Register Now

Login

Lost Password

Lost your password? Please enter your email address. You will receive a link and will create a new password via email.

35:5x4+1-9:3 = ? ( )

Dấu hiệu nhận biết ung thư cổ tử cung thường gặp

Dấu hiệu nhận biết ung thư cổ tử cung thường gặp

Tỷ lệ nữ giới bị ung thư cổ tử cung ngày càng cao. Thông thường những ca bệnh phát hiện được đều ở giai đoạn nguy hiểm. Vậy dấu hiệu nhận biết ung thư cổ tử cung như thế nào? Chị em hãy cùng mTrend tham khảo qua các triệu chứng phổ biến của bệnh này nhé.

1. Dấu hiệu nhận biết ung thư cổ tử cung

Nếu phát hiện bệnh sớm trong giai đoạn đầu sẽ gia tăng tỷ lệ chữa khỏi. Chị em nên lưu ý qua những dấu hiệu bệnh như sau.

a. Chảy máu âm đạo lạ thường

Dấu hiệu dễ nhận thấy ở người bệnh ung thư cổ tử cung là ra máu bất thường ở âm đạo. Tuy không đến kỳ kinh nguyệt nhưng vẫn ra máu chị em càng nên lưu ý. Đặc biệt tình trạng ra máu sau khi quan hệ tình dục càng cần phải đến bệnh viện sớm.

dấu hiệu nhận biết ung thư cổ tử cung

Ung thư cổ tử cung gây ra tình trạng chảy máu âm đạo lạ thường

b. Xuất hiện cơn đau nhiều nơi

Căn bệnh ung thư cổ tử cung cũng gây ra một số cơn đau cho người bệnh. Cơn đau thường xuất hiện ở vùng bụng dưới, sau thắt lưng, đau quanh vùng xương chậu. Thậm chí xuất hiện cả cơn đau ở chân và gây phù nhẹ.

c. Khí hư ra nhiều và khác lạ

Khí hư ra nhiều và bất thường là dấu hiệu nhận biết ung thư cổ tử cung. Nếu nhận thấy khí hư ra nhiều hơn bình thường, màu sắc và mùi kỳ lạ thì chị em không nên xem nhẹ. Đây là triệu chứng chỉ rõ tử cung, âm đạo đang gặp vấn đề. Hãy đi thăm khám phụ khoa càng sớm càng tốt nhé.

d. Đi tiểu khó khăn

Bởi vì cổ tử cung có vấn đề nên khi đi tiểu cũng gây ra nhiều khó khăn cho người bệnh. Cụ thể là tình trạng rỉ nước tiểu không kiểm soát, đi tiểu đau rát, đi tiểu ra máu… Nếu cơ thể chỉ xuất hiện dấu hiệu trên đó có thể là triệu chứng của các bệnh khác. Nhưng nếu kết hợp với các dấu hiệu ở trên có thể xác định phần nào bạn đang bị ung thư cổ tử cung. Để đảm bảo sức khỏe hãy đi khám phụ khoa càng sớm càng tốt.

dấu hiệu nhận biết ung thư cổ tử cung

Ung thư cổ tử cung khiến người bệnh gặp khó khăn khi đi tiểu

e. Chu kỳ kinh nguyệt không đều

Bên cạnh đó, mọi người hãy lưu ý đến các dấu hiệu lạ thường như chu kinh nguyệt không đều. Có thể kinh nguyệt đến sớm, kinh nguyệt kéo dài, kinh nguyệt trễ quá lâu, tình trạng rong kinh… Nếu gặp phải những tình trạng như trên lưu ý đến bệnh viện sớm để thăm khám. 

Xem thêm:  Các dấu hiệu bệnh tay chân miệng không nên xem nhẹ

Xem thêm >> 8 dấu hiệu bệnh giang mai

g. Một số dấu hiệu khác

Ung thư cổ tử cung còn gây ra một số triệu chứng khác cho cơ thể, mọi người cần lưu ý. Ví dụ như tình trạng cơ thể mệt mỏi kéo dài, suy nhược. Hay bị giảm cân không rõ nguyên nhân, ăn uống không ngon miệng… 

Vì thế, khi nhận thấy cơ thể có các dấu hiệu bất thường mọi người nên thăm khám sớm để biết rõ tình trạng sức khỏe.

2. Điều trị ung thư cổ tử cung

Ung thư cổ tử cung là căn bệnh nguy hiểm có thể lấy đi tính mạng người bệnh. Hiện nay vẫn chưa có thuốc trị dứt điểm bệnh này, đặc biệt khi bệnh ở giai đoạn cuối và nguy hiểm. Một số biện pháp điều trị ung thư cổ tử cung được áp dụng chính là:

dấu hiệu nhận biết ung thư cổ tử cung

Phát hiện ung thư cổ tử cung sớm giúp việc điều trị diễn ra hiệu quả hơn

  • Phẫu thuật loại bỏ tế bào ung thư bằng cách cắt bỏ 1 phần hoặc toàn bộ tử cung. 
  • Áp dụng phương pháp xạ trị để tiêu diệt trực tiếp các tế bào ung thư.
  • Áp dụng phương pháp hóa trị bằng cách dùng hóa chất tiêu diệt tế bào ung thư.
  • Bên cạnh đó là sử dụng thuốc điều trị theo đúng hướng dẫn của bác sĩ.

3. Lời kết

Bài viết đã giới thiệu qua các dấu hiệu nhận biết ung thư cổ tử cung. Mọi người nên lưu ý để nhận dạng bệnh sớm. Phát hiện bệnh ở giai đoạn đầu sẽ có cơ hội trị bệnh hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, mọi người cũng nên chủ động phòng ngừa bệnh tật bằng chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý.

Leave a reply

35:5x4+1-9:3 = ? ( )