1.Vì sao người ta phải thu hoạch quả đậu xanh và đậu đen trước khi quả chín khô? 2.Hạt gồm những bộ phận nào? Bộ phận nào là quan trọng nhất, vì sao

By Maya

1.Vì sao người ta phải thu hoạch quả đậu xanh và đậu đen trước khi quả chín khô?
2.Hạt gồm những bộ phận nào? Bộ phận nào là quan trọng nhất, vì sao?
3.Em có thể dùng cách nào để xác định hạt đậu đen, hạt nhãn, hạt mít là hạt của
cây 2 lá mầm còn hạt ngô, hạt lúa là hạt 1 lá mầm?

0 bình luận về “1.Vì sao người ta phải thu hoạch quả đậu xanh và đậu đen trước khi quả chín khô? 2.Hạt gồm những bộ phận nào? Bộ phận nào là quan trọng nhất, vì sao”

  1. 1, Người ta phải thu hoạch đỗ xanh, đỗ đen trước khi chín khô là vì: Nếu để quả đỗ xanh, đỗ đen chín khô thì quả sẽ tự nẻ, hạt rơi xuống đất không thu hoạch được.

    2, +, Phôi : lá mầm , chồi mầm , thân mầm, rễ mầm

    +, Vỏ +, Một số hạt chứa phôi nhũ

    ⇒Bộ phận của phôi là quan trọng nhất vì nó chứa dinh dưỡng dự trữ và giúp cây phát triển tốt

    3, – Phôi của hạt cây Hai lá mầm thì có 2 lá mầm, phôi của hạt Một lá mầm thì có 1 lá mầm.

    – Chất dinh dưỡng dự trữ ở hạt cây Hai lá mầm nằm trong 2 lá mầm, còn ở cây Một lá mầm thì nằm ở phôi nhũ.

    Trả lời
  2. Đáp án:

     

    Giải thích các bước giải:

    1, Người ta phải thu hoạch đỗ xanh và đỗ đen trước khi quả chín khô vì: Nếu để quả chín khô thì quả sẽ tự nẻ , hạt rơi xuống đất nên không thu hoạch được. 

    2, 

    Hạt gồm : 

      +, Phôi : lá mầm , chồi mầm , thân mầm, rễ mầm 

      +, Vỏ 

      +, Một số hạt chứa phôi nhũ 

     =>Bộ phận của phôi là quan trọng nhất vì nó chứa dinh dưỡng dự trữ và giúp cây phát triển tốt 

    3,

    Có 2 cách xác định hạt nhãn, hạt mít là hạt cây Hai lá mầm. Đó là

    – Bóc tách hạt tìm bộ phận phôi của hạt để quan sát được 2 lá mầm của phôi.

    – Gieo cho hạt nảy mầm để có thể quan sát được số lá mầm ở cây mầm.

     

    Trả lời

Viết một bình luận