C1: Mục đích công tác bảo quản chế biến nông lâm thủy sản? C2: Nông lâm thủy sản có đặc điểm gì? Yếu tố nào ảnh hưởng đến công tác bảo quản? C3: Kể tê

By Athena

C1: Mục đích công tác bảo quản chế biến nông lâm thủy sản?
C2: Nông lâm thủy sản có đặc điểm gì? Yếu tố nào ảnh hưởng đến công tác bảo quản?
C3: Kể tên các phương pháp bảo quản thóc ngô?
C4: Kể tên các phương pháp bảo quản rau quả tươi?
C5: Kể tên các phương pháp bảo quản thịt?
C6: Thế nào là kinh doanh, cơ hội, thị trường, doanh nghiệp?
C7: So sánh công ti trách nhiệm hữu hạn và công ti cổ phần?
C8: Liên hệ một mô hình kinh doanh có hiệu quả ở địa phương, phân tích?
C9: Đặc điểm kinh doanh hộ gia đình? Kế hoạch bán do gia đình sản xuất ra?
C10: Doanh nghiệp nhỏ: thuận lợi và khó khăn?
C11: Có mấy lĩnh vực kinh doanh?
C12: Xác định lĩnh vực kinh doanh cần dựa trên căn cứ nào? Lấy VD?
C13: Thế nào là lĩnh vực kinh doanh phù hợp?
C14: Giải quyết các tình huống bài 13-14
C15: Xác định kế hoạch kinh doanh cần dựa trên căn cứ nào?
C16: Quản lí doanh nghiệp như thế nào để đạt hiệu quả nhất?
Các bạn, anh, chị hộ em với ạ. Em cảm ơn

0 bình luận về “C1: Mục đích công tác bảo quản chế biến nông lâm thủy sản? C2: Nông lâm thủy sản có đặc điểm gì? Yếu tố nào ảnh hưởng đến công tác bảo quản? C3: Kể tê”

  1.  1: mục đích công tác bảo quản chế biến nông lâm thủy sản là

    – Duy trì đặc tính bạn đầu của nông , lâm , thủy sản

    – Hạn chế tổn thất về số lượng và chất lượng 

    – Tạo điều kiện cho việc bảo quản

    – Tạo ra nhiều sản phẩm có giá trị đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng

    – Người ta thường bảo quản nông , lâm , thủy sản trong các kho silo , kho thông thường , kho lạnh…

     2: 

    – Nông lâm thủy sản có đặc điểm : là lương thực thực phẩm cuung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho con người

    – Các yếu tố ảnh hưởng đến công tác bảo quản là :

    + Độ ẩm không khí cao vượt quá mức giới hạn cho phép làm cho thực phẩm ẩm trở lại thuận lợi cho vi sinh vật và côn trùng phát triể

    + Nhiệt độ không khí thuận lợi cho sự phát triển của vi sinh vật và công trùng gậy hại , thúc đẩy các phản ứng sinh hóa của sản phẩm đánh thức quá trình ngủ nghỉ của hạt , làm giảm chất lượng sản phẩm 

    + Các sinh vật gậy hại như chuột , vi sinh vật , nấm , sâu bọ…. Khi gập điệu kiện thuận lợi chúng phát triểm nhanh , xâm nhập phá hoại nông – lam – thủy sản 

     3 

    Một số phương pháp và quy trình bảo quản thóc, ngô:

    – Bảo quản đổ rời, thông gió tự nhiên hoặc thông gió tích cực.

    – Bảo quản đóng bao trong nhà kho.

    – Bảo quản trong chum, thùng phuy, silo.

    Trả lời
  2. câu 1: mục đích công tác bảo quản chế biến nông lâm thủy sản là

    – Duy trì đặc tính bạn đầu của nông , lâm , thủy sản

    – Hạn chế tổn thất về số lượng và chất lượng 

    – Tạo điều kiện cho việc bảo quản

    – Tạo ra nhiều sản phẩm có giá trị đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng

    – Người ta thường bảo quản nông , lâm , thủy sản trong các kho silo , kho thông thường , kho lạnh…

    câu 2: 

    – Nông lâm thủy sản có đặc điểm : là lương thực thực phẩm cuung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho con người

    – Các yếu tố ảnh hưởng đến công tác bảo quản là :

    + Độ ẩm không khí cao vượt quá mức giới hạn cho phép làm cho thực phẩm ẩm trở lại thuận lợi cho vi sinh vật và côn trùng phát triể

    + Nhiệt độ không khí thuận lợi cho sự phát triển của vi sinh vật và công trùng gậy hại , thúc đẩy các phản ứng sinh hóa của sản phẩm đánh thức quá trình ngủ nghỉ của hạt , làm giảm chất lượng sản phẩm 

    + Các sinh vật gậy hại như chuột , vi sinh vật , nấm , sâu bọ…. Khi gập điệu kiện thuận lợi chúng phát triểm nhanh , xâm nhập phá hoại nông – lam – thủy sản 

    câu 3 

    Một số phương pháp và quy trình bảo quản thóc, ngô:

    – Bảo quản đổ rời, thông gió tự nhiên hoặc thông gió tích cực.

    – Bảo quản đóng bao trong nhà kho.

    – Bảo quản trong chum, thùng phuy, silo.

    câu 4

    -Một số phương pháp bảo quản:

    +Bảo quản ở điều kiện bình thường.

    +Bảo quản lạnh.

    +Bảo quảntrong môi trường khí biến đổi.

    +Bảo quản bằng hóa chất.

    +Bảo quản bằng chiếu xạ

    câu 5 

    Có nhiều phương pháp bảo quản thịt tươi phổ biến như sau:

    +Bảo quản bằng hoá chất tự nhiên như xông khói đóng vai trò quan trọng và được sử dụng rộng rãi.

    + Phương pháp dùng nhiệt độ thấp để bảo quản là phổ biến nhất. Trong phương pháp dùng nhiệt độ thấp, người ta dùng phương pháp làm lạnh nhiều hơn làm lạnh đông

    câu 10 

    – Doanh nghiêp nhỏ tổ chức hoạt động kinh doanh linh hoạt, dễ thay đổi phù hợp với nhu cầu thi trường.

    – Doanh nghiêp nhỏ dễ quản lí chặt chẽ và hiêu quả

    – Dễ dàng đổi mới công nghê

    Khó khăn:

    – Vốn ít nên khó có thể đầu tư đồng bộ

    – Thường thiếu thông tin về thi trường

    – Trình độ lao động thấp

    – Trình độ quản lí thiếu chuyên nghiêp

    câu 11

    – Có ba loại chính dưới đây là: 

    +Kinh doanh dịch vụ. 

    +Doanh nghiệp sản xuất. 

    +Doanh nghiệp bán lẻ

    câu 13

    Việc xác đinh lĩnh vực kinh doanh của mỗi doanh nghiêp là do chủ doanh nghiêp quyết đinh trên cơ sở các căn cứ cơ bản sau:

    – Thị trường có nhu cầu

    – Đảm bảo cho viêc thực hiện mục tiêu của doanh nghiệp

    – Huy động có hiêu quả mọi nguồn lực của doanh nghiệp và xã hội

    – Hạn chế thấp nhất những rủi ro đến với doanh nghiệp

    Lĩnh vực kinh doanh phù hợp là lĩnh vực kinh doanh cho phép doanh nghiêp thực hiên mục đích kinh doanh, phù hợp với luật pháp và không ngừng nâng cao hiêu quả kinh doanh của doanh nghiêp.

    câu 15

    – Khái niệm kế hoạch kinh doanh: Là văn bản thể hiện mục tiêu phát triển của doanh nghiệp trong thời kì nhất định.

    – Các căn cứ để lập kế hoạch: Dựa vào nhu cầu của thị trường, thể hiện ở hợp đồng hay đơn đặt hàng. Dựa vảo sự phát triển của kinh tế xã hội: Phát triển sản xuất hàng hoá, thu nhập của dân cư.

    Trả lời

Viết một bình luận