Câu 1: Trình bày món luộc? (Nêu khái niệm, quy trình thực hiện, yêu cầu kĩ thuật) Câu 2 :Trình bày món nướng ? (Nêu khái niệm, quy trình thực hiện, yê

By Madeline

Câu 1: Trình bày món luộc? (Nêu khái niệm, quy trình thực hiện, yêu cầu kĩ thuật)
Câu 2 :Trình bày món nướng ? (Nêu khái niệm, quy trình thực hiện, yêu cầu kĩ thuật)

0 bình luận về “Câu 1: Trình bày món luộc? (Nêu khái niệm, quy trình thực hiện, yêu cầu kĩ thuật) Câu 2 :Trình bày món nướng ? (Nêu khái niệm, quy trình thực hiện, yê”

  1. Câu 1:

    Khái niệm: Luộc là àm chín thực phẩm trong môi trường nhiều nước với thời gian đủ để thực phẩm chín mềm

    Quy trình thực hiện:

    Làm sạch thực phẩm

    – Luộc chín thực phẩm

    -Bày món ăn vào đĩa , ăn kèm với nước chấm hoặc gia vị thích hợp

    -Yêu cầu kĩ thuật:

    – Nước luộc trong

    -Thực phẩm động vật: chín mềm, không dai, không nhừ

    – Thực phẩm thực vật:rau lá chín tới ,có màu xanh; rau củ có bột chín bở hoặc chín dẻo

    Câu 2:

    -Khái niệm: Nướng là làm chín thực phẩm bằng sức nóng trực tiếpcủa lửa (chỉ dùng lửa dưới), thường là than củi, nướng 2 bên mặt của thực phẩm cho đến khi thực phẩm chín vàng đều.

    – Quy trình thực hiện:

    -Làm sạch nguyên liệu thực phẩm.
    + Để nguyên hoặc cắt thái thực phẩm phù hợp,tẩm ướp gia vị, đặt lên vỉ hoặc xiên vào que tre vót nhọn
    + Nướng vàng đều 2 mặt.

    +Trình bày đẹp theo đặc trưng của món

    Yêu cầu kĩ thuật

    + Thực phẩm chín đều, không dai.
    + Thơm ngon , đậm đà 
    + Màu vàng nâu

    CHÚC BẠN HỌC TỐT!!

    Trả lời
  2.   Luộc là làm chín thực phẩm trong môi trường nhiều nước với thời gian đủ để thực phẩm chín mềm. 
      Tùy theo yêu cầu của món ăn và loại thực phẩm, có thể cho thực phẩm vòa luộc lúc nước lạnh, nước ấm hoặc nước sôi.

      Quy trình thực hiện
    –  Làm sạch thực phẩm
    –  Luộc chín thực phẩm
    –  Bày món ăn vào đĩa, ăn kèm với nước chấm hoặc gia vị thích hợp (có thể sử dụng nước luộc, tùy món).  

    *  Yêu cầu kĩ thuật:
    –  Nước luộc trong
    –  Thực phẩm động vật: chín mềm, không dai, không nhừ.
    –  Thực phẩm thực vật: rau lá chín tới, có màu xanh; rau củ có bột chín bở hoặc chín dẻo.

    câu 2

      Nướng là làm chín thực phẩm bằng sức nóng trực tiếp của lửa (chỉ dụng lửa dưới), thường là than củi. Nướng hai bên mặt của thực phẩm cho đến khi vàng đều.
     *  Quy trình thực hiện
     –  Làm sạch nguyên liệu thực phẩm
     –  Để nguyên hoặc cắt thái thực phẩm phù hợp, tẩm ướp gia vị, đặt lên vỉ hoặc xiên vào que tre vót nhọn.
     –  Nướng vàng đều.
     –  Trình bày đẹp theo đặc trưng của món.  
     *  Yêu cầu kĩ thuật:
     –  Thực phẩm chín đều, không dai.
     –  Thơm ngon, đậm đà.
     –  Màu vàng nâu.

    Trả lời

Viết một bình luận