Register Now

Login

Lost Password

Lost your password? Please enter your email address. You will receive a link and will create a new password via email.

35:5x4+1-9:3 = ? ( )

Đừng xem nhẹ 7 dấu hiệu trầm cảm sau sinh

Đừng xem nhẹ 7 dấu hiệu trầm cảm sau sinh

Mọi người nên cẩn trọng với 7 dấu hiệu trầm cảm sau sinh ở phụ nữ. Tình trạng trầm cảm có thể dẫn đến hậu quả khôn lường đối với cả mẹ và em bé. Tốt nhất mọi người nên chủ động phòng ngừa bệnh trầm cảm sau khi sinh bằng việc lưu ý các dấu hiệu nhận biết.

7 dấu hiệu trầm cảm sau sinh ở phụ nữ

mTrend sẽ giới thiệu qua các dấu hiệu của chứng bệnh trầm cảm sau sinh ở nữ giới, cùng tham khảo xem nhé.

1. Cơ thể suy nhược

Một trong những dấu hiệu nổi bật ở những người bị trầm cảm sau sinh chính là suy nhược cơ thể. Sau khi sinh con xong, người mẹ cần thời gian để bồi bổ và hồi phục sức khỏe. Nếu tinh thần không ổn định càng khiến sức khỏe giảm sút nhiều hơn. Điều này rất nguy hiểm vì có thể gây ra nhiều biến chứng.

7 dấu hiệu trầm cảm sau sinh

Phụ nữ bị suy nhược cơ thể là dấu hiệu dễ nhận thấy khi bị trầm cảm

2. Rối loạn cảm xúc

Rối loạn cảm xúc cũng là dấu hiệu điển hình của bệnh trầm cảm. Tình trạng biểu hiện rõ ràng khi cảm xúc của người mẹ thay đổi liên tục, lúc vui, lúc buồn không rõ nguyên nhân. Đặc biệt là cảm xúc thường thay đổi theo chiều hướng xấu, ngày một tệ hơn. Những loại cảm xúc thường trực ở người bệnh chính là hoảng loạn, lo âu, sợ sệt, tuyệt vọng, chán nản… 

3. Căng thẳng – stress kéo dài

Một trong 7 dấu hiệu trầm cảm sau sinh là tình trạng căng thẳng và stress kéo dài. Với những người thường xuyên chịu đựng áp lực rất dễ bị stress. Với người mẹ sau sinh cũng có thể bị vậy trong quá trình chăm sóc trẻ sơ sinh. Đặc biệt là với những bà mẹ sinh con lần đầu, chưa có nhiều kinh nghiệm càng dễ bị stress.

Tham khảo thêm >> 7 dấu hiệu thai lưu không ra máu

4. Khó ngủ, mất ngủ

Những người thường xuyên bị căng thẳng, mệt mỏi, suy nhược sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ. Nếu bị trầm cảm sau sinh giấc ngủ cũng có phần bị rối loạn theo. Tình trạng thường gặp ở các bà mẹ chính là khó đi nhà giấc ngủ, ngủ chập chờn…

7 dấu hiệu trầm cảm sau sinh

Một trong những dấu hiệu khi bị trầm cảm chính là tình trạng mất ngủ kéo dài

5. Trầm tính, ít nói, từ chối giao tiếp nhiều người

Lầm lì, ít nói, hướng nội, từ chối giao tiếp, tránh nơi đông người cũng là những biểu hiện của người bị trầm cảm. Thường thì họ sẽ cảm thấy không thích đám đông, không tin tưởng người khác nên rất ít tiếp xúc hay tâm sự với người khác. Nếu một người thường xuyên vui vẻ, hòa đồng tự nhiên thay đổi tính cách lạ thường mọi người cần đặc biệt lưu ý.

Xem thêm:  10 dấu hiệu mang thai con gái

6. Mất tập trung

7 dấu hiệu trầm cảm sau sinh còn có trạng thái luôn mất tập trung ở người bệnh. Họ khó có thể tập trung làm tốt được việc gì bởi vì luôn nghĩ ngợi lung tung, cảm xúc tiêu cực, nghi ngờ, hoang mang… Nếu phụ nữ sau sinh thường mất tập trung, đãng trí, hay quên thì người nhà cũng không nên xem nhẹ.

7. Tính cách thay đổi tiêu cực

Một khi có dấu hiệu trầm cảm, tính cách của người bệnh như thay đổi hoàn toàn. Họ luôn suy nghĩ mọi thứ, mọi việc theo chiều hướng xấu đi. Tính cách thay đổi rõ rệt một cách tiêu cực, thường cáu gắt, khó chịu, không chú ý lời nói hành vi quá đáng. 

7 dấu hiệu trầm cảm sau sinh

Tính tình khó chịu và hay cáu gắt cho thấy phụ nữ có dấu hiệu bị trầm cảm

Đây đều là những dấu hiệu cho thấy phụ nữ sau sinh bị trầm cảm. Các dấu hiệu càng nhiều chứng tỏ bệnh càng nặng, các thành viên trong gia đình nên lưu ý để quan tâm đến người bệnh nhiều hơn.

Lời kết

Bài viết đã giới thiệu qua 7 dấu hiệu trầm cảm sau sinh ở nữ giới. Mọi người hãy lưu ý để nhận dạng chứng bệnh sớm và điều trị nhé. Phụ nữ sau sinh rất cần sự quan tâm từ gia đình, nhất là chồng mình. Hãy cùng quan tâm và chăm sóc giúp mẹ và bé luôn khỏe mạnh, vui vẻ.

Leave a reply

35:5x4+1-9:3 = ? ( )