Register Now

Login

Lost Password

Lost your password? Please enter your email address. You will receive a link and will create a new password via email.

35:5x4+1-9:3 = ? ( )

5 dấu hiệu mèo sắp đẻ có thể quan sát thấy dễ dàng

5 dấu hiệu mèo sắp đẻ có thể quan sát thấy dễ dàng

Chờ đợi mèo con sắp chào đời là một điều tuyệt vời với nhiều người. Đặc biệt đối với những hội yêu mèo thì việc chăm sóc, nuôi dưỡng và “đỡ đẻ” cho những mẹ mèo đang mang bầu luôn là điều rất thú vị. Bạn đã biết chưa, dấu hiệu mèo sắp đẻ? Cùng mTrend Việt Nam khám phá ngay dưới đây.

Hình 1: Mang thai là một hành trình diệu kỳ

Hình 1: Mang thai là một hành trình diệu kỳ

Thai kỳ của mèo thường kéo dài khoảng 9 tuần, tương đương khoảng 64 – 67 ngày. Trong suốt quá trình mang thai và chờ đợi ngày “lâm bồn” thực sự rất thú vị.Chờ mong có, hồi hộp có, thậm chí còn có một chút sợ hãi. Đừng quá lo lắng khi cô mèo nhà mình sắp đẻ nhé. Một số dấu hiệu chuẩn bị dự sinh bạn đọc có thể nắm rõ trước:

Kích thước vú mèo mẹ tăng lên:

Trong tuần cuối cùng của thai kỳ, các tuyến vú của mèo sẽ tăng kích thước. Các bầu vú sẽ sắp xếp thành 2 hàng song song chạy dòng từ vùng ngực đến vùng háng. Khoảng 2 ngày trước khi sinh, vú sẽ tăng tiết sữa nhiều hơn bình thường. Mèo có thể tự liếm phần sữa này đi hoặc để khô lại. Bạn có thể quan sát thấy dấu hiệu mèo sắp đẻ ở việc tăng kích thích vú và tiết sữa dễ dàng.

Nhiệt độ cơ thể mèo mẹ giảm xuống:

Nhiệt độ bình thường của mèo rơi vào khoảng 37,7 – 39 độ C. Tuy nhiên, tuần cuối thai kỳ nhiệt độ cơ thể mèo mẹ có thể giảm xuống. Khoảng 1 – 2 ngày trước khi sinh, nhiệt độ có thể còn khoảng 37,2 độ C. Đây là một trong những dấu hiệu mèo sắp đẻ bạn có thể chủ động kiểm tra.

Hình 2: Nhiệt độ cơ thể mèo giảm xuống khi gần sinh con

Hình 2: Nhiệt độ cơ thể mèo giảm xuống khi gần sinh con

Cảm giác ngon miệng đã không còn:

Một điều rất dễ nhận ra khi mèo sắp “lâm bồn”, đó chính là nó trở nên ít ăn. Nếu như trong giai đoạn thai kỳ cô nàng ăn rất nhiều thì khi gần sinh, cảm giác ngon miệng đã thuyên giảm rõ rệt. Bạn có thể chú ý và quan sát thấy mèo trở nên ăn ít đi hoặc không muốn ăn. Dấu hiệu mèo sắp đẻ này rất dễ nhận thấy đối với những người nuôi mèo.

Hình 3: Mèo mẹ gần sinh có thể sẽ ít ăn, hoặc thậm chí không ăn

Hình 3: Mèo mẹ gần sinh có thể sẽ ít ăn, hoặc thậm chí không ăn

Thay đổi hành vi hơn ngày thường:

Việc thay đổi hành vi khác lạ hơn ngày thường cũng là dấu hiệu mèo sắp đẻ bạn có thể quan sát thấy.Vào tuần cuối cùng của thai kỳ, mèo mẹ thường thích ở một mình, trốn tránh mọi người.

Hình 4: Mèo sắp sinh có thể nũng nịu, cần được chăm sóc hơn bình thường

Hình 4: Mèo sắp sinh có thể nũng nịu, cần được chăm sóc hơn bình thường

Tuy nhiên cũng có nhiều bé lại cực kỳ tình cảm trong giai đoạn này nhất là đối với những người thân thiết với nó. Mẹ mèo sẽ luôn muốn gần người này, nũng nịu và dường như có một điều gì đó muốn nói. Nó thực sự muốn người này chăm sóc, gần gũi và không muốn đi quá xa.

Xem thêm:  Sinh thiết là gì, những loại sinh thiết được chỉ định?

Dịch tiết âm hộ, liếm nhiều và phát tiếng kêu:

Khoảng vài giờ trước khi sinh, bụng đã bắt đầu xuất hiện những cơn gò, tử cung co thắt. Do đó, dịch ở âm hộ tiết dịch nhiều, mèo liếm nhiều và thậm chí phát ra những tiếng kêu như “la hét”. Không còn nghi ngờ gì nữa, bạn hãy chuẩn bị tinh thần để giúp mèo mẹ chào đón những thiên thần sắp chào đời nhé!

Cào ổ và có những biểu hiện khác:

Mèo mẹ thường sẽ chuẩn bị mọi thứ, nhất là ổ để cho con yêu chào đời. Do đó, khi gần đẻ nó có thể chọn một nơi nào đó và cào để sắp xếp ổ. Bạn nên chuẩn bị cho mèo một thùng carton với kích thước vừa phải, có vải ấm bên trong để mèo hạ sinh.

Lưu ý nên đặt ổ ở những nơi khuất sinh hoạt, yên tĩnh để mèo thoải mái trong lúc sinh con. Khi thấy mèo chuẩn bị lót ổ, bạn nên báo hiệu ngay với chúng ổ bạn đã chuẩn bị sẵn. Nhiều khả năng mèo sẽ biết mình sinh con vào đúng ổ, cũng như chuẩn bị cho quá trình chuyển dạ.

Hình 6: Chào đón những thiên thần đáng yêu nào

Hình 6: Chào đón những thiên thần đáng yêu nào

Cũng giống như con người, động vật khi sinh rất nhạy cảm và có những dấu hiệu riêng biệt. Hi vọng thông qua những chia sẻ về dấu hiệu mèo sắp đẻ trên đây của mTrend sẽ giúp bạn chuẩn bị tinh thần trong việc chào đón mèo con chào đời.

Leave a reply

35:5x4+1-9:3 = ? ( )