1) Trình bày quy trình điều chế rượu etylic theo phương pháp lên men. 2) Nêu các tác hại khi con người uống nhiều rượu

By Melody

1) Trình bày quy trình điều chế rượu etylic theo phương pháp lên men.
2) Nêu các tác hại khi con người uống nhiều rượu

0 bình luận về “1) Trình bày quy trình điều chế rượu etylic theo phương pháp lên men. 2) Nêu các tác hại khi con người uống nhiều rượu”

  1. Đáp án: Nguyên liệu cần dùng gồm:- Gạo nếp

    -Bánh men

    Vật liệu cần chuẩn bị:

    -Nồi

    -Rổ

    -Bồn nước

    -Ống dẫn

    B1 : Ngâm gạo để làm gạo được trương nở và trở nên mềm hơn. Sau đó để ráo và cho gạo cùng nước vào nồi nấu chín. Lượng nước cho vào sao cho cơm sau khi nấu không quá nhão cũng không bị sống.
    Bước 2:Khi cơm chín thì trãi đều trên một bề mặt phẳng để làm nguội xuống nhiệt độ thích hợp cho việc trộn bánh men rượu. Bánh men rượu được trộn vào bằng cách bóp nhỏ, rắc đều lên bề mặt lớp cơm với tỷ lệ thích hợp. Sau đó cho tất cả vào thạp lớn, đậy nắp để bắt đầu quá trình lên men rượu.
    Bước 3:Sau đó ta tiến hành lên men rượu .Sau 2 ngày đầu lên men, có thể bổ sung nước vào khối lên men với tỷ lệ nước : cơm khoảng 3:1, sau đó đậy nắp và tiếp tục lên men thêm khoảng 3 ngày nữa.

    Bước 4:Khi kết thúc quá trình lên men, ta tiến hành chưng cất để thu được rượu thành phẩm. Quá trình này được tiến hành bằng cách đun sôi hỗn hợp lên men, hơi bay lên được dẫn qua ống dẫn và được làm lạnh bằng cách cho qua bồn nước để ngưng tụ rượu. Dung dịch rượu thu được trong suốt có mùi thơm đặc trưng và nồng độ rượu sẽ giảm dần theo thời gian chưng cất.
    Các tác hại khi con người uống nhiều rượu:

    Độc hại với gan

    Ảnh hưởng đến não và thần kinh

    Rượu bia, vô sinh và sảy thai

    Tăng nguy cơ ung thư

    Thúc đẩy lão hóa da

    Tăng nguy cơ mắc bệnh thận

    Viêm tụy

    Loãng xương

    Tăng nguy cơ mắc bệnh gout

    Giải thích các bước giải:

     

    Trả lời

Viết một bình luận