GHA là gì thumb

GHA là gì, những khái niệm và thuật ngữ có liên quan?

By vietbaixuyenviet

Đối với những ai là fan của các bộ truyện ngôn tình, tiểu thuyết hay những game online Võ Hiệp, thì cụm từ GHA đã không còn quá xa lạ nữa. Hiện nay, GHA đã dần đi vào quên lãng nhưng đối với cộng đồng mạng, đây vẫn là một phần thanh xuân của họ. Nào, hãy cùng tìm hiểu GHA là gì mà khiến nhiều người nhung nhớ đến thế.

GHA là gì? 

GHA là từ viết tắt của Giang Hồ Ảo (Rơle World) được thành lập năm 2012 với mục đích giao lưu, kết bạn, chia sẻ sở thích, niềm đam mê của một bộ phận giới trẻ. Hầu hết các thành viên của GHA là các thành viên của các fanpage và group ham mê đọc và sáng tác truyện tiểu thuyết, ngôn tình, tiên hiệp và chơi game kiếm hiệp.

GHA mô phỏng một thế giới cổ đại, người chơi sẽ hóa thân vào nhân vật mà mình yêu thích. Ở đó mọi người có thể tự lập cho mình một gia tộc, gia phả với các thành viên trong thời cổ đại như lão gia, nãi nãi, phụ thân, mẫu thân, tỷ muội, huynh đệ, đồng liêu,…

Hình 1 GHA là gì
Hình 1: GHA là gì

Hoặc họ cũng có thể tự xây dựng phủ quốc, bang phái, thanh lâu, tửu lâu, trà lâu, võ trường,… Người chơi sẽ trao đổi, trò chuyện với nhau theo phong cách cổ trang. Có thể nói, GHA là một nơi mà mọi người đều thích thú nhập vai thỏa mãn ước mơ một lần được sống ở thế giới cổ đại của mình.

Đối với sân chơi này, nhiều bậc phụ huynh cho rằng nó sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển về mặt tinh thần của con em. Nhưng ở đây có những người xa lạ, họ coi nhau là các thành viên trong gia đình, là nơi để giải sầu, chia sẻ sau những giờ vất vả ở thế giới thực tại, thậm chí có cả những cặp tiến tới hôn nhân nhờ Giang Hồ Ảo này.

Chỉ đơn giản là nhiều người không biết đến mặt tốt của nó. Nếu họ có thể cảm nhận hoặc trở thành một nhân vật trong này thì chắc chắn, cách nghĩ của họ sẽ thay đổi.

Quan tâm thêm: >>>> Dành cho những ai đang cần tìm hiểu Big Data là gì?

Nguyệt Phường, Phường Đen là gì? 

Ngoài thắc mắc GHA là gì thì Nguyệt Phường và Phường Đen là gì cũng được nhiều người quan tâm.

Nguyệt Phường là một quảng trường trong sân chơi Giang Hồ Ảo, được thành lập bởi phu thê Thượng Quan Gia và Thượng Quan Nguyệt vào đầu năm 2013. Nguyệt Phường là nơi se duyên trong cho những vị công tử và cô nương, là nơi tìm bằng hữu, thân nhân và nhiều hoạt động thú vị khác.

Sau này, Nguyệt Phường trở nên hỗn loạn và khó kiểm soát bởi nhiều cá nhân có mục đích xấu mặc dù đã có quy định rõ ràng. Rồi Nguyệt Phường về sau được chuyển nhượng, thanh lọc và thắt chặt an ninh hơn nhưng đã không còn là Nguyệt Phường trong ký ức của nhiều người nữa.

Hình 2 Nguyệt Phường, Phường Đen là gì
Hình 2: Nguyệt Phường, Phường Đen là gì

Phường Đen cũng là một quảng trường thuộc GHA được thành lập năm 2014 bởi hai người bằng hữu Đoan Mộc Khuynh Diễm và Thiên Tà Huyết Phong nhưng chỉ hoạt động đến cuối năm cũng bị đánh sập. Sau này, Phường Đen lại bắt đầu từ vạch xuất phát dưới sự đồng tâm hiệp lực của các nhân sĩ và tiếp tục hoạt động cho đến nay. Phường Đen bây giờ là nơi vui vẻ, đông đúc nhất nhưng cũng lắm thị phi nhất.

Những thuật ngữ sử dụng phổ biến trong GHA

Sau khi đã tìm hiểu GHA là gì cũng 2 quảng trường nổi tiếng, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số thuật ngữ được sử dụng phổ biến trong sân chơi này.

Hình 3 Những thuật ngữ sử dụng phổ biến trong GHA
Hình 3: Những thuật ngữ sử dụng phổ biến trong GHA

Chẳng hạn như:

  • Pro-Pro5: viết tắt của “Profile”, tức là sơ yếu lý lịch, giới thiệu bản thân
  • H: viết tắt của “Hot” hoặc “Hentai”
  • 419: One For Night, có nghĩa là tình một đêm
  • War: Gây chiến qua mạng
  • Bách hợp: Truyện tình cảm nữ x nữ
  • Đam mỹ: Truyện nam x nam
  • Pet: Thú cưng
  • SM: Viết tắt của Sadist & Masochist, chỉ những người thích ngược đãi và người thích bị ngược đãi
  • Hủ nữ/ Hủ nam: Các bạn nữ/ nam thích đọc đam mỹ

Hi vọng những thông tin bên trên đã giúp bạn hiểu GHA là gì. Nếu bạn cũng có chung sở thích với các thành viên GHA, hãy thử một lần, biết đâu bạn sẽ tìm thấy một sân chơi mới thì sao?

Xem thêm: >>>> CEO là gì, tất tần tật những điều bạn chưa biết về CEO?

Viết một bình luận