Câu1:An toàn thực phẩm là gì?Nêu các biện pháp phòng tránh nhiễm trùng nhiễm độc thực phẩm? Câu 2:để thực phẩm không bị mất đi ác loại sinh tố, nhất l

Câu1:An toàn thực phẩm là gì?Nêu các biện pháp phòng tránh nhiễm trùng nhiễm độc thực phẩm?
Câu 2:để thực phẩm không bị mất đi ác loại sinh tố, nhất là những sinh tố dễ tan trong nước,trong quá trình chế biến ta cần chú ý điều gì?

0 bình luận về “Câu1:An toàn thực phẩm là gì?Nêu các biện pháp phòng tránh nhiễm trùng nhiễm độc thực phẩm? Câu 2:để thực phẩm không bị mất đi ác loại sinh tố, nhất l”

  1. Mong đc câu trả lời hay nhất từ bn!!!

    Câu 1:

    -An toàn thực phẩm là giữ cho thực phẩm khỏi bị nhiễm trùng ,nhiễm độc và biến chất.

    -Các biện pháp phòng tránh nhiễm trùng thực phẩm

    + Vệ sinh nhà bếp.

    + Rửa tay sạch trước khi ăn.

    + Rửa kỹ thực phẩm.

    + Nấu chín thực phẩm.

    + Đậy thức ăn cẩn thận.

    + Bảo quản thực phẩm chu đá

    -Các biện pháp phòng tránh nhiễm độc thực phẩm

    -không dùng thức ăn bị biến chất hoặc nhiễm chất độc hóa học

    -không dùng thức ăn có chất độc

    -không dùng những đồ hộp quá hạn sử dụng,những hộp bị phồng

    Câu 2:Để thực phẩm không bị mất đi ác loại sinh tố, nhất là những sinh tố dễ tan trong nước,trong quá trình chế biến ta cần chú ý:

    – Ko ngâm thực phẩm quá lâu trong nước

    – Không để thực phẩm khô héo

    – Đun nấu thực phẩm đến khi chín

    – Bảo quản thực phẩm ở nhiệt độ thích hợp và vệ sinh hợp lý

    – ÁP dụng công thức quy trình chế biến vào bảo quản thực phẩ một cách hợp lý

    Bình luận
  2. * An toàn thực phẩm là giữ cho thực phẩm khỏi bị nhiễm trùng ,nhiễm độc và biến chất. 

    * Phòng tránh nhiễm trùng:  

    – Rữa tay sạch trước khi ăn

    – Vệ sinh nhà bếp

    – Rữa kĩ thực phẩm

    – Nấu chín thực phẩm

    – Đậy thức ăn cẩn thận

    – Bảo quản thực phẩm chu đáo

    *Phòng tránh nhiễm độc:  

    – Không dùng thực phẫm có chất độc như cá nóc ,nấm độc..

    – Không dùng thức ăn bị biến chất ,hoặc nhiễm các chất độc hóa học

    – Không dùng những đồ hộp đã quá hạn sử dụng ,những hộp bị phồng…

    Câu 2:để thực phẩm không bị mất đi ác loại sinh tố, nhất là những sinh tố dễ tan trong nước,trong quá trình chế biến ta cần chú ý điều gì?

    Bình luận

Viết một bình luận