắc tổ ch”

  1. 1.món ăn ưa thích tôm rang

    quy trình thực hiện 

    tôm :cắt bỏ  râu và đuôi ,rửa sạch với muối 

    hành lá :thái nhỏ 

    chế biến

    bắc chảo lên bếp ,mỡ nóng cho hành,tỏi vào phi vàng ;bỏ tôm vào rang khô bớt nước 

    nước mắm + muối +đường + nước lã hòa chung lại.đổ hỗn hợp này vào chảo tôm ,rang cho tôm ngấm gia vị và cạn hết nước ;lấy tôm ra đĩa ,cho thêm chút hành lá trộn đều rồi có thể mang ra thưởng thức

    2.

    1. Rửa tay và vệ sinh các bề mặt thường xuyên. …
    2. Phân loại thực phẩm tránh lây nhiễm chéo. …
    3. Chế biến thực phẩm nhiệt độ thích hợp. …
    4. Bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh đúng cách3
    5. Nhu cầu các thành viên trong gia đình.
    6. Điều kiện tài chính.
    7. Sự cân bằng chất dinh dưỡng được thể hiện qua việc chọn mua thực phẩm phù hợp.
    8. Sự thay đổi món ăn và hình thức trình bày.
    9. Chế độ ăn uống cho từng đối tượng.
    10. Theo Thức Ăn Việt Nam.

    Bình luận
  2. 1

    món ăn ưa thích rang tôm

    quy trình thực hiện 

    tôm :cắt bỏ  râu và đuôi ,rửa sạch với muối 

    hành lá :thái nhỏ 

    chế biến

    bắc chảo lên bếp ,mỡ nóng cho hành,tỏi vào phi vàng ;bỏ tôm vào rang khô bớt nước 

    nước mắm + muối +đường + nước lã hòa chung lại.đổ hỗn hợp này vào chảo tôm ,rang cho tôm ngấm gia vị và cạn hết nước ;lấy tôm ra đĩa ,cho thêm chút hành lá trộn đều rồi có thể mang ra thưởng thức

    2

    cách phòng tránh nhiễm trùng, nhiễm độc thực phẩm là: 

    1. rửa tay sạch trước khi ăn

    2. rửa kĩ, sạch thực phẩm

    3. bảo quản thực phẩm nơi chu đáo

    4. nấu chín thực phẩm để loại vi khuẩn và chất độc

    5. đậy nắp thức ăn cẩn thận

    6. vệ sinh nhà bếp, nơi nấu ăn

    3

    1,-Nhu cầu của các thành viên trong gia đình

    -Điều kiện tài chính

    -Sự cân bằng chất dinh dưỡng

    -Thay đổi món ăn

    2,-Thực đơn có số lượng và chất lượng món ăn phù hợp với tính chất của từng bữa ăn 

    -Thực đơn phải đủ các loại món ăn chính theo cơ cấu của bữa ăn 

    -Thực đơn phải đảm bảo yêu cầu về mặt dinh dưỡng của bữa ăn và hiệu quả kinh tế 

    3,-Chủ yếu bằng tiền 
      -Còn với các vùng nông thôn thì chủ yếu các sản phẩm mà họ tạo ra .

    Để tăng thu nhập của gia đình em sẽ:

    -Sản xuất,chăn nuôi cùng người lớn

    -Phụ giúp bán hàng

    -Làm vệ sinh nhà cửa

    -làm công việc nội trợ

    Học tốt ^^

    Bình luận

Viết một bình luận