Register Now

Login

Lost Password

Lost your password? Please enter your email address. You will receive a link and will create a new password via email.

35:5x4+1-9:3 = ? ( )

Thanh Lam thổn thức hát bên mộ nhạc sĩ Thanh Tùng

Để tri ân với người nhạc sĩ tài hoa, ngày 28 và 29/10 cô sẽ cùng các bạn bè thực hiện liveshow gồm các nhạc phẩm của Thanh Tùng.
Nữ ca sĩ Thanh Lam vừa tới Công viên nghĩa trang Thiên Đức (Phú Thọ) để thăm mộ 2 nhạc sĩ Thanh Tùng – Trần Lập. Thanh Lam chia sẻ rằng, đến nơi đây chị có cảm giác ngậm ngùi bởi ký ức với nhạc sĩ Thanh Tùng và nhạc sĩ Trần Lập hôm qua vẫn còn như tươi mới.
Thanh Lam cắm nhành lan trắng lên mộ thầy
Ở bên nơi yên nghỉ xanh tươi màu hoa cỏ của Thanh Tùng, Thanh Lam đã cắm một bó lan trắng lên mộ người thầy của mình . Cô hát cho ông nghe lại bài hát “Giọt nắng bên thềm” –  một trong những bài hát nổi tiếng cùng thời gian của Thanh Tùng.
Thanh Lam chia sẻ h Lam, ngoài bố đẻ là nhạc sĩ Thuận Yến, Thanh Tùng chính là người thầy lớn, có tầm ảnh hưởng trên con đường ca hát của mình. Vị cố nhạc sĩ dạy nhiều cho chị về nghề, đóng góp nhiều ý kiến rất đáng quý khi chị thể hiện ca khúc của ông lẫn ca khúc của tác giả khác. Và nhất là tác phẩm của ông đã nâng đỡ tâm hồn âm nhạc của Thanh Lam trong những ngày chị cảm thấy vô định trong cuộc đời.
Trước khi nhạc sĩ Thanh Tùng qua đời ít hôm, Thanh Lam có vào viện thăm thầy. Chị kể lại: “Khi tôi vào thăm ông, ông đang nằm trên giường trông rất cô đơn nhưng ánh mắt ông như con đại bàng mạnh mẽ. Tôi nói ý định cùng với Quốc Trung làm đêm nhạc cho ông, ánh mắt ấy ngời sáng. Khi tôi nói sẽ rủ thêm Tùng Dương và Hà Trần hát cùng ông gật đầu và giơ ngón tay ám chỉ đồng ý. Nhưng chúng tôi chưa kịp thực hiện thì ông qua đời”.
Đối với nhạc sĩ Quốc Trung cũng coi Thanh Tùng là “người thầy lớn” dù ông không dạy anh một buổi học nào. Còn tác giả “Giọt sương trên mi mắt” cũng coi Quốc Trung như con cháu trong nhà, người mà ông có thể giãi bày những tâm sự từ âm nhạc đến tình yêu.
Vì lời hứa chưa thành hiện thực khi Thanh Tùng còn sống, ca sĩ Thanh Lam và nhạc sĩ Quốc Trung đã cùng nhiều nghệ sĩ khác lên kế hoạch thực hiện một đêm nhạc nhằm tôn vinh các nhạc phẩm của ông, đó là “Đêm nhạc Thanh Tùng – Trái tim không ngủ yên”. Chương trình do nhạc sĩ Quốc Trung làm tổng đạo diễn âm nhạc cùng với sự tham gia của ca sĩ Thanh Lam, Tùng Dương, Hà Trần… Sự kiện âm nhạc tri ân nhạc sĩ Thanh Tùng diễn ra hai ngày28,29/10 tại Cung văn hóa Hữu nghị Hà Nội.
Xem thêm:  Noo Phước Thịnh hóa tình nhân của quán quân The Face

About mtrend

Leave a reply

35:5x4+1-9:3 = ? ( )