Câu1:An toàn thực phẩm là gì?Nêu các biện pháp phòng tránh nhiễm trùng nhiễm độc thực phẩm?
Câu 2:để thực phẩm không bị mất đi ác loại sinh tố, nhất là những sinh tố dễ tan trong nước,trong quá trình chế biến ta cần chú ý điều gì?
Câu1:An toàn thực phẩm là gì?Nêu các biện pháp phòng tránh nhiễm trùng nhiễm độc thực phẩm?
Câu 2:để thực phẩm không bị mất đi ác loại sinh tố, nhất là những sinh tố dễ tan trong nước,trong quá trình chế biến ta cần chú ý điều gì?
Mong đc câu trả lời hay nhất từ bn!!!
Câu 1:
-An toàn thực phẩm là giữ cho thực phẩm khỏi bị nhiễm trùng ,nhiễm độc và biến chất.
-Các biện pháp phòng tránh nhiễm trùng thực phẩm
+ Vệ sinh nhà bếp.
+ Rửa tay sạch trước khi ăn.
+ Rửa kỹ thực phẩm.
+ Nấu chín thực phẩm.
+ Đậy thức ăn cẩn thận.
+ Bảo quản thực phẩm chu đá
-Các biện pháp phòng tránh nhiễm độc thực phẩm
-không dùng thức ăn bị biến chất hoặc nhiễm chất độc hóa học
-không dùng thức ăn có chất độc
-không dùng những đồ hộp quá hạn sử dụng,những hộp bị phồng
Câu 2:Để thực phẩm không bị mất đi ác loại sinh tố, nhất là những sinh tố dễ tan trong nước,trong quá trình chế biến ta cần chú ý:
– Ko ngâm thực phẩm quá lâu trong nước
– Không để thực phẩm khô héo
– Đun nấu thực phẩm đến khi chín
– Bảo quản thực phẩm ở nhiệt độ thích hợp và vệ sinh hợp lý
– ÁP dụng công thức quy trình chế biến vào bảo quản thực phẩ một cách hợp lý
* An toàn thực phẩm là giữ cho thực phẩm khỏi bị nhiễm trùng ,nhiễm độc và biến chất.
* Phòng tránh nhiễm trùng:
– Rữa tay sạch trước khi ăn
– Vệ sinh nhà bếp
– Rữa kĩ thực phẩm
– Nấu chín thực phẩm
– Đậy thức ăn cẩn thận
– Bảo quản thực phẩm chu đáo
*Phòng tránh nhiễm độc:
– Không dùng thực phẫm có chất độc như cá nóc ,nấm độc..
– Không dùng thức ăn bị biến chất ,hoặc nhiễm các chất độc hóa học
– Không dùng những đồ hộp đã quá hạn sử dụng ,những hộp bị phồng…
Câu 2:để thực phẩm không bị mất đi ác loại sinh tố, nhất là những sinh tố dễ tan trong nước,trong quá trình chế biến ta cần chú ý điều gì?