Câu 7: (TH) Sữa chua hầu như không có vi sinh vật gây bệnh là vì A. vị sữa chua mang tính kiềm. B. vị sữa chua mang tính axit. C. sữa chua không p

By Charlie

Câu 7: (TH) Sữa chua hầu như không có vi sinh vật gây bệnh là vì
A. vị sữa chua mang tính kiềm.
B. vị sữa chua mang tính axit.
C. sữa chua không phải là chất dinh dưỡng của vi sinh vật.
D. sữa chua độ pH thấp đã ức chế vi sinh vật phát triển.
Câu 8: (VDT) Có bao nhiêu nhận định đúng khi nói về các chất hóa học ức chế sinh trưởng của vi sinh vật?
I. Các chất diệt khuẩn thường dùng trong bệnh viện, trường học như cồn, nước giaven, thuốc tím, chất kháng sinh.
II. Ngâm rau sống trong nước muối pha loãng từ 5-10 phút để gây co nguyên sinh sinh làm cho vi sinh vật không phân chia được.
III. Xà phòng không phải là chất diệt khuẩn nhưng có tác dụng loại khuẩn vì tạo bọt và có tác dụng rửa trôi khi rửa.
IV. Các loại khí êtilen ôxit (10-20%) có tác dụng khử trùng các dụng cụ nhựa, kim loại.
A. 1. B. 3. C. 2. D. 4.

0 bình luận về “Câu 7: (TH) Sữa chua hầu như không có vi sinh vật gây bệnh là vì A. vị sữa chua mang tính kiềm. B. vị sữa chua mang tính axit. C. sữa chua không p”

Viết một bình luận