dau-hieu-thai-chua-vao-tu-cung-thumb

Top 3 dấu hiệu thai chưa vào tử cung chị em có bầu chú ý

By vietbaixuyenviet

Trứng sau khi thụ tinh sẽ mất khoảng 5 – 7 để di chuyển vào buồng tử cung làm tổ. Đây được xem là hiện tượng bình thường đối với những phụ nữ mang thai. Tuy nhiên, cũng có một số trường hợp thai chưa vào tử cung là những dấu hiệu bất thường như mang thai ngoài tử cung, vòi trứng, ống dẫn trứng có vấn đề,… Dưới đây là 3 dấu hiệu thai chưa vào tử cung chị em có bầu cần đặc biệt chú trọng.

Dấu hiệu thai chưa vào tử cung 1: Chậm kinh

Một trong những dấu hiệu thai chưa vào tử cung đó chính là chậm kinh. Trứng sau khi gặp tinh trùng, thụ tinh sẽ cần khoảng 5 -7 ngày để di chuyển vào buồng tử cung.

Hình 1: Chậm kinh là dấu hiệu thai chưa vào tử cung
Hình 1: Chậm kinh là dấu hiệu thai chưa vào tử cung

Mẹ sẽ không thấy hiện tượng kinh nguyệt xuất hiện do trứng được thụ tinh thành công và đang trong quá trình di chuyển vào tử cung. Chậm kinh là hiện tượng cho thấy thai chưa vào tử cung và là dấu hiệu mang thai. Khoảng từ 5 – 7 ngày, thai sẽ vào tử cung. Cũng có trường hợp lên đến 10 ngày thai mới bắt đầu vào tử cung của người mẹ.

Dấu hiệu thai chưa vào tử cung 2: Ra máu âm đạo

Phụ nữ mang thai thường có hiện tượng ra máu báo thai. Máu báo thai chỉ vài giọt nhỏ, có màu hồng nhạt và không đúng với thời điểm có kinh nguyệt. Khi thai chưa vào tử cung, âm đạo mẹ cũng ra máu bất thường.

Tuy nhiên, lượng máu và màu máu cần có sự chú ý. Chị em cần quan sát máu âm đạo lúc này có màu đỏ sậm, nâu nhạt hay như thế nào. Máu lỏng, đặc, cục máu đông với những tần suất khác nhau cần đặc biệt theo dõi.

Hình 2: Chị em cần chú ý khi ra máu âm đạo bất thường
Hình 2: Chị em cần chú ý khi ra máu âm đạo bất thường

Nếu cảm thấy chảy máu âm đạo kèm theo dấu hiệu đau, cứng bụng thì các mẹ nên liên hệ với bác sĩ để trợ giúp. Vì rất có thể dấu hiệu thai chưa vào tử cung lúc này cho thấy mẹ bầu mang thai ngoài tử cung.

Xem thêm: >>>> Các dấu hiệu mang thai ngoài tử cung

Dấu hiệu thai chưa vào tử cung 3: Đau lưng, đau bụng dưới

Đau lưng, đau bụng dưới cũng là một trong những dấu hiệu thai chưa vào tử cung. Nhiều chị em vì tính chất công việc phải di chuyển nhiều, nên sẽ xuất hiện hiện tượng đau bụng dưới.

Hình 3: Đau quặn bụng dưới, đau lưng là dấu hiệu thai chuẩn bị làm tổ
Hình 3: Đau quặn bụng dưới, đau lưng là dấu hiệu thai chuẩn bị làm tổ

Hoặc cũng có thể do ngồi làm việc quá lâu dẫn đén đa lưng. Tử cung lúc này đang to và mềm ra để chuẩn bị cho trứng vào làm tổ tại đây. Hãy chú ý đến hiện tượng này để biết được thai đã vào tử cung chưa nhé!

Lưu ý:

Bên cạnh tìm hiểu các dấu hiệu thai chưa vào tử cung, các mẹ cũng cần chú ý một số vấn đề:

Thai chưa vào tử cung là hiện tượng bình thường, bởi sau khi thụ tinh cần khoảng 5 – 7 ngày thai mới di chuyển vào tử cung. Từ đó, bắt đầu làm tổ trong tử cung của người mẹ. Việc của bạn là chờ đợi trong khoảng thời gian từ 5 – 7, thậm chí 10 ngày để lắng nghe cơ thể mình báo hiệu thai đã vào tử cung chưa nhé!

Thai chưa vào tử cung nguy hiểm trong trường hợp vòi trứng, ống dẫn trứng bất thường. Sự bất thường này khiến trứng sau khi thụ tinh không thể di chuyển được vào tử cung và làm tổ được. Bên cạnh đó, nhiều trường hợp thai không vào tử cung được do làm tổ ở ngoài (ví dụ như ống dẫn trứng, thành tử cung,…).

Hãy bình tĩnh chờ đợi xem dấu hiệu thai chưa vào tử cung và tiến hành siêu âm đầu dò khoảng 1 tuần sau đó. Nếu rơi vào trường hợp mang thai ngoài tử cung, cần phải có hướng xử lý kịp thời để tránh ảnh hưởng đến lần mang thai sau này.

Trong thời gian chờ đợi thai vào tử cung, chị em cần hạn chế di chuyển, đi lại nhiều và làm việc nặng. Đặc biệt không nên làm những việc gây tác động, áp lực lớn đến vùng bụng dưới.

Trên đây là một số chia sẻ về dấu hiệu thai chưa vào tử cung bạn đọc có thể tham khảo. Chúc bạn có một thai kì khỏe mạnh, bình an và hạnh phúc./

Quan tâm thêm: >>>> 4 dấu hiệu tiền sản giật mẹ bầu nhấc định phải biết

Viết một bình luận