Bài 1: tách dầu ăn ra khỏi hỗn hợp dầu ăn và nước
Bài 2: tách rượu từ hỗn hợp rượu và nước
Bài 1: tách dầu ăn ra khỏi hỗn hợp dầu ăn và nước Bài 2: tách rượu từ hỗn hợp rượu và nước
By Peyton
By Peyton
Bài 1: tách dầu ăn ra khỏi hỗn hợp dầu ăn và nước
Bài 2: tách rượu từ hỗn hợp rượu và nước
Đáp án:
Câu 1. Đổ hỗn hợp dầu ăn và nước vào trong cốc rồi để yên một lúc lâu. Nước lắng xuống, dầu ăn nổi lên thành một lớp ở trên nước. Dùng thìa hớt lớp dầu ăn nổi trên mặt nước. Ta hoàn thành
Câu 2. Dựa vào tính chất rượu sôi và hóa hơi ở nhiệt độ thấp hơn nước. Nên để tách rượu ra khỏi hỗn hợp rượu lẫn nước, ta dùng phương pháp: chưng cất phân đoạn.
Cho xin câu trả lời hay nhất
Đáp án:
Bài 1:
Đổ hỗn hợp dầu ăn và nước vào trong cốc rồi để yên một lúc lâu. Nước lắng xuống, dầu ăn nổi lên thành một lớp ở trên nước. Dùng thìa hớt lớp dầu ăn nổi trên mặt nước
Bài 2:
Để tách rượu ra khỏi nước, ta có thể phương pháp: chưng cất phân đoạn.
Đun hỗn hợp trong bình chưng cất thì rượu sẽ bay hơi trước, hơi rượu được dẫn qua ống sinh hàn để chuyển thành lỏng.