Câu 1:Trình bày các nguyên tắc bữa ăn hợp lí? Nêu Ví dụ Minh họa Câu 2:Thực đơn là gì?Để xây dựng thực đơn gồm những nguyên tắc nào?Cho ví dụ minh họa

By Alexandra

Câu 1:Trình bày các nguyên tắc bữa ăn hợp lí? Nêu Ví dụ Minh họa
Câu 2:Thực đơn là gì?Để xây dựng thực đơn gồm những nguyên tắc nào?Cho ví dụ minh họa
Câu 3:Nêu nguồn gốc chức nặng của chất đạm và chất đường bột?lấy ví dụ minh họa

0 bình luận về “Câu 1:Trình bày các nguyên tắc bữa ăn hợp lí? Nêu Ví dụ Minh họa Câu 2:Thực đơn là gì?Để xây dựng thực đơn gồm những nguyên tắc nào?Cho ví dụ minh họa”

  1.                                     !CHÚC BẠN HỌC TỐT!

    Câu 1:

    * Nguyên tắc tổ chức bữa ăn hợp lí trong gia đình:

    – Nhu cầu của các thành viên trong gia đình.

    – Điều kiện tài chính.

    – Sự cân bằng chất dinh dưỡng trong món ăn.

    – Thay đổi món ăn phù hợp.

    VD:  Cơm, thịt, cá, rau, canh,…

    Câu 2:

    * Thực đơn:  Là bảng ghi lại tất cả những món ăn dự định sẽ phục vụ trong bữa tiệc, cỗ, liên hoan,…hay bữa ăn thường ngày.

    * Nguyên tắc xây dựng thực đơn:

    – Thực đơn phải có số lượng và chất lượng phù hợp với tính chất của bữa ăn.

    – Thực đơn phải đủ các món ăn chính theo cơ cấu của bữa ăn.

    – Thực đơn phải đảm bảo yêu cầu về mặt dinh dưỡng của bữa ăn và hiệu quả kinh tế.

    Câu 3:

    – Chất đạm

    Nguồn cung cấp:

    + Đạm động vật:  Thịt, cá, trứng, sữa, tôm, cua,…

    + Đạm thực vật:  Các loại rau, củ, quả ,đậu, hạt,…

    – Chất đường bột

    Nguồn cung cấp:

    + Tinh bột là chính:  Gạo, ngô, khoai, sắn, đậu, hạt,…

    + Đường là chính:  Kẹo, mía, mạch nha, mật ong,…

    Trả lời

Viết một bình luận