Câu 1: Làm thế nào để bảo quản chất dinh dưỡng của thức phẩm trong khi chế biến? Câu 2: Nhiệt độ ảnh hưởng thế nào đến các chất dinh dưỡng? Lưu ý: Trả

Câu 1: Làm thế nào để bảo quản chất dinh dưỡng của thức phẩm trong khi chế biến?
Câu 2: Nhiệt độ ảnh hưởng thế nào đến các chất dinh dưỡng?
Lưu ý: Trả lời đầy đủ, no copy và spam. Vi phạm = bc

0 bình luận về “Câu 1: Làm thế nào để bảo quản chất dinh dưỡng của thức phẩm trong khi chế biến? Câu 2: Nhiệt độ ảnh hưởng thế nào đến các chất dinh dưỡng? Lưu ý: Trả”

  1. Câu 1: Cách làm để bảo quản chất dinh dưỡng của thực phẩm trong khi chế biến như:

    + Cho thực phẩm vào luộc hay nấu khi nước sôi.

    + Khi nấu tránh khuấy nhiều.

    + Không nên hâm lại thức ăn nhiều lần.

    + Không nên dùng gạo xát quá trắng và vo kĩ gạo khi nấu cơm.

    + Không nên chắt bỏ nước cơm, vì sẽ mất sinh tố B1.

    Câu 2: Ảnh hưởng của nhiệt độ đối với các chất dinh dưỡng là:

    – Chất đạm: Khi đun nóng ở nhiệt độ quá cao ( vượt quá nhiệt độ làm chín ), giá trị dinh dưỡng sẽ bị giảm đi.

    – Chất béo: Đun nóng nhiều ( vượt quá nhiệt độ nóng chảy và nấu sôi ), sinh tố A trong chất béo sẽ bị phân hủy và chất béo sẽ bị biến chất.

    – Chất đường bột: + Chất đường sẽ bị biến mất, chuyển sang màu nâu, có vị da khi đun khô đến 180°C.

                                    + Chất tinh bột dễ tiêu hơn qua quá trình đun nấu. Tuy nhiên, ở nhiệt độ cao, tình bột sẽ bị cháy đen và chất dinh dưỡng sẽ bị tiêu hủy hoàn toàn.

    – Chất khoáng: Khi đun nấu, một phần chất khoáng sẽ hoà tan vào nước.

    – Sinh tố: Trong quá trình chế biến, các sinh tố dễ bị mất đi, nhất là các sinh tố dễ tan trong nước.

    Đúng 100%

    Xin câu trả lời hay nhất nhé bạn ????????????????????????

    Bình luận
  2. Câu 1: 

    – Thực phẩm đun nấu lâu thì sẽ bị mất đi các sinh tố trong chất béo như: C,B,PP

    – Rán lâu thì sẽ bị mất đi các sinh tố tantrong chất béo như : A,D,E,K

    Với món nấu :

    – Ta không nên nấu quá lâu vì sẽ bị mất các sinh tố đã kể trên

    – Ta chỉ nấu chín tới và ăn  luôn để các chất dinh dưỡng vẫn còn trong thực phẩm đã chế biến

    – Không ăn hết cho vào tủ mai hâm lại ăn

    Với món rán:

    – Không nên rán quá lâu vì rán quá lâu sẽ mất đi các sinh tố kể trên

    – Không nên rán quá cháy vì nguy cơ các chất dinh dưỡng sẽ bị chuyển hóa

    Câu 2:

    a. Chất đạm:- Khi đun nấu với nhiệt độ cao thì sẽ bị mất đi các chất dinh dưỡng và sinh tố kể trên

                        – Khi đun với nhiệt độ quá cao thì sẽ giá trị dinh dưỡng sẽ bị giảm đi

    b. Chất béo: Đun nóng quá nhiều→ sinh tố A sẽ bị mất đi trong chất béo ( Trường hợp chất béo có thể biến chất tạo nên các nguồn bệnh như ung thư,…….)

    c. Chất đường bột: Sẽ bị biến mất, chuyển sang màu nâu và có vị đắng khi gặp nhiệt độ 180°

                                   – Khi đun với nhiệt độ quá cao thì sẽ chuyển sang màu đen, chất dinh dưỡng bị phân hủy hoàn toàn

    d. Chất khoáng: Khi đun nấu, một phần dinh dưỡng của chất khoáng sẽ hòa tan trong nước

    e. Sinh tố: Sinh tố dễ bị mất đi trong nước

    #Munn❤️

    Bình luận

Viết một bình luận