Cách làm sườn nấu sữa hương vị khó quên

Cách làm sườn nấu sữa hương vị khó quên

Đã khi nào bạn nghĩ sẽ sử dụng sữa vào trong chế biến chưa, vậy thì cách làm sườn nấu sữa sẽ giúp bạn có cái nhìn sáng tạo và tinh tế hơn rất nhiều. Chỉ cần chút biến tấu của các nguyên liệu là ta có thể chế biến được món sườn nấu sữa tuyệt ngon mà chẳng cần tốn nhiều công sức. Hương vị thì thơm ngon khỏi phải nói rồi. Nhanh nhanh vào bếp cùng mtrend.vn để thực hiện món canh hấp dẫn này thôi.

suon nau sua
Sườn nấu sữa thơm ngon, ngọt vị

Món ngon từ sườn:

Nguyên liệu để làm sườn nấu sữa

  • Sườn non: 1kg
  • Nấm nút tươi: 100g
  • Nấm đông cô: 100g
  • Nấm bào ngư tươi: 100g
  • Nước dùng: 300ml
  • Sữa bột: 1 hộp
  • Gia vị: muối, dầu ăn, tiêu, hạt nêm

Cách làm sườn nấu sữa

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  1. Các bạn rửa sạch sườn rồi chặt miếng nhỏ. Ta ướp sườn với 1 thìa hạt nêm, 2/3 thìa muối, 2 thìa dầu ăn, 1/2 thìa tiêu và trộn đều lên. Ướp trong khoảng 20 phút cho sườn ngấm gia vị nhé. Nhưng để đảm bảo độ an toàn hơn thì tốt nhất ta nên chần qua sườn rồi xả lại với nước sạch vài lần.
  2. Với nấm, ta rửa sạch nấm đông cô, cắt bỏ chân đi và khía thành hình dấu cộng. Còn nấm bào ngư và nấm nút tươi, mình cũng rửa sạch, cắt bỏ chân. Sau đó, ta ngâm 2 loại này vào nước muối pha loãng khoảng 5-7 phút rồi vớt ra, để ráo nước nào.
Xem thêm:  Cách làm lẩu sườn sụn om sấu hấp dẫn tuyệt vời
cach lam suon nau sua
Sơ chế nấm làm sườn nấu sữa

Bước 2: Chế biến

  1. Chúng mình đổ dầu ăn vào chảo chờ nóng thì cho sườn vào chiên vàng đều tất cả các mặt.
  2. Tiếp theo, ta sẽ gắp sườn vào nồi, đổ nước dùng vào đun sôi rồi hạ nhỏ lửa đi để ninh cho sườn chín mềm. Mình nêm nếm lại các gia vị nữa nha.
  3. Mình đổ nấm vào nồi, nấu sôi rồi thêm sữa bột và tiếp tục đun thêm 5-6 phút thì tắt bếp thôi.

Món sườn nấu sữa quả thực hấp dẫn vô cùng. Sườn được nấu cùng với sữa không chỉ giúp mềm hơn, ngậy hơn mà còn làm tăng thêm hương vị và độ ngọt cho món ăn nữa chứ. Đây là một món ăn quá hoàn hảo đấy các bạn ạ!

Leave a Reply

Your email address will not be published