Register Now

Login

Lost Password

Lost your password? Please enter your email address. You will receive a link and will create a new password via email.

35:5x4+1-9:3 = ? ( )

Các dấu hiệu sắp sinh con rạ các mẹ bầu nên biết

Các dấu hiệu sắp sinh con rạ các mẹ bầu nên biết

Không phải thai nhi nào cũng ở trong bụng mẹ đủ 9 tháng 10 ngày mới chịu ra. Các mẹ bầu hãy lưu ý qua các dấu hiệu sắp sinh con rạ như sau. Qua đó xác định được thời điểm sắp sinh để có sự chuẩn bị tốt nhất cho kỳ sinh đẻ. Cùng mTrend tìm hiểu chi tiết hơn qua bài viết nhé.

1. Các dấu hiệu sắp sinh con rạ cho mẹ bầu

Mang thai con rạ sắp sinh thường có những dấu hiệu như nào? Mẹ bầu hãy tham khảo qua vài thông tin như sau đây nhé.

a. Cổ tử cung mở rộng

Càng gần đến ngày sinh thì cổ tử cung của mẹ bầu càng mở rộng ra. Đây là dấu hiệu cơ thể thay đổi để thích ứng với quá trình sinh đẻ. Khi đến ngày sinh, bác sĩ sẽ khám xem tử cung đã mở đủ rộng chưa mới tiến hành hỗ trợ đỡ đẻ cho mẹ bầu.

dấu hiệu sắp sinh con rạ

Sắp đến ngày sinh cổ tử cung sẽ dần mở rộng ra

b. Bụng bầu hạ thấp xuống

Bình thường khi mang bầu, bụng bầu to dần ra theo thời gian. Càng đến sát ngày sinh bụng bầu sẽ càng hạ thấp xuống. Thai nhi sẽ hạ dần xuống gần bụng dưới và tử cung sẵn sàng để chui ra khỏi bụng mẹ.

c. Ra dịch nhầy và máu loãng

Một trong những dấu hiệu sắp sinh con rạ khác chính là tình trạng ra nhiều dịch nhầy và máu loãng. Đây là biểu hiện bình thường ở những người mang thai sắp sinh. Máu pha loãng với dịch nhầy gọi là máu báo, không gây nguy hiểm. Với tình trạng ra máu đậm và nhiều thì mọi người cần đưa thai phụ vào bệnh viện ngay.

Xem thêm >>> Dấu hiệu sắp sinh trước 2 ngày

d. Đau co thắt tử cung

Đau co thắt tử cung là dấu hiệu cho thấy mẹ bầu đang chuyển dạ. Cơn đau xuất hiện từ nhẹ cho đến nặng và kéo dài liên tục. Thông thường mẹ bầu sẽ đau vài giờ trước khi sinh con. Thời gian chuyển dạ diễn ra khá lâu, các mẹ bầu nên lưu ý giữ sức để sinh con an toàn. 

dấu hiệu sắp sinh con rạ

Đến gần ngày sinh mẹ bầu thường xuất hiện những cơn đau thắt cổ tử cung

e. Mất ngủ nhiều

Càng về gần ngày sinh con thì mẹ bầu càng dễ mất ngủ. Lúc này đây thai nhi hạ xuống thấp gây chèn ép ở bàng quang khiến mẹ bầu đi tiểu nhiều về đêm. Không những thế, bụng bầu lớn còn khiến mẹ bầu đau nhức lưng, hông, đặc biệt ở vùng xương chậu. Hãy cố gắng nghỉ ngơi đầy đủ, đảm bảo sức khỏe để sinh con nhé.

Xem thêm:  Nguyên nhân gây ngứa âm đạo ở nhiều chị em

g. Rỉ nước ối

Tình trạng rỉ nước ối cho thấy mẹ bầu sắp bước vào giai đoạn chuyển dạ và sinh con. Nếu nước ối vỡ ra nhiều thì cần đưa vào phòng sinh sớm. Các mẹ bầu hãy lưu ý các dấu hiệu cơ bản như trên để xác định thời gian sắp sinh. Qua đó có chuẩn bị kỹ lưỡng giúp quá trình sinh đẻ diễn ra an toàn.

Còn có nhiều dấu hiệu khác như thường xuyên đau mỏi lưng, xương chậu mở rộng, bị tiêu chảy… Các mẹ bầu hãy chú ý để biết thời điểm sắp sinh con.

2. Cần làm gì khi gặp phải các dấu hiệu sắp sinh con rạ?

Khi gặp phải những dấu hiệu trên chứng tỏ mẹ bầu đã cận kề ngày sinh. Trước hết mọi người hãy bình tĩnh và chuẩn bị đầy đủ đồ dùng cần thiết khi đi sinh. Tham khảo ý kiến của người lớn để chuẩn bị đồ dùng từ sớm. Bên cạnh đó, mẹ bầu nên giữ gìn sức khỏe để sinh con an toàn.

dấu hiệu sắp sinh con rạ

Mẹ bầu lưu ý nghỉ ngơi đầy đủ đảm bảo sức khỏe khi sinh con

  • Nghỉ ngơi đầy đủ mỗi ngày.
  • Không thức quá khuya.
  • Ăn uống bình thường.
  • Lựa chọn tư thế nằm ngủ phù hợp.
  • Theo dõi các cử động của thai nhi trong bụng.
  • Đến bệnh viện sớm khi nước ối bị vỡ.
  • Giữ vững tinh thần để sinh con khỏe mạnh.

3. Lời kết

Như vậy bài viết đã giới thiệu về các dấu hiệu sắp sinh con rạ. Các mẹ bầu hãy lưu ý để biết được thời điểm sắp sinh con nhé. Nhờ đó có sự chuẩn bị đầy đủ giúp quá trình sinh đẻ diễn ra an toàn, hiệu quả hơn.

Leave a reply

35:5x4+1-9:3 = ? ( )