24 năm ngày mất của Freddie MercuryNgày 24/11/1991, thủ lĩnh của ban nhạc huyền thoại Queen ra đi mãi mãi bởi căn bệnh thế kỷ AIDS. Ông là giọng ca đặc biệt của làng âm nhạc quốc tế không riêng gì nhạc rock.

Ông sinh ngày 5/9/1946 tại Sultanate, Zanzibar – vùng đất thuộc Đông Phi. Tới năm 17 tuổi, gia đình Freddie đã di cư khỏi Zanzibar bởi cuộc các mạng ở Zanzibar và năm 1964 chuyển tới sống trong một ngôi nhà nhỏ ở Feltham, Middlesex, London. Đây cũng chính là bước khởi đầu cho sự nghiệp âm nhạc thành danh của ông cùng ban nhạc Queen của mình.
Với niềm đam mê âm nhạc to lớn, sau khi tốt nghiệp, Freddie tham gia vào 1 số ban nhạc. Trải qua nhiều thăng trầm, cho tới tháng 4/1970, Freddie đã gặp gỡ tay guitar Brian May, tay trống Roger Taylor, họ cùng thành lập ban nhạc và lấy tên là Queen.

Freddie Mercury

Kể từ khi Queen ra đời, ban nhạc đã đem lại một luồng gió mới trong làng âm nhạc Anh Quốc cũng như trên toàn thế giới với những bản hit để đời như “We are the champions”, “Somebody to love”, “I Want to Break Free”, “Love of My Life”, “Bohemian Rhapsody” … Tất nhiên không thể nào thiếu sót “We will Rock You” bất hủ. Trong những năm 70 80 của thế kỷ trước, khắp nơi đều vang lên những giai điệu sôi động của “We are the champions” một bài hát thật khó để người nghe có thể níu kéo lại những cảm xúc thất vọng, tuột dốc nhưng cũng mang lại những cảm xúc kiêu hãnh, tự hào khi đạt được một thành công nào đó.

Xem thêm:  Autotune là gì?

Bản We are the Champions bất hủ

Tuy nhiên đời sống cá nhân của Freddie Mercury cũng rất phức tạp. Hàng loạt các tờ báo, tạp chí thời điểm đó đồng loạt đăng tin về đời sống tình dục phức tạp của Freddie, và chính bản thân rocker với bộ râu ấn tượng này cũng công khai thừa nhận mình là một người đồng tính, hay thậm chí ông cũng nói rằng ông là một người rất thoải mái trong chuyện quan hệ với người đồng giới. Tháng 10 năm 1986, dư luận Anh Quốc lại một lần dậy song khi biết tin Freddie đã bị nhiễm căn bệnh thế kỷ. Ngay sau đó Freddie cùng người quản lý của mình là Jim Beach đã trao đổi trong ngôi nhà ở Kensington và đi đến quyết định sẽ công khai về kết quả xét nghiệm dương tính HIV của Freddie.

Ban nhạc Queen

Mới đây thì Jim Beach ho biết diễn viên hài kỳ cựu Sacha Baron Cohen sẽ làm biên kịch, đạo diễn, sản xuất và đóng vai chính trong bộ phim tiểu sử về giọng ca huyền thoại của ban nhạc Queen.

Freddie Mercury (trái) và Sacha Baron Cohen giống nhau đến kỳ lạ.

“Dự án phim về Freddie Mercury đã được xây dựng ở Hollywood suốt 7 năm qua” – Beach nói. “Bước đột phá quan trọng là chúng tôi đã thuyết phục được Sacha Baron Cohen”. Vẫn chưa có thời gian ra mắt dự kiến của bộ phim tiểu sử được mong đợi này. Mercury là một vai khó cho bất cứ diễn viên nào, vì tầm vóc vĩ đại của thủ lĩnh ban nhạc Queen trong âm nhạc và bi kịch lớn của cuộc đời ông – ông ra đi ở tuổi 45 khi sự nghiệp đang lẫy lừng.

Xem thêm:  Nguyễn Hồng Ân ra mắt và phim ngắn gây xúc động

Mtrend Music - Tags: