Câu 11 : ý nghĩa của việc phân nhóm thức ăn : A.Giúp người mua dễ chọn thức ăn ; B. Dễ bổ sung chất dinh dưỡng C . Đỡ nhầ

By Adalyn

Câu 11 : ý nghĩa của việc phân nhóm thức ăn :
A.Giúp người mua dễ chọn thức ăn ; B. Dễ bổ sung chất dinh dưỡng
C . Đỡ nhầm lẫn thức ăn ; D . Giúp con người dễ tổ chức bữa ăn
Câu 12: Chức năng dinh dưỡng của nhóm sinh tố D, A:
A . Ngừa bệnh động kinh ; B. Ngừa bệnh còi xương, bệnh quáng gà
C . Ngừa bệnh hoạt huyết ; D .Ngừa bệnh thiếu máu
Câu 13: Những chất dinh dưỡng nào sau đây không cung cấp năng lượng cho cơ thể
A .Đạm, nước ; B.Đường bột, chất béo
C. Chất khoáng, chất sơ ; D.Chất béo, vitamim
Câu 17: : An toàn thực phẩm là gì :
A . Giữ cho thực phẩm tươi xanh ; B. Giữ cho thực phẩm không bị
nhiễm trùng, nhiễm độc, biến chất
C . Giữ thực phẩm khỏi bị nhiễm trùng ; D.Thực phẩm không nhiễm độc
Câu 20: Vi khuẩn xâm nhập vào thức ăn bằng con đường nào :
A.Quá trình chế biến, bảo quản không chu đáo ; B. Không đậy kín
C. Nấu không chính ; D. Vệ sinh không tốt

Câu 19: : Muốn thực phẩm có độ an toàn cao ta cần lưu ý:
A . An toàn thực phẩm khi mua sắm ; B. Chỉ sử dụng thực phẩm tươi
C. An toàn thực phẩm khi mua sắm, ; D . An toàn thực phẩm khi ăn
Câu 18: Để đảm bảo thành phần và giá trị dinh dưỡng trong khẩu phần ăn cần :
A . Mua thức ăn các bữa như nhau ; B. Mua một loại thức ăn
C. Thay thế thức ăn trong cùng một nhóm ; D. Mua nhiều chất đạm

0 bình luận về “Câu 11 : ý nghĩa của việc phân nhóm thức ăn : A.Giúp người mua dễ chọn thức ăn ; B. Dễ bổ sung chất dinh dưỡng C . Đỡ nhầ”

Viết một bình luận