Chymotrypsin là thuốc gì và nên sử dụng như thế nào?

By Admin Xuyên Việt

Chymotrypsin là thuốc gì? Thuốc Chymotrypsin là sản phẩm thuốc phổ thông thường được sử dụng để chữa bệnh viêm họng, viêm phế quản,… Tuy nhiên, liệu việc sử dụng thuốc nên tuân theo liều lượng bao nhiêu là hợp lý? Những ai nên tránh dùng thuốc và có những tác dụng phụ nào có thể xảy ra? Hãy để mtrend.vn làm rõ thông qua nội dung sau đây.

Chymotrypsin là thuốc gì?

1 Su dung chymotrypssin giup khang viem hieu qua
Sử dụng Chymotrypsin giúp kháng viêm hiệu quả

Alpha chymotrypsin được gọi là một loại men thủy phân protein có nguồn gốc từ dịch tụy bò. Một số tên thuốc hay gặp trên thị trường như: Alchysin, Alphachymotrypsine Choay, Alpha Chymotrypsin Bidiphar, Alpha chymotrypsin Medisun, Alphachymotrypsin Glomed,…

Thuốc được sử dụng trong việc điều trị nhiều bệnh lý khác nhau liên quan đến xương khớp, nóng sốt, cảm mạo, kháng viêm,…Người bệnh có thể chọn lựa sử dụng các dạng bào chế khác nhau như: viên nhộng, viên nhai, viên nén, dung dịch và cả dạng dịch tiêm.

Tác dụng của thuốc chymotrypsin là gì?

Chymotrypsin là thuốc gì và có công dụng gì? Alpha chymotrypsin là một phân loại của Chymotrypsin có tác dụng kích thích quá trình phản ứng hóa học nhất định trong cơ thể. Thuốc có công dụng trong việc điều trị các bệnh nhiễm trùng hoặc chấn thương khi tham gia vận động mạnh như lao động tay chân, vận động trong thi đấu thể thao và phẫu thuật.

2 Chymotrypsin la thuoc gi va hieu qua nhu the nao
Chymotrypsin là thuốc gì và hiệu quả như thế nào?

Trong nhiều trường hợp thuốc còn được phục vụ điều trị bệnh đường hô hấp ví dụ như chứng hen suyễn, viêm xoang hay viêm phế quản. Ngoài ra, thuốc còn có hiệu quả với những vấn đề sức khỏe sau:

  • Chứng viêm tai kết dính
  • Bệnh viêm xoang, viêm hô hấp
  • Bệnh liên quan đến mắt
  • Giảm tình trạng đau nhức, phù nề xương khớp
  • Khắc phục các cơn ho dai dẳng, hen suyễn, viêm phổi
  • Hỗ trợ khắc phục viêm tinh hoàn, tuyến vú

Liều dùng thuốc alpha chymotrypsin

Để an toàn khi sử dụng, người bệnh được khuyên nên khám sức khỏe để được chẩn đoán chính xác và kê đơn thích hợp đối với tình trạng của cơ thể. Theo đó, việc sử dụng chymotrypsin cần được dùng với liều lượng thích hợp bởi có thể gây ra tác dụng phụ không mong muốn.

Cụ thể, trẻ nhỏ không được khuyên nên dùng các sản phẩm chymotrypsin dù ở dạng nén, viên nhộng, hạt hay dung dịch. Đối với người lớn, có thể sử dụng chymotrypsin dạng thuốc uống 4,2mg  từ 3 đến 4 lần mỗi ngày.

THAM KHẢO THÊM BÀI VIẾT

Lưu ý khi sử dụng thuốc Chymotrypsin

3 Can luu y gi khi su dung Chymotrypsin
Cần lưu ý những điểm nào khi dùng Chymotrypsin

Thuốc chymotrypsin mang đến hiệu quả cao trong điều trị nhưng đồng thời cũng có thể gây ra tác dụng phụ và hoàn toàn không thích hợp cho những trường hợp sau:

  • Xuất hiện dấu hiệu dị ứng khi dùng thuốc hoặc mẫn cảm với một số thành phần của thuốc. Việc tiếp tục sử dụng thuốc khi đã xuất hiện những dấu hiệu bất thường có thể khiến tình trạng trở nên trầm trọng hơn. Người sử dụng đôi lúc còn bị sốc phản vệ hoặc một số vấn đề nguy hiểm khác.
  • Khi cơ thể đang mắc bệnh về gan thận hoặc mắc chứng máu khó đông cần tránh tuyệt đối sử dụng Chymotrypsin để tránh ảnh hưởng đến kết quả điều trị và khiến bệnh trở nặng hơn.
  • Phụ nữ đang trong giai đoạn mang thai, cho con bú hoặc trẻ em dưới 10 tuổi cũng không phải là đối tượng thích hợp được dùng thuốc Chymotrypsin.

Kết luận

Nói tóm lại, thông qua những gì mà mtrend.vn vừa chia sẻ, tin rằng bạn đọc đã biết Chymotrypsin là thuốc gì và nên sử dụng như thế nào. Thuốc Chymotrypsin có nhiều dạng bào chế dễ sử dụng và mang đến hiệu quả cao trong việc kháng viêm. Đối với các sản phẩm thuốc tây, tốt hơn hết cần có được kê đơn và hướng dẫn bởi bác sĩ điều trị để đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Viết một bình luận