Biến đổi lí học và hóa học ở dạ dày diễn ra như thế nào ?
0 bình luận về “Biến đổi lí học và hóa học ở dạ dày diễn ra như thế nào ?”
Đáp án:
Biến đổi lí học ở dạ dày diễn ra
Kích thích Dịch vị sau 3 giờ có tới 1 lít Dịch vị giúp Hòa loãng thức ăn
Sự phối hợp co của các lớp cơ của dạ dày giúp đảo lộn thức ăn cho thấm đều dịch vị
Biến đổi hóa học ở dạ dày
1/3 kéo Nhỏ tinh bột một tiếp tục được phân giải nhờ Men amilaza được trộn đều ở trong khoang miệng thành đường mantozơ ở giai đoạn đầu khi thức ăn được trộn đều với Dịch vị
Một phần protein chuỗi dài được men Pepsin trong Dịch vị phân cắt thành các protein chuỗi ngắn gồm 3 đến 10 axit amin
– Thức ăn chạm lưỡi và chạm dạ dày kích thích tuyến vị giúp hòa loãng thức ăn
– Sự co bóp của dạ dày làm nhuyễn và trộn đều thức ăn cho thấm dịch vị
* Biến đổi hóa học :
– Một phần nhỏ tinh bột tiếp tục được phân giải nhờ enzim amilaza (đã được trộn đều từ khoang miệng) thành đường mantôzơ ở giai đoạn đầu. khi thức ăn chưa được trộn đều với dịch vị.
– Một phần prôtêin chuỗi dài được enzim pepsin trong dịch vị phân cắt thành các prôtêin chuỗi ngắn (gồm 3-10 axit amin).
Đáp án:
Biến đổi lí học ở dạ dày diễn ra
Kích thích Dịch vị sau 3 giờ có tới 1 lít Dịch vị giúp Hòa loãng thức ăn
Sự phối hợp co của các lớp cơ của dạ dày giúp đảo lộn thức ăn cho thấm đều dịch vị
Biến đổi hóa học ở dạ dày
1/3 kéo Nhỏ tinh bột một tiếp tục được phân giải nhờ Men amilaza được trộn đều ở trong khoang miệng thành đường mantozơ ở giai đoạn đầu khi thức ăn được trộn đều với Dịch vị
Một phần protein chuỗi dài được men Pepsin trong Dịch vị phân cắt thành các protein chuỗi ngắn gồm 3 đến 10 axit amin
Giải thích các bước giải:
*Biến đổi lí học :
– Thức ăn chạm lưỡi và chạm dạ dày kích thích tuyến vị giúp hòa loãng thức ăn
– Sự co bóp của dạ dày làm nhuyễn và trộn đều thức ăn cho thấm dịch vị
* Biến đổi hóa học :
– Một phần nhỏ tinh bột tiếp tục được phân giải nhờ enzim amilaza (đã được trộn đều từ khoang miệng) thành đường mantôzơ ở giai đoạn đầu. khi thức ăn chưa được trộn đều với dịch vị.
– Một phần prôtêin chuỗi dài được enzim pepsin trong dịch vị phân cắt thành các prôtêin chuỗi ngắn (gồm 3-10 axit amin).