Register Now

Login

Lost Password

Lost your password? Please enter your email address. You will receive a link and will create a new password via email.

35:5x4+1-9:3 = ? ( )

3 bí quyết tạo động lực học tiếng anh hiệu quả nhất

3 bí quyết tạo động lực học tiếng anh hiệu quả nhất

Có bao giờ bạn giống như mình trước đây. Đã không ít lần, mình đặt ra mục tiêu học tiếng anh. Vậy mà không được bao lâu mình lại bỏ cuộc. Thế nhưng giờ đây mình đã thay đổi và cải thiện được khả năng giao tiếp tiếng anh của mình. Sau đây mình sẽ chia sẻ cách tạo động lực học tiếng anh hiệu quả với các bạn.

Tạo động lực học tiếng anh bằng cách thay đổi suy nghĩ

Chúng ta thường bị ám ảnh rằng học tiếng anh rất khó. Rằng mình không thể học được tiếng anh. Chính vì những suy nghĩ ấy đã làm cho bạn mất đi khá nhiều động lực học tiếng anh. Vì thế để học tốt tiếng anh thì hãy đả thông tư tưởng của chính mình. Hãy nghĩ rằng tiếng anh rất dễ và chắc chắn bạn sẽ chinh phục giao tiếp tốt tiếng anh. Khi bộ não hiểu điều này sẽ thôi thúc mọi hành động thúc chúng ta học tiếng anh.

Xem thêm: Khóa học tiếng anh online dành cho người mới bắt đầu

Lên kế hoạch học tiếng anh chi tiết, hoàn hảo

Nghĩ về hoàn cảnh nếu không giỏi tiếng anh

Bạn hãy nhớ rằng, nếu bạn không giỏi tiếng thì rất khó xin được công việc lương cao. Có khi phải ngậm ngùi nhìn người khác vào vị trí mà bạn yêu thích. Hơn nữa, bạn sẽ không được học giỏi hay tiếp cận kiến thức khổng lồ từ kho tàng tiếng anh trên toàn thế giới. Hay ngồi nhà nhìn người ta đi du lịch vòng quanh thế giới mà ao ước.

Nghĩ về kết quả nếu giỏi tiếng anh

Thế nhưng nếu bạn học và hạ quyết tâm chinh phục tiếng anh bằng đam mê. Thì bạn sẽ có nhiều thứ, bạn vui và bố mẹ bạn cũng tự hào về bạn. Học giỏi tiếng anh sẽ dễ ra trường, dễ tìm việc, làm việc trong các công ty đa quốc gia với mức lương cao. Hay được đi học, công tác nước ngoài do công ty tài trợ. Bạn có thể có nhiều bạn bè ở khắp 5 châu, học và giao lưu văn hoá, xem các chương trình không cần phụ đề. Với những bạn mê du lịch thì tiếng anh là lý tưởng để bạn tự tin đi du lịch khắp nơi.

Xây dựng mục tiêu động lực học tiếng anh bằng đam mê

Học tiếng anh nhờ sở thích

Chúng ta thì thích làm những thứ mà ta thích ta yêu. Như khi yêu một ai đó, chúng ta quan tâm hỏi han, nhắn tin mỗi ngày. Thì tiếng anh cũng vậy. Chúng ta hãy coi tiếng anh thật đơn là và thích ta yêu. Nếu lỡ học theo khối A ban tự nhiên như mình thì cũng không sao. Chúng ta đã chinh phục được những con số khó nhằn nhất. Thì hãy yêu tiếng anh bằng các sở thích của bản thân để bắt đầu dễ dàng hơn.

Nếu bạn thích xem phim thì hãy xem những bộ phim tiếng anh, phim hoạt hình tiếng anh… bất kể phim thể loại gì miễn là bạn thích. Và nếu bạn thích âm nhạc, có thể học tiếng anh qua bài hát, nghe những bản tiếng anh bất hủ,..Còn nếu bạn thích nấu ăn, hãy xem MasterChef đây là chương trình ẩm thực lớn hàng đầu thế giới. Hãy tạo môi trường để bạn sống với tiếng anh và thắp lửa tình yêu với tiếng anh. Và hãy sử dụng tiếng anh nhiều nhất có thể.

Xem thêm:  Thực hư giám đốc bệnh viện Cai Lậy thuê sát thủ giết người?

Học tiếng anh nhờ sở thích

Phương pháp và kế hoạch hoàn hảo

Khi đã nhóm lửa cho tình yêu tiếng anh thì hãy lên kế hoạch cho nó. Hãy đa dạng hóa các hình thức học của bản thân để động lực học tiếng anh luôn cháy. Bạn có thể học qua phim, qua hình ảnh, nghe nhạc, học hát, học từ vựng qua trò chơi, đan xen học ngữ pháp và luyện giao tiếp. Học như vậy sẽ không thấy bị chán nản mà lại dễ vào đầu và nhớ lâu hơn.

Hãy thiết kế cho mình một thời khóa biểu học tiếng Anh hàng ngày phù hợp nhất. Tránh học dồn dập một ngày. Nếu bạn cảm thấy quá mệt mỏi hoặc không thể học tiếng anh hôm đó thì có thể nghỉ một ngày. Tuy nhiên không nên nghỉ quá hai ngày liên tiếp vì sẽ mất thói quen và động lực học tiếng của chúng ta.

Bạn có thể tham khảo: khóa học tiếng anh giao tiếp online cho người mất gốc

Khích lệ bản thân để tạo động lực học tiếng anh mỗi ngày

Ghi lại quá trình học của mình

Hãy ghi lại quá trình học của mình và ghi lại thành quả mỗi ngày để thấy được hôm nay bạn đã học được gì. Mỗi ngày tích một ít thì sự tiến bộ sẽ sớm tăng lên và sẽ là động lực thôi thúc bạn học tiếng anh. Bởi sẽ có lúc, chúng ta cảm thấy chán nản và nghi ngờ khả năng học tiếng anh khi không thấy sự tiến bộ nào. Vì thế, hãy ghi thật rõ ràng và chi tiết, để biết được mình đang ở đâu và đi đúng hướng không thấy mình quá xa xôi, lạc lối.

Lên kế hoạch học tiếng anh chi tiết, hoàn hảo

Tìm bạn đồng hành để khích lệ nhau học tiếng anh

Hãy tìm một vài người bạn có trình độ như bạn hoặc cao hơn bạn chút để cùng cố gắng. Bởi vì, Có người đồng hành bạn sẽ có người để thực hành tiếng anh qua đoạn hội thoại, hỏi về những cái bạn không biết. Có sự trao đổi chia sẻ dễ có hứng thú học tiếng anh hơn. Và hơn nữa, dựa vào tâm lý hơn thua để tạo động lực học tiếng anh. Mình tin chắc rằng, nếu bạn của bạn giỏi tiếng anh thì bạn cũng muốn cố cho bằng bạn bằng bè. Vì thế nhớ tìm cho mình ít nhất một đồng đội nhé.

Trên đây là 3 bí quyết tạo động lực học tiếng anh hiệu quả nhất. Nó là những kinh nghiệm từ chính bản thân mình. Mình làm được thì mình cũng tin rằng các bạn cũng có thể làm được. Mình hy vọng với những chia sẻ của mình có thể giúp ích được cho các bạn tạo động lực học tiếng anh hiệu quả hơn. Chúc các bạn thành công!

 

About mtrend

Leave a reply

35:5x4+1-9:3 = ? ( )