Register Now

Login

Lost Password

Lost your password? Please enter your email address. You will receive a link and will create a new password via email.

35:5x4+1-9:3 = ? ( )

Top 3 dấu hiệu lan hồ điệp ra hoa quan sát bằng mắt thường

Top 3 dấu hiệu lan hồ điệp ra hoa quan sát bằng mắt thường

Lan hồ điệp là loài hoa tượng trưng cho sự giàu có, sung túc nở hoa quanh năm. Cây cho hoa đẹp nhất vào tháng 12 năm trước cho đến khoảng tháng 5 năm sau. Do đó, loài hoa này thường được chưng vào ngày tết. Nhiều người thắc mắc không biết dấu hiệu lan hồ điệp ra hoa như thế nào. Bài viết hôm nay, mTrend sẽ cùng bạn khám phá nhé!

Hình 1: Lan hồ điệp là loài hoa tượng trưng cho sự giàu có, sung túc

Hình 1: Lan hồ điệp là loài hoa tượng trưng cho sự giàu có, sung túc

Lan hồ điệp ra hoa khi nào là câu hỏi được nhiều người thắc mắc. Xét theo thời gian trong năm, cây cho hoa quanh năm. Nhưng đẹp nhất vào tháng 12 đến tháng 5 năm sau. Dựa theo thời gian trồng hoa, lan hồ điệp cho hoa sau khi được trồng khoảng từ 18 – 24 tháng.

Dưới đây là 3 dấu hiệu lan hồ điệp ra hoa bạn có thể tham khảo. Theo những người có kinh nghiệm trồng hoa thì đây chính là 3 dấu hiệu điển hình nhất. Người trồng có thể quan sát thấy bằng mắt thường dễ dàng:

Số lượng lá tăng lên

Một trong những dấu hiệu lan hồ điệp ra hoa là số lượng lá của nó tăng lên. Khi cây đạt khoảng 4 – 6 lá lớn, bạn hãy chuẩn bị tinh thần lan sắp ra hoa.Theo nhiều người có kinh nghiệm, lan hồ điệp khoảng 4 – 6 lá đã trưởng thành, nó bắt đầu cho hoa.

Hình 2: Lan hồ điệp khoảng 4 – 6 lá là có thể ra hoa

Hình 2: Lan hồ điệp khoảng 4 – 6 lá là có thể ra hoa

Kích thước lá lớn

Một cây lan hồ điệp phát triển đạt chuẩn không chỉ ở số lượng lá mà còn ở kích thước . Dấu hiệu lan hồ điệp ra hoa với chiều rộng lá lớn, khoảng 25cm. Thông thường khoảng 8 – 15 tuần trồng, có 4 – 6 lá, chiều rộng lá khoảng 25cm, người trồng bắt đầu đưa vào giai đoạn phát hoa.

Hình 3: Kích thước lá lan hồ điệp trưởng thành khoảng 25cm

Hình 3: Kích thước lá lan hồ điệp trưởng thành khoảng 25cm

Nách lá có tiền chồi

Bên cạnh dấu hiệu số lượng lá đạt chuẩn, lan hồ điệp còn chuẩn bị ra hoa khi quan sát dưới nách lá có các thể tiền chồi. Thể tiền chối này gồm thể tiền chối chính và phụ. Thể tiền chối chính mọc bên trên, có kích thước lớn. Còn thể tiền chồi phụ thường mọc ở dưới nách lá với kích thước nhỏ hơn. Các chồi dưới nách lá còn được nhiều người gọi là chồi dinh dưỡng sơ cấp.

Hình 4: Nách lá có tiền chồi xuất hiện chứng tỏ cây sắp ra hoa

Hình 4: Nách lá có tiền chồi xuất hiện chứng tỏ cây sắp ra hoa

Lưu ý:

Khi phát hiện dấu hiệu lan hồ điệp ra hoa, bạn có thể kích thích để cây cho hoa nhanh hơn và đẹp hơn. Theo đó, bạn có thể:

Xem thêm:  Nguyên nhân và triệu chứng yếu sinh lý ở nam giới

Bón phân: Bạn nên bón phân cho lan hồ điệp trong giai đoạn chuẩn bị ra hoa. Loại phân chọn lựa là loại có lượng Kali và photpho cao. Liều lượng bón khoảng từ 1/2 đến 1g cho mỗi lít nước. Bạn có thể tưới liên tục mỗi tuần một lần. Khoảng 3 – 4 tuần, lan sẽ bắt đầu trổ hoa mạnh.

Ánh sáng: Lan hồ điệp rất thích ánh sáng, cây cần được chiếu sáng khoảng 12 – 16 tiếng/ngày. Bạn có thể kích thích cho hoa mọc nhanh hơn bằng cách cung cấp đủ ánh sáng cho cây. Hãy đặt lan ở gần ban công, cửa sổ để ánh sáng chiếu vào khi thấy dấu hiệu lan hồ điệp ra hoa. Bạn vẫn có thể sử dụng ánh sáng nhân tạo được nhé!

Cấp nước: Để lan hồ điệp ra hoa nhanh, bạn cũng cần cung cấp đầy đủ nước và độ ẩm cần thiết. Loài cây này cần độ ẩm khoảng 50 – 80%. Bạn nên tưới nước cho cây khoảng 2 – 3 lần/tuần vào mùa hè, 1 lần/tuần vào mùa đông.

Với những chia sẻ trên đây, mTrend hi vọng quý bạn đọc có thể giải đáp được thắc mắc dấu hiệu lan hồ điệp ra hoa. Chúc bạn có được những chậu lan hồ điệp đẹp “nhức nách” mà ai cũng ao ước có được./

Leave a reply

35:5x4+1-9:3 = ? ( )