Register Now

Login

Lost Password

Lost your password? Please enter your email address. You will receive a link and will create a new password via email.

35:5x4+1-9:3 = ? ( )

CEO là gì, tất tần tật những điều bạn chưa biết về CEO?

CEO là gì, tất tần tật những điều bạn chưa biết về CEO?

CEO (hay còn được gọi là giám đốc điều hành), đây là chức danh thường được nhắc đến rất phổ biến trong ban điều hành của các doanh nghiệp. Một CEO không chỉ cần những tố chất vượt trội mà còn đòi hỏi khả năng dẫn dắt công ty hoạt động hiệu quả. Vậy, bạn hiểu khái niệm CEO là gì?

Giải thích khái niệm CEO là gì?

Nếu bạn đã và đang làm việc tại các công ty hay doanh nghiệp thì chắc hẳn đã nghe qua chức vụ CEO. Vậy, theo bạn, CEO là gì?

CEO là cụm từ viết tắt của cụm tiếng anh “Chief Executive Officer”, hiểu đơn giản là giám đốc điều hành. Đây là người đảm nhận trách nhiệm việc thực hiện những chính sách của hội đồng ban quản trị. CEO chính là chức vụ điều hành cấp cao nhất trong một tập đoàn hay một tổ chức.

Hình 1 CEO là gì

Hình 1 CEO là gì

Tóm lại, để trả lời cho câu hỏi CEO là gì, bạn chỉ cần hiểu CEO chính là người chịu trách nhiệm cao nhất trong việc điều hành toàn bộ mọi hoạt động của công ty theo đúng những chiến lược hay chính sách của hội đồng quản trị đã đề ra. Đồng thời, CEO còn có quyền đưa ra quyết định cuối cùng cho một công ty. Do đó, CEO đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với sự thành công chung của toàn bộ doanh nghiệp, tổ chức.

Quan tâm thêm:>>>> FWB là gì? Khám phá ưu điểm, nhược điểm của mối quan hệ FWB?

Công việc của một CEO trong Doanh nghiệp gồm những gì?

Qua những chia sẻ ở phần trên, chắc hẳn bạn đọc đã hiểu rõ CEO là gì rồi. Để hiểu rõ hơn về chức vụ quan trọng này, chúng ta hãy cùng tham khảo cụ thể những công việc của một CEO thường hay làm thông qua những chia sẻ sau đây:

 • Chịu trách nhiệm chính cho việc lập ra kế hoạch cũng như những hướng đi cụ thể cho doanh nghiệp.
 • Vạch ra những chiến lược tốt nhất nhằm thực hiện sứ mệnh của doanh nghiệp.
 • Đảm nhận vai trò chỉ đạo và điều hành những kế hoạch kinh doanh và các công tác xây dựng được phê duyệt bởi hội đồng quản trị.
 • Đưa ra những ý kiến hay đề xuất với mục đích hoàn thiện công ty.
 • Xây dựng văn hóa cho công ty một cách lành mạnh.
Hình 2 Công việc của một CEO trong Doanh nghiệp

Hình 2 Công việc của một CEO trong Doanh nghiệp

 • Lên kế hoạch xây dựng, phát triển và quảng bá hình ảnh, thương hiệu của doanh nghiệp, công ty.
 • Chịu trách nhiệm về lợi nhuận cũng như sức tăng trưởng của doanh nghiệp và đảm bảo rằng doanh nghiệp có thể đạt được những mục tiêu ngắn hạn và dài hạn đã đề ra.
 • Là người đại diện cho công ty đứng ra đàm phán và ký kết hợp đồng thương mại với các đối tác làm ăn.
 • CEO còn phải đảm nhận công việc phê duyệt những vấn đề liên quan đến chính sách tài chính, điều chỉnh ngân sách, kiểm soát, đánh giá và định mức chi phí.
 • Chịu trách nhiệm thẩm định và phê duyệt những dự án đầu tư của doanh nghiệp.
Hình 3 CEO là người đại diện cho công ty đứng ra đàm phán

Hình 3 CEO là người đại diện cho công ty đứng ra đàm phán

 • Công việc của một CEO không dừng lại ở đó,  theo như định kỳ thì CEO còn phải chịu trách nhiệm tổ chức, điều hành và đánh giá các hoạt động kinh doanh của công ty (kể cả những dự án đã và đang phát triển, đa dạng hóa sản phẩm, phân phối và tiếp thị sản phẩm của công ty ra các kênh trên thị trường).
 • Kế hoạch nhân sự hay tuyển dụng nhân sự cũng phải thông qua sự phê duyệt của CEO, kể cả những chính sách bổ nhiệm, miễn nhiệm, quy chế tiền lương, tiền trợ cấp hay tiền thưởng.
 • Tổ chức và thiết lập bộ máy quản lý chất lượng, vận hành bộ máy nhân sự một cách hiệu quả.
Xem thêm:  Tên tiếng Hàn của BTS, tên từng thành viên trong BTS

Như vậy, chúng tôi đã giải thích cho bạn khái niệm CEO là gì và còn tổng hợp những công việc mà một CEO phải đảm nhiệm trong một công ty hay doanh nghiệp. Thế nhưng trên thực tế, khối lượng công việc của CEO có thể sẽ nhiều hơn.

Xem thêm: >>>> Dành cho những ai đang cần tìm hiểu Big Data là gì?

Leave a reply

35:5x4+1-9:3 = ? ( )