Các loại thức ăn để lâu ngày dễ bị ôi thiu? Tại sao? Muốn thức ăn ko bị ôi thiu phải làm như thế nào

By Charlie

Các loại thức ăn để lâu ngày dễ bị ôi thiu? Tại sao?
Muốn thức ăn ko bị ôi thiu phải làm như thế nào

0 bình luận về “Các loại thức ăn để lâu ngày dễ bị ôi thiu? Tại sao? Muốn thức ăn ko bị ôi thiu phải làm như thế nào”

  1. Đáp án:

    +Tại vì Vi khuẩn ngoại sinh

    +nên để tủ lạnh bảo quản

    Nếu bạn cảm thấy hay là thích thì cho mình câu trả lời hay nhất nhé

    Thành Thật Cảm ơn bạn

    #Active Activity

    #Mây

     

    Giải thích các bước giải:

     

    Trả lời
  2.  Thức ăn bị ôi thiu là do :

    + Bào tử của nhiều loại nấm mốc trong không khí rơi vào, gặp điều kiện thuận lợi chúng phát triển nhanh làm ôi thiu thức ăn.

    + Các vi khuẩn hoại sinh gây ôi, thiu, thối rữa thức ăn.

    –       Muốn giữ cho thức ăn khỏi bị thiu cần :

    + Ướp lạnh, phơi khô hoặc ướp muối thức ăn.

    + Những thức ăn hằng ngày cần cho vào tủ lạnh, vì với nhiệt độ thấp trong tủ lạnh làm hạn chế sự phát triển của vi khuẩn và nấm mốc.

    + Thức ăn: rau, quả, thịt, cá … để lâu sẽ bị các vi khuẩn hoại sinh gây thối rữa nên bị ôi thiu 
    + Muốn giữ cho thức ăn khỏi bị ôi thiu cần phải biết bảo quản thực phẩm như phơi khô, làm lạnh, ướp muối, …

    Chúc bạn học tốt và thi tốt môn Sinh học nhé!

    :3

     

    Trả lời

Viết một bình luận