Câu 1. Nêu qui trình thực hiện một món ăn mà em yêu thích?
Câu 2. Em làm gì với thức ăn còn dư thừa trong các bữa ăn hàng ngày?
Câu 1. Nêu qui trình thực hiện một món ăn mà em yêu thích?
Câu 2. Em làm gì với thức ăn còn dư thừa trong các bữa ăn hàng ngày?
Câu 1. Nêu qui trình thực hiện một món ăn mà em yêu thích?
+ Giai đoạn chuẩn bị
+ Giai đoạn chế biến
+ Giai đoạn trình bày
Câu 2. Em làm gì với thức ăn còn dư thừa trong các bữa ăn hàng ngày?
+ Bảo quản tốt: Đậy kín, cất trong tủ lạnh … đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm
Câu 1:
*Quy trình chuẩn bị:
Ớt: Sắt miếng , để riêng đặng sau cùng , dùng ớt để trang trí
Thịt bò: ngâm muối , chanh
Khoai tây: Gọt vỏ , sắt miếng mỏng vừa ăn
Rau thơm: ngâm bằng nước đá , sau đó rửa bằng nước thường
Tỏi: đập dập , bóc vỏ , sắt đầu , bằm nhuyễn
Hành khô: đập dập , sắt miếng vừa ăn
*Chế biến:
– Bỏ tỏi vào trước , trở đều cho thơm và dậy mùi
– Bỏ khoai tây , cà rốt , rau thơm vào trước , xào cho đều
– Sau đó bỏ thịt bò vào , trở đều xào cho thấm gia vị
– Sau đó nêm nếm 1 nhúm muối , 1 muỗng nhỏ tiêu , 1 hoặc 2 muỗng dầu ăn , 1 muỗng rưỡi nước mắm vào phần đang xào, nếu muốn , thì có thể nêm thêm hoặc bớt lại cho vừa ăn theo từng sở thích và theo từng điều kiện của gia đình
– Nhấc chảo xào , tắt bếp , múc đồ xào ra dĩa , sau đó cho thêm hành , ngò và 1 lát ớt lên trên ( không có hành thì trang trí bằng ớt vẫn được)
– Thưởng thức
Món này ăn kèm với cơm nóng thì rất ngon
Yêu cầu:
– Trình bày đẹp , hấp dẫn
– Các nguyên liệu trong món ăn phải đảm bảo chín đều
– Rau , củ , quả còn phải giữ độ tươi
– Có thể chừa một ít nước hoặc không có nước
Câu 2:
thức ăn dư thừa sẽ:
1. Cho các thú nuôi trong nhà ăn. Ví dụ: chó, mèo,… (nếu có)
2. Dùng những thức ăn còn có thể ăn được vào tủ lạnh và lần sau
3. Những thức ăn không thể ăn được nữa thì nên vứt đi .
4. Giữ gìn những thức ăn còn có thể ăn được
5. Không được lãng phí đồ ăn