CEO là gì, tất tần tật những điều bạn chưa biết về CEO?CEO (hay còn được gọi là giám đốc điều hành), đây là chức danh thường được nhắc đến rất phổ biến trong ban điều hành của các doanh nghiệp. Một CEO không chỉ cần những tố chất vượt trội mà còn đòi hỏi khả năng dẫn dắt công ty hoạt động hiệu quả. Vậy, bạn hiểu khái niệm CEO là gì?

Giải thích khái niệm CEO là gì?

Nếu bạn đã và đang làm việc tại các công ty hay doanh nghiệp thì chắc hẳn đã nghe qua chức vụ CEO. Vậy, theo bạn, CEO là gì?

CEO là cụm từ viết tắt của cụm tiếng anh “Chief Executive Officer”, hiểu đơn giản là giám đốc điều hành. Đây là người đảm nhận trách nhiệm việc thực hiện những chính sách của hội đồng ban quản trị. CEO chính là chức vụ điều hành cấp cao nhất trong một tập đoàn hay một tổ chức.

Hình 1 CEO là gì

Hình 1 CEO là gì

Tóm lại, để trả lời cho câu hỏi CEO là gì, bạn chỉ cần hiểu CEO chính là người chịu trách nhiệm cao nhất trong việc điều hành toàn bộ mọi hoạt động của công ty theo đúng những chiến lược hay chính sách của hội đồng quản trị đã đề ra. Đồng thời, CEO còn có quyền đưa ra quyết định cuối cùng cho một công ty. Do đó, CEO đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với sự thành công chung của toàn bộ doanh nghiệp, tổ chức.

Xem thêm:  Công thức tính diện tích và thể tính hình chữ nhật

Quan tâm thêm:>>>> FWB là gì? Khám phá ưu điểm, nhược điểm của mối quan hệ FWB?

Công việc của một CEO trong Doanh nghiệp gồm những gì?

Qua những chia sẻ ở phần trên, chắc hẳn bạn đọc đã hiểu rõ CEO là gì rồi. Để hiểu rõ hơn về chức vụ quan trọng này, chúng ta hãy cùng tham khảo cụ thể những công việc của một CEO thường hay làm thông qua những chia sẻ sau đây:

Hình 2 Công việc của một CEO trong Doanh nghiệp

Hình 2 Công việc của một CEO trong Doanh nghiệp

Hình 3 CEO là người đại diện cho công ty đứng ra đàm phán

Hình 3 CEO là người đại diện cho công ty đứng ra đàm phán

Xem thêm:  Thanos là ai? Sức mạnh của "cái búng tay" của Thanos

Như vậy, chúng tôi đã giải thích cho bạn khái niệm CEO là gì và còn tổng hợp những công việc mà một CEO phải đảm nhiệm trong một công ty hay doanh nghiệp. Thế nhưng trên thực tế, khối lượng công việc của CEO có thể sẽ nhiều hơn.

Xem thêm: >>>> Dành cho những ai đang cần tìm hiểu Big Data là gì?


Kiến thức Xã Hội - Tags: