Register Now

Login

Lost Password

Lost your password? Please enter your email address. You will receive a link and will create a new password via email.

35:5x4+1-9:3 = ? ( )

4 dấu hiệu vỡ ối sắp lâm bồn mẹ bầu đừng bỏ qua

4 dấu hiệu vỡ ối sắp lâm bồn mẹ bầu đừng bỏ qua

Vỡ ối là một trong những dấu hiệu mẹ bầu chuẩn bị bước vào giai đoạn vượt cạn. Người mẹ khi mang thai cần lưu ý kỹ vấn đề này để có hướng xử lý phù hợp và chuẩn bị cho quá trình sinh con an toàn. Trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết hơn về các dấu hiệu vỡ ối cùng mTrend Việt Nam nhé!

Tử cung co thắt như những cơn gò

Một trong những dấu hiệu vỡ ối mẹ bầu cần biết đó là xuất hiện những cơn co thắt ở tử cung. Dấu hiệu này thường khá giống với những cơn gò khi chuyển dạ. Co thắt tử cung xuất hiện với tần suất thường xuyên trước khi bắt đầu vỡ ối. Mẹ bầu cần lưu ý dấu hiệu này để chuẩn bị tâm lý sẵn sàng.

Hình 1: Mẹ bầu có thể xuất hiện những cơn co thắt tử cung trước khi ối bị vỡ

Hình 1: Mẹ bầu có thể xuất hiện những cơn co thắt tử cung trước khi ối bị vỡ

Xem thêm: >>>> Hãy lưu ý các dấu hiệu sắp sinh trước 2 ngày

Nghe tiếng “bục” khi ối bị vỡ

Nhiều mẹ bầu có kinh nghiệm trong việc mang thai chia sẻ, họ nghe thấy tiếng “bục” khi màng ối bị vỡ. Tuy nhiên không phải mẹ bầu nào khi vỡ ối cũng có dấu hiệu này. Nhiều người có dấu hiệu vỡ ối rất nhẹ nhàng, và nước ối tràn ra từ âm đạo cùng với một số dấu hiệu liên quan khác.

Hình 2: Vỡ ối có cảm giác như một bóng nước bị bể

Hình 2: Vỡ ối có cảm giác như một bóng nước bị bể

Nước ối bắt đầu tràn ra từ âm đạo

Tất nhiên khi vỡ ối thì nước ối sẽ bắt đầu tràn ra từ âm đạo khá nhiều. Mỗi mẹ bầu sẽ có mỗi cảm giác vỡ ối khác nhau. Có người cảm giác dòng nước ối chảy nhanh, mạnh, đột ngột. Nhưng cũng có người chỉ thấy chảy thành từng dòng nhỏ, chầm chậm xuống chân. Vỡ ối sẽ không gây cảm giác đau đớn cho mẹ bầu đâu nhé!

Hình 3: Nước ối sẽ bắt đầu tràn ra và dính xuống chân

Hình 3: Nước ối sẽ bắt đầu tràn ra và dính xuống chân

Màu sắc nước ối trong, có thể hơi đục

Một trong những dấu hiệu vỡ ối mẹ bầu quan tâm là màu sắc của nước ối. Việc quan tâm đến màu sắc của nước ối sẽ giúp mẹ phân biệt được đây có phải là nước ối bị vỡ, rỉ ối hay són tiểu. Nước ối bị vỡ thường có màu trong suốt hoặc hơi đục nhẹ và không có mùi. Nhiều người còn cho rằng nước ối còn có mùi hơi ngọt, giống như clo. Cũng có thể trong nước ối có lẫn các vệt đỏ nên các mẹ đừng quá lo lắng nhé.

Hình 4: Hãy sử dụng một miếng băng vệ sinh để giữ cơ thể khỏi bị ướt

Hình 4: Hãy sử dụng một miếng băng vệ sinh để giữ cơ thể khỏi bị ướt

Lưu ý:

Ở giai đoạn tuần thứ 37 thai kỳ, mẹ bầu có thể có dấu hiệu vỡ ối bất cứ lúc nào.Đa số mẹ bầu đều vỡ ối trước khi chuyển dạ. Một số người cũng có thể rò rỉ ối từ từ trước khi sinh.

Xem thêm:  Chồng không ham muốn phải làm sao? 

Nếu mẹ bầu vỡ ối đúng giai đoạn dự sinh, hãy giữ bình tĩnh và chuẩn bị tinh thần vào viện. Hãy sử dụng một miếng băng vệ sinh, hoặc khăn sạch để giữ không làm ướt cơ thể.

Nếu mẹ bầu vỡ ối trước tuần thứ 37 được cho là vỡ ối non. Khi bị vỡ ối non, mẹ bầu cần nhanh chóng đến bệnh viện để bác sĩ thăm khám và có hướng xử lý kịp thời. Nếu chủ quan để lâu có thể khiến thai nhi ngột ngạt do thiếu oxy. Trên đường đến bệnh viện, mẹ bầu cần quan sát dịch ối. Nếu phát hiện dấu hiệu vỡ ối với màu bất thường, kèm mùi hôi thì càng tăng tốc hơn, vì lúc này thai rất có thể đang gặp nguy hiểm.

Hình 5: Khi vỡ ối, mẹ bầu cần bình tĩnh và sắp xếp đồ đạc đến bệnh viện ngay

Hình 5: Khi vỡ ối, mẹ bầu cần bình tĩnh và sắp xếp đồ đạc đến bệnh viện ngay

Vỡ ối chuyển dạ không quá nguy hiểm, hãy bình tĩnh và thực hiện theo đúng chỉ dẫn bác sĩ trước đó cũng như khi vào viện. Tuy nhiên cũng không nên chủ quan với các dấu hiệu vỡ ối dẫn đến tình trạng em bé bên trong bị ngạt.Chúc bạn có một thai kì khỏe mạnh và mẹ tròn con vuông chào đón những ngày hạnh phúc sắp đến!

Có thể quan tâm: >>>> 10 dấu hiệu chuyển dạ dễ nhận biết

Leave a reply

35:5x4+1-9:3 = ? ( )