Register Now

Login

Lost Password

Lost your password? Please enter your email address. You will receive a link and will create a new password via email.

35:5x4+1-9:3 = ? ( )

5 dấu hiệu kết thúc tuổi dậy thì nữ

5 dấu hiệu kết thúc tuổi dậy thì nữ

Về cơ bản, ai cũng trải qua quá trình kết thúc tuổi dậy thì giống nhau, nhưng không phải ai cũng biết. Dưới đây là những dấu hiệu kết thúc tuổi dậy thì nữ bạn đọc có thể tham khảo để hiểu hơn về cơ thể mình.

Dậy thì được xem là giai đoạn mà xương, cơ, hình dáng và kích thước cơ thể có sự thay đổi rõ nét. Quy trình dậy thì ở nữ thường bắt đầu từ 8 – 13 tuổi. Với những bé gái dậy thì trước 8 tuổi được cho là sớm, và sau 13 tuổi được cho là muộn. Khoảng từ 15 – 17 tuổi là thời điểm kết thúc tuổi dậy thì ở nữ.

Ngực phát triển như người trưởng thành

Một trong những dấu hiệu kết thúc tuổi dậy thì nữ,đó là ngực phát triển với kích thước và hình dạng gần như người trưởng thành. Tuy nhiên, ngực vẫn có thể phát triển đến khi 18 tuổi.

Hình 1: Dậy thì thành công khi ngực đã phát triển đầy đặn như người trưởng thành

Hình 1: Dậy thì thành công khi ngực đã phát triển đầy đặn như người trưởng thành

Một số người dậy thì trể, ngực có thể phát triển đến sau 19 hoặc 20 tuổi. Sau khoảng từ 6 tháng đến 2 năm, ngực có xu hướng đều đặn, căng tròn và săn chắc hơn.

Xem thêm: >>> 10 dấu hiệu sắp có kinh nguyệt

Chiều cao bắt đầu ngừng phát triển

Ai cũng biết, bước vào giai đoạn dậy thì thì chiều cao sẽ phát triển vượt trội. Tuy nhiên, dấu hiệu kết thúc tuổi dậy thì nữ là chiều cao đã đạt đến một ngưỡng nhất định nào đó và ngừng phát triển.

Hoặc nếu có cũng tăng thêm một ít về chiều cao chứ không nhiều. Thông thường, chiều cao của các bé thường dừng lại ở chu kỳ kinh nguyệt đầu tiên.

Lông mu đã phát triển đầy đủ

Bước vào giai đoạn dậy thì, lông mu sẽ bắt đầu mọc dần từ ít đến nhiều. Cùng với những dấu hiệu như ngực phát triển, chiều cao tăng lên, có kinh nguyệt. Khi kết thúc quá trình dậy thì, lông mu dường như đã phát triển đầy đủ để bảo vệ cơ quan sinh sản trước vi khuẩn, tác nhân bên ngoài.

Hình 2: Lông mu đã phát triển đầy đủ khi kết thúc quá trình dậy thì

Hình 2: Lông mu đã phát triển đầy đủ khi kết thúc quá trình dậy thì

Nhiều bé gái thường cạo đi phần lông mu này vì vướng víu khó chịu hoặc không quen. Tuy nhiên, lông mu đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe  cơ quan sinh sản nên không nên cạo sạch mà chỉ tỉa sao cho gọn gàng. Lông mu khi cạo sạch đi nó vẫn mọc lại bình thường.

Xem thêm:  Yếu sinh lý nên ăn gì uống gì?

Các bộ phận sinh dục đã hoàn thiện

Khác với cơ quan sinh dục ở nam giới thường được phô bày, các cơ quan sinh dục ở nữ giới nằm khuất vào bên trong. Khi kết thúc quá trình dậy thì, các cơ quan dục nữ dường như đã hoàn thiện đầy đủ.

Hệ sinh dục nữ hoàn thiện đầy đủ bao gồm môi lớn, môi bé, âm vật, lỗ tiểu, âm đạo, màng trinh, cổ tử cung, tử cung, ống dẫn trứng, buồng trứng. Những cơ quan sinh sản này đóng vài trò quan trọng về việc sinh con, nuôi con sau này.

Hông, đùi và mông như người trưởng thành

Thông thường khi bước vào giai đoạn dậy thì, xương chậu ở nữ có xu hướng giãn nở rộng. Cùng với đó là hông, đùi, mông cũng tăng kích thước và hình dáng mềm mại hơn. Dấu hiệu kết thúc tuổi dậy thì nữ là hông, đùi và mông đã giống như người trưởng thành.

Hình 3: Hông đùi đã đạt đến kích thước như người trưởng thành

Hình 3: Hông đùi đã đạt đến kích thước như người trưởng thành

Với những chia sẻ về dấu hiệu kết thúc tuổi dậy thì nữ trên đây, quý bạn đọc đã phần nào có được câu trả lời hài lòng rồi đúng không. Nếu các dấu hiệu này chưa rõ ràng, bạn không cần quá lo lắng đâu nhé. Bởi có thể cơ thể vẫn còn đang trong giai đoạn phát triển. Hãy chú ý chăm sóc sức khỏe tốt, ăn uống đầy đủ chất, nghỉ ngơi khoa học và rèn luyện thể dục thể thao để có được cơ thể khỏe mạnh nhé!

Leave a reply

35:5x4+1-9:3 = ? ( )