Hóa học Có nên dùng các đồ vật bằng nhôm để đựng đồ ăn có vị chua không? Vì sao? 11/09/2021 By Liliana Có nên dùng các đồ vật bằng nhôm để đựng đồ ăn có vị chua không? Vì sao?
Đáp án: Giải thích các bước giải: Không nên dùng các đồ vật bằng nhôm để đựng đồ ăn có vị chua vì đồ ăn vị chua có tính axit Mà các oxit của nhôm là chất lưỡng tính nên dễ dàng bị ăn mòn bởi axit Trả lời
Đáp án:Câu trả lời là không Giải thích Các bước giải: vì đồ ăn chua mà gặp nhôm thì sẽ có phản ứng hóa học xảy ra, làm cho nhôm bị tan ra, có thể phá kết trúc đồ vật Trả lời
Đáp án:
Giải thích các bước giải:
Không nên dùng các đồ vật bằng nhôm để đựng đồ ăn có vị chua vì đồ ăn vị chua có tính axit
Mà các oxit của nhôm là chất lưỡng tính nên dễ dàng bị ăn mòn bởi axit
Đáp án:Câu trả lời là không
Giải thích Các bước giải: vì đồ ăn chua mà gặp nhôm thì sẽ có phản ứng hóa học xảy ra, làm cho nhôm bị tan ra, có thể phá kết trúc đồ vật