Register Now

Login

Lost Password

Lost your password? Please enter your email address. You will receive a link and will create a new password via email.

35:5x4+1-9:3 = ? ( )

Nhận biết các dấu hiệu sắp có kinh trước 1 ngày

Nhận biết các dấu hiệu sắp có kinh trước 1 ngày

Trước kỳ kinh xảy ra cơ thể luôn xuất hiện các dấu hiệu rõ ràng. Nếu để ý chị em có thể xác định ngày có kinh chính xác. Nhờ đó giúp chị em chuẩn bị tốt hơn cho mỗi kỳ kinh nguyệt. Tránh tình trạng dở khóc dở cười khi “bà dì” đến bất ngờ. Cùng mTrend tham khảo qua các dấu hiệu cụ thể như sau nhé.

1. Các dấu hiệu sắp có kinh trước 1 ngày

Để nhận biết kỳ kinh sắp đến trước 1 ngày, chị em có thể dựa vào những dấu hiệu như sau. 

a. Đau tức ngực

Một trong những dấu hiệu xuất hiện ở nhiều người khi sắp đến kỳ kinh chính là hiện tượng căng, tức ngực. Nếu chạm vào ngực hay núm vú đều gây đau khó chịu. Tình trạng này xuất hiện cả tuần trước khi kỳ kinh diễn ra. Nguyên nhân bởi vì sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể nữ giới khi sắp đến kỳ kinh nguyệt.

dấu hiệu sắp có kinh trước 1 ngày

Sắp đến kỳ kinh thường gây đau và tức ngực

b. Ra nhiều huyết trắng

Giai đoạn trước khi kỳ kinh xảy ra thì huyết trắng thường ra nhiều ở âm đạo. Đây là dấu hiệu sắp có kinh trước 1 ngày ở nhiều người. Tình trạng này cũng diễn ra vài ngày trước khi có kinh và có đều hàng tháng. Chị em hãy lưu ý để xác định ngày rụng dâu chính xác nhé.

c. Mặt nổi mụn

Mỗi khi đến kỳ kinh nguyệt, nội tiết tố nữ estrogen sẽ thay đổi bất thường. Chính vì lý do này gây ra nhiều vấn đề đối với cơ thể nữ giới. Một trong số đó là tình trạng nổi mụn nhiều trên da mặt. Kết thúc kỳ kinh tình trạng này sẽ giảm bớt. Mọi người nên chú ý vệ sinh da mặt sạch sẽ để tránh việc lây lan mụn hay viêm nhiễm. 

dấu hiệu sắp có kinh

Kỳ kinh đến làm thay đổi nội tiết tố gây nổi mụn ở nữ giới

d. Đau râm ran vùng bụng dưới

Dấu hiệu khác cho thấy kỳ kinh sắp đến chính là hiện tượng đau râm ran ở vùng bụng dưới, gần với âm đạo. Cơn đau nặng nhẹ tùy vào thể trạng của mỗi người. Có người đến kỳ kinh sẽ đau bụng quằn quại thậm chí gây ngất xỉu, nhưng có trường hợp không gây đau đớn gì. Lý giải tình trạng trên là vì tử cung co thắt mạnh nhằm đẩy máu kinh ra ngoài. Nếu cơn đau kéo dài và không có dấu hiệu thuyên giảm chị em nên đến bệnh viện thăm khám.

Xem thêm:  Chữa xuất tinh sớm bằng lá hẹ đơn giản không ngờ

e. Nhức mỏi lưng

Nhức mỏi lưng cũng là dấu hiệu sắp có kinh trước 1 ngày ở nữ giới. Tình trạng này còn kéo dài suốt kỳ kinh, đến khi kết thúc mới giảm bớt. Nguyên nhân có thể vì sự thay đổi của Hormone prostaglandin gây đau và mỏi lưng. Tuy nhiên, nếu cơn đau kéo dài thường xuyên thì nguyên nhân có thể vì tư thế ngồi sai hoặc bưng vác vật nặng. Trong kỳ kinh cũng như thường ngày nếu đau mỏi lưng nhiều, chị em hãy lưu ý massage nhẹ nhàng vùng lưng để cải thiện. 

dấu hiệu sắp có kinh

Sắp có kinh làm thay đổi hormone còn gây ra tình trạng đau mỏi lưng

Xem thêm >>> 7 dấu hiệu hết ngày rụng trứng

g. Dễ bực bội, cáu gắt

Thay đổi nội tiết tố cũng sẽ ảnh hưởng đến tính tình của nữ giới khi kỳ kinh diễn ra. Đó là lý do tại sao trong kì dâu rụng tính tình chị em thay đổi nhiều. Cụ thể là nhạy cảm hơn trước, dễ cáu gắt, dễ bực bội, dễ buồn và stress. Hãy dành ra 1 – 2 ngày nghỉ ngơi thoải mái trong những ngày đầu có kinh nhé. Nghỉ ngơi đầy đủ sẽ giúp tinh thần dễ chịu hơn nhiều.

2. Lời kết

Trên đây là các dấu hiệu sắp có kinh trước 1 ngày, mọi người hãy tham khảo thêm để biết nhé. Nhằm giúp kỳ kinh trôi qua thoải mái, chị em cũng nên lưu ý ăn uống và sinh hoạt đúng cách. Đó là không ăn đồ cay nóng hay đồ lạnh, không vận động quá sức, ăn uống và nghỉ ngơi điều độ. Đặc biệt lưu ý sử dụng băng vệ sinh đúng cách tránh gây viêm nhiễm âm đạo về sau nhé.

Leave a reply

35:5x4+1-9:3 = ? ( )