Chymotrypsin là thuốc gì và nên sử dụng như thế nào?Chymotrypsin là thuốc gì? Thuốc Chymotrypsin là sản phẩm thuốc phổ thông thường được sử dụng để chữa bệnh viêm họng, viêm phế quản,… Tuy nhiên, liệu việc sử dụng thuốc nên tuân theo liều lượng bao nhiêu là hợp lý? Những ai nên tránh dùng thuốc và có những tác dụng phụ nào có thể xảy ra? Hãy để mtrend.vn làm rõ thông qua nội dung sau đây.

Chymotrypsin là thuốc gì?

1 Su dung chymotrypssin giup khang viem hieu qua

Sử dụng Chymotrypsin giúp kháng viêm hiệu quả

Alpha chymotrypsin được gọi là một loại men thủy phân protein có nguồn gốc từ dịch tụy bò. Một số tên thuốc hay gặp trên thị trường như: Alchysin, Alphachymotrypsine Choay, Alpha Chymotrypsin Bidiphar, Alpha chymotrypsin Medisun, Alphachymotrypsin Glomed,…

Thuốc được sử dụng trong việc điều trị nhiều bệnh lý khác nhau liên quan đến xương khớp, nóng sốt, cảm mạo, kháng viêm,…Người bệnh có thể chọn lựa sử dụng các dạng bào chế khác nhau như: viên nhộng, viên nhai, viên nén, dung dịch và cả dạng dịch tiêm.

Tác dụng của thuốc chymotrypsin là gì?

Chymotrypsin là thuốc gì và có công dụng gì? Alpha chymotrypsin là một phân loại của Chymotrypsin có tác dụng kích thích quá trình phản ứng hóa học nhất định trong cơ thể. Thuốc có công dụng trong việc điều trị các bệnh nhiễm trùng hoặc chấn thương khi tham gia vận động mạnh như lao động tay chân, vận động trong thi đấu thể thao và phẫu thuật.

2 Chymotrypsin la thuoc gi va hieu qua nhu the nao

Chymotrypsin là thuốc gì và hiệu quả như thế nào?

Trong nhiều trường hợp thuốc còn được phục vụ điều trị bệnh đường hô hấp ví dụ như chứng hen suyễn, viêm xoang hay viêm phế quản. Ngoài ra, thuốc còn có hiệu quả với những vấn đề sức khỏe sau:

Xem thêm:  Postal Code Việt Nam: Mã bưu chính, bưu điện 63 tỉnh thành

Liều dùng thuốc alpha chymotrypsin

Để an toàn khi sử dụng, người bệnh được khuyên nên khám sức khỏe để được chẩn đoán chính xác và kê đơn thích hợp đối với tình trạng của cơ thể. Theo đó, việc sử dụng chymotrypsin cần được dùng với liều lượng thích hợp bởi có thể gây ra tác dụng phụ không mong muốn.

Cụ thể, trẻ nhỏ không được khuyên nên dùng các sản phẩm chymotrypsin dù ở dạng nén, viên nhộng, hạt hay dung dịch. Đối với người lớn, có thể sử dụng chymotrypsin dạng thuốc uống 4,2mg  từ 3 đến 4 lần mỗi ngày.

THAM KHẢO THÊM BÀI VIẾT

Lưu ý khi sử dụng thuốc Chymotrypsin

3 Can luu y gi khi su dung Chymotrypsin

Cần lưu ý những điểm nào khi dùng Chymotrypsin

Thuốc chymotrypsin mang đến hiệu quả cao trong điều trị nhưng đồng thời cũng có thể gây ra tác dụng phụ và hoàn toàn không thích hợp cho những trường hợp sau:

Xem thêm:  Đơn vị đo khối lượng LBS là gì?

Kết luận

Nói tóm lại, thông qua những gì mà mtrend.vn vừa chia sẻ, tin rằng bạn đọc đã biết Chymotrypsin là thuốc gì và nên sử dụng như thế nào. Thuốc Chymotrypsin có nhiều dạng bào chế dễ sử dụng và mang đến hiệu quả cao trong việc kháng viêm. Đối với các sản phẩm thuốc tây, tốt hơn hết cần có được kê đơn và hướng dẫn bởi bác sĩ điều trị để đảm bảo an toàn khi sử dụng.


Kiến thức Xã Hội - Tags: