Register Now

Login

Lost Password

Lost your password? Please enter your email address. You will receive a link and will create a new password via email.

35:5x4+1-9:3 = ? ( )

Top 5 dấu hiệu sảy thai 2 tuần đầu

Top 5 dấu hiệu sảy thai 2 tuần đầu

Sẩy thai là việc không ai mong muốn. Tuy nhiên, việc nắm rõ được các dấu hiệu sẩy thai sẽ giúp bạn bảo vệ sức khỏe, chuẩn bị cho lần mang thai tiếp theo thành công và trọn vẹn hơn. Trong nội dung bài viết ngày hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về dấu hiệu sảy thai 2 tuần đầu nhé!

Thai 2 tuần tuổi mới chỉ là một phôi nang với kích thước rất nhỏ (bằng khoảng giọt máu). Do đó, chúng ta rất khó để hình dung ra được thai nhi có hình dáng như thế nào.

Hình 1: Mang thai là một điều thiêng liêng của người mẹ

Hình 1: Mang thai là một điều thiêng liêng của người mẹ

Thai 2 tuần tuổi nằm trong giai đoạn tam cá nguyệt đầu tiên. Trứng sau khi thụ tinh sẽ tạo thành phôi và di chuyển về buồng tử cung của người mẹ để làm tổ và phát triển. Sẽ mất khoảng từ 5 – 7 ngày sau khi thụ tinh thành công, phôi thai mới di chuyển về và bám vào tử cung để lớn lên.

Tình trạng sảy thai thường xảy ra ở tuần 1 – 3 thai kỳ- khi phôi thai còn nhỏ, yếu và vì lý do nào đó nó không “trụ” được ở tử cung của người mẹ.

Tuy hư thai là vấn đề không ai mong muốn, nhưng cần phải nắm rõ những dấu hiệu sảy thai 2 tuần đầu để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe. Từ đó, chuẩn bị cho lần mang thai tiếp theo được thành công hơn.

1. Âm đạo chảy máu bất thường

Dấu hiệu sảy thai 2 tuần đầu dễ nhận biết, đó là âm đạo ra máu bất thường. Hãy quan sát về tần suất, màu máu xuất hiện. Nếu máu âm đạo có màu đỏ tươi rồi ngưng, lặp đi lặp lại. Màu sắc của máu có sự thay đổi từ đỏ tươi sang nâu sẫm thì rất có thể quá trình sảy thai đang diễn ra.

Hình 2: Âm đạo chảy máu bất thường khi mang bầu rất có thể sảy thai

Hình 2: Âm đạo chảy máu bất thường khi mang bầu rất có thể sảy thai

Lưu ý, thai nhi chỉ mới 2 tuần tuổi nên lượng máu không ồ ạt, mẹ sẽ thấy một ít máu cùng với dịch nhầy đi kèm. Khi thấy âm đạo ra máu bất thường, mẹ cần nhanh chóng liên hệ với bác sĩ và đến bệnh viện kịp thời để có hướng xử lý phù hợp.

Xem thêm:  Ký hiệu và biểu tượng 12 cung hoàng đạo đáng yêu

2. Âm đạo ra nhiều dịch nhờn

Nếu mẹ phát hiện âm đạo chảy máu cùng với dịch nhờn xuất hiện, thì rất có thể đây là dấu hiệu sảy thai 2 tuần đầu. Dịch nhờn có thể lẫn với một ít máu màu hồng kèm với mùi hôi khó chịu.

Lúc này, các mẹ cần nhanh chóng đi khám. Cũng có một số trường hợp âm đạo xuất hiện dịch nhờn, hôi khó chịu do bị bệnh phụ khoa. Nhưng tốt nhất thì nên đi khám để an tâm bạn nhé!

Có thể bạn nên biết:>>>> Top 3 dấu hiệu thai chưa vào tử cung chị em có bầu chú ý

3. Vùng bụng dưới bị đau

Vùng bụng dưới bị đau cũng là dấu hiệu sảy thai. Cơn đau này giống như khi đang hành kinh tuy nhiên đây cũng là dấu hiệu cho thấy mẹ bầu sảy thai, có thai ngoài tử cung.

Hình 3: Đau vùng bụng dưới khi mang thai cần chú ý

Hình 3: Đau vùng bụng dưới khi mang thai cần chú ý

Khi phát hiện âm đạo chảy máu bất thường, đau bụng dưới âm ỉ, khó thở,…mẹ cần nhanh chóng vào viện. Nhiều trường hợp có dấu hiệu sảy thai 2 tuần đầu vẫn có thể giữ con nếu được can thiệp kịp thời.

4. Tử cung co thắt

Vào những tháng cuối của thai kỳ, các cơn co thắt tử cung xuất hiện là điều bình thường. Tuy nhiên, những cơn co thắt tử cung xuất hiện sớm trước khoảng 20 tuần tuổi thai nhi thì đây là dấu hiệu cảnh báo thai nhi đang gặp vấn đề. Hãy thận trọng trong trường hợp chảy máu âm đạo, khó thở, hơi thở nặng.

5. Không còn dấu hiệu mang thai

Thông thường thai nhi 2 tuần tuổi là lúc mẹ bầu đã xuất hiện các triệu chứng ốm nghén như mệt mỏi, buồn nôn,… Dấu hiệu sảy thai 2 tuần đầu cho thấy mẹ bầu không còn xuất hiện những triệu chứng này nữa.

Hình 4: Sảy thai 2 tuần tuổi sẽ không còn dấu hiệu mang thai

Hình 4: Sảy thai 2 tuần tuổi sẽ không còn dấu hiệu mang thai

Với những chia sẻ trên đây về dấu hiệu sảy thai 2 tuần đầu, mTrend hi vọng có thể giúp bạn bổ sung thêm kiến thức hỗ trợ cần thiết. Khi phát hiện mình mang thai, mẹ bầu cần cố gắng giữ gìn cơ thể khỏe mạnh, an toàn, tránh làm việc nặng nhọc, stress và lo âu nhé!

Quan tâm thêm:>>>> 4 dấu hiệu tiền sản giật mẹ bầu nhấc định phải biết

Leave a reply

35:5x4+1-9:3 = ? ( )