Có một số lời khuyên đưa ra rằng : Nên đun sôi lại thức ăn trước khi lưu giữ trong tủ lạnh. Lời khuyên ấy dựa trên cơ sở khoa học nào

By aihong

Có một số lời khuyên đưa ra rằng : Nên đun sôi lại thức ăn trước khi lưu giữ trong tủ lạnh. Lời khuyên ấy dựa trên cơ sở khoa học nào

0 bình luận về “Có một số lời khuyên đưa ra rằng : Nên đun sôi lại thức ăn trước khi lưu giữ trong tủ lạnh. Lời khuyên ấy dựa trên cơ sở khoa học nào”

  1. Cơ sở khoa học của việc đun sôi thức ăn: Khi lưu giữ thức ăn trong tủ lạnh, nhiệt độ thấp ức chế hoạt động của enzim, làm cho vi sinh vật không phát triển được giúp giữ thức ăn lâu không bị ôi thiu.

    Tuy nhiên, khi đưa thức ăn ra bên ngoài, vi sinh vật sẽ hoạt động trở lại. Đun sôi thức ăn sẽ giết chết vi sinh vật, tránh làm hỏng thức ăn, và ăn ngon miệng hơn.

    Trả lời
  2. Cơ sở khoa học của việc đun sôi thức ăn: Khi lưu giữ thức ăn trong tủ lạnh, nhiệt độ thấp ức chế hoạt động của enzim, làm cho vi sinh vật không phát triển được giúp giữ thức ăn lâu không bị ôi thiu.

    Tuy nhiên, khi đưa thức ăn ra bên ngoài, vi sinh vật sẽ hoạt động trở lại. Đun sôi thức ăn sẽ giết chết vi sinh vật, tránh làm hỏng thức ăn, và ăn ngon miệng hơn.

    Trả lời

Viết một bình luận