câu 1 : từ ghép là gì ? câu 2 hãy tả một đoạn văn cho bố hoặc mẹ về 1 câu chuyện lí thú hoặc cảm động mà em gặp ở trường

Photo of author

By Kennedy

câu 1 : từ ghép là gì ?
câu 2 hãy tả một đoạn văn cho bố hoặc mẹ về 1 câu chuyện lí thú hoặc cảm động mà em gặp ở trường

0 bình luận về “câu 1 : từ ghép là gì ? câu 2 hãy tả một đoạn văn cho bố hoặc mẹ về 1 câu chuyện lí thú hoặc cảm động mà em gặp ở trường”

  1. Câu 1 : Từ ghép là từ do hai tiếng ( hoặc nhiều hơn ) có nghĩa khi ghép lại.

    Câu 2 :                               

                                     Đoạn văn

                 Mỗi buổi tối gia đình em đều không còn phải bận làm bất cứ việc gì , sau khi ăn cơm xong cả nhà đều ngồi xem tivi và kể những chuyện vui buồn cho nhau nghe .Tối đó như thường lệ mọi người đều kể chuyện vui cho nhau nghe , em cũng ngồi nghe và cảm thấy rất vui và buồn cười của những câu chuyện mà mọi người đã kể cho nhau nghe . Nhưng em sực nhớ đến một chuyện rất buồn đó là một bạn bị tai nạn khi đang đứng trên cầu thang, không may trượt chân ngã lăn xuống dưới chân cầu thang . Bạn ấy ngất sỉu và thầy cô giáo đã đưa đến bệnh viện .Không biết bây giờ bạn ấy gia sao .Em kể cho mọi người trong gia đình nghe  ai cũng thương và hỏi xem thế nào và dự định sẽ đến nhà thăm , hoặc đến bệnh viện thăm nếu có thể.Gia đình em ai lấy cũng đều rất thương bạn ấy , và cả em cũng vậy ,những câu chuyện vui buồn luôn tồn tại quanh ta , mọi người nếu chia sẻ cho nhau thì những câu chuyện ấy sẽ không còn sự đau thương , mất mát nào nữa cả.

    Học tốt và vui vẻ ạ !cho xin vote 5* nha mơn ạ.

Viết một bình luận