Register Now

Login

Lost Password

Lost your password? Please enter your email address. You will receive a link and will create a new password via email.

35:5x4+1-9:3 = ? ( )

Nhận biết dấu hiệu đau ruột thừa bên nào chính xác

Nhận biết dấu hiệu đau ruột thừa bên nào chính xác

Bạn đã biết cách nhận biết dấu hiệu đau ruột thừa bên nào chưa? Dựa vào vị trí đau ở vùng bụng có thể đoán bệnh. Kèm theo đó là các triệu chứng cụ thể hơn để xác định bệnh tốt rõ ràng hơn. mTrend sẽ giới thiệu các dấu hiệu của bệnh ruột thừa qua bài viết sau.

1. Đau ruột thừa là gì?

Ruột thừa là một bộ phận nằm ở phần bụng của cơ thể. Cấu tạo ruột thừa có một đầu bị bịt kín lại và một đầu thông với đoạn đầu tiên của ruột già. Nếu ruột thừa bị tắc nghẽn, các chất thải dần tích tụ và dần gây viêm ruột thừa. Tình trạng này dẫn đến cơn đau khó chịu và cần được xử lý sớm. Nếu không điều trị kịp thời có thể gây hậu quả nghiêm trọng đến tính mạng.

dấu hiệu đau ruột thừa bên nào

Viêm ruột thừa hình thành do sự tắc nghẽn các chất cặn bã ở ruột thừa

2. Dấu hiệu đau ruột thừa bên nào?

Nhận dạng các dấu hiệu đau ruột thừa để biết cách xử lý phù hợp. Mọi người đã biết dấu hiệu đau ruột thừa bên nào chưa? Khi bị viêm ruột thừa thường gây ra cơn đau ở vùng bụng dưới bên phải. Lúc đầu cơn đau xuất hiện ngẫu nhiên ở vùng giữa bụng, dần di chuyển về phía bụng dưới bên phải (hố chậu phải). 

Cơn đau bụng gây ra sự khó chịu vì đau âm ỉ bên trong, mức độ tăng dần theo thời gian. Trong vòng 24h cơn đau sẽ xuất hiện nhiều và ngày một nặng hơn. Nếu không đưa người bệnh đi bệnh viện xử lý ngay sẽ để lại nhiều biến chứng. Vậy nên khi nhận thấy vùng bụng phải bên dưới đau dữ dội, mọi người không nên xem nhẹ.

3. Các dấu hiệu khác của bệnh viêm ruột thừa

Bên cạnh dấu hiệu đau bụng, bệnh viêm ruột thừa còn gây ra một số triệu chứng khác. Mọi người nên lưu ý để xác định tình trạng bệnh dễ dàng hơn.

dấu hiệu đau ruột thừa bên nào

Đau ruột thừa gây ra nhiều triệu chứng khác nhau

Tham khảo thêm >> 7 dấu hiệu trầm cảm sau sinh

Xem thêm:  10 dấu hiệu mang thai con trai

Đi tiểu nhiều

Dấu hiệu khác của bệnh viêm ruột thừa là gây cảm giác buồn tiểu, hơi đau nhói ở bàng quang. Có thể hiểu được vì viêm ruột thừa có thể gây ảnh hưởng đến hệ bài tiết của cơ thể.

Cồn cào trong bụng, buồn nôn

Đau bụng, nôn ói, tiêu chảy là những triệu chứng kèm theo của chứng bệnh viêm ruột thừa. Nếu kết hợp các triệu chứng trên xảy ra trong ngày và không chịu dừng hãy đem người bệnh đến bệnh viện càng sớm càng tốt.

Sốt

Những người bị viêm ruột thừa thường có biểu hiện sốt nhẹ, cơ thể run rẩy, ớn lạnh. Đây là dấu hiệu dễ thấy, nếu cơ thể bạn xuất hiện những tình trạng trên thì không được xem nhẹ.

dấu hiệu đau ruột thừa bên nào

Viêm ruột thừa gây ra cơn sốt và cảm giác ớn lạnh trong người ở người bệnh

Thành bụng co cứng

Ngoài dấu hiệu đau ruột thừa bên nào, viêm ruột thừa còn gây co cứng thành bụng. Khi nhận thấy tình trạng này nhiều người lầm tưởng với bệnh đau dạ dày. Nếu để ý cơ thể xuất hiện các triệu chứng khác thì có thể xác định là do bệnh viêm ruột thừa gây nên.

Chán ăn mệt mỏi

Khi bị bệnh cơ thể thường mệt mỏi là điều dễ thấy. Viêm ruột thừa ngoài gây đau bụng còn khiến người bệnh chán ăn. Cụ thể là khó ăn vào vì càng gây đau ở vùng bụng nhiều hơn. Khi bị viêm nhiễm ở ruột thừa thì khi làm việc gì cũng đều gây đau ở vùng bụng. Mọi người lưu ý không nên để trình trạng như thế này diễn ra quá lâu có thể ảnh hưởng đến tính mạng.

3. Lời kết

Thông qua bài viết mọi người đã biết thêm dấu hiệu đau ruột thừa bên nào rồi. Đây là bệnh cần phải điều trị kịp thời để đảm bảo sức khỏe và tính mạng. Vậy nên khi nhận thấy các dấu hiệu rõ ràng mọi người nên đưa người bệnh đến bệnh viện càng sớm càng tốt nhé.

Leave a reply

35:5x4+1-9:3 = ? ( )