6. Kể tên các ngành thực vật đã học. Việt Nam là một trong những nước có sự đa dạng thực vật cao. Bằng những kiến thức đã học và hiểu biết thực tế, em

By Eloise

6. Kể tên các ngành thực vật đã học. Việt Nam là một trong những nước có sự đa dạng thực vật cao. Bằng những kiến thức đã học và hiểu biết thực tế, em hãy làm sáng tỏ nhận định trên. Liên hệ bản thân các biện pháp bảo vệ sự đa dạng của thực vật ở nước ta.
7. Tại sao thức ăn bị ôi thiu? Muốn giữ thức ăn ko bị ôi thiu thì phải làm thế nào?
8. Kể tên và chỉ rõ công dụng của 1 số loài nấm có ích.
Nhanh nha mọi người. Chép mạng cũng được. mk ko nói j hết

0 bình luận về “6. Kể tên các ngành thực vật đã học. Việt Nam là một trong những nước có sự đa dạng thực vật cao. Bằng những kiến thức đã học và hiểu biết thực tế, em”

  1. Đáp án:cau 6 nganh tao,nganh reu,nganh duong xi,nganh hat tran,nganh hat kin

    cau 7 tai vi de thug an qua lau se bi moc box mui va o thieu moon giu thug an khoi bi oi thieu ta can bit kin thuc an vaf bo thug an vao tu lanh

    cau 8 nam kim cham,nam rom nam dui ga cong dung can loai nam nay la giup ngan ung thu,chong lao hoa

     

    Giải thích các bước giải:

     

    Trả lời
  2. CÂU 6

    Những ngành thực vật đã học:

    +Thực vật bậc thấp (các ngành tảo)

    +Thực vật bậc cao (rễ giả, rễ thật, nghành rêu, ngành dương xỉ, ngành hạt trần, ngành hạt kín).

    Liên hệ bản thân:

    +Ngăn chặn phá rừng để bảo vệ môi trường sống của thực vật

    +Hạn chế khai thác rừng bừa bãi để bảo vệ số lượng cá thể của loài

    +Xây dựng vườn thức vật, vườn quốc gia, các khu bảo tồn để bảo vệ thực vật trong đó có thực vật quý hiếm

    +Cấm buôn bán, xuất khẩu các loại thực vật quý hiếm 

    +Tuyên truyền, giáo dục rộng rãi để mọi người cùng tham gia bảo vệ rừng

    +Tham gia bảo vệ rừng và bảo vệ môi trường sống của thực vật, có ý thức yêu quý thiên nhiên

    CÂU 7

    -Thức ăn bị ôi thiu do;

    +Các vi khuẩn hoại sinh gây ôi thiu, thối rửa thức ăn

    +Bào tử của nhiều loại nấm mốc trong không khí rơi vào, gặp điều kiện thuận lợi chúng phát triển nhanh và làm ôi thiu thức ăn

    -Muốn giữ thức ăn không bị ôi thiu, ta cần;

    +Ướp lạnh, phơi khô hoặc ướp muối thức ăn

    +Những thức ăn hằng ngày cần cho vào tủ lạnh, vì nhiệt đọ thấp trong tủ lạnh làm hạn chế sựn phát triển của vi khuẩn và nấm mốc

    CÂU 8 

    -Làm thức ăn: Nấm rơ, nấm kim châm, nấm mỡ, nấm tai mèo,..

    -Làm men chế biến thực phẩm:Nấm men khô, nấm men rượu..

    -Làm thuốc:Nấm linh chi…

    Trả lời

Viết một bình luận