Đề 1: Từ bài văn Lao xao của Duy Khán, em hãy tả lại khu vườn trong một buổi sáng đep trời Đề 2:Hãy tả một nhân vật có hành động và ngoại hình khác th

Photo of author

By Arya

Đề 1: Từ bài văn Lao xao của Duy Khán, em hãy tả lại khu vườn trong một buổi sáng đep trời
Đề 2:Hãy tả một nhân vật có hành động và ngoại hình khác thường mà em đã có dịp quan sát, đã đọc trong sách hoặc nghe kể lại
Rất mong mn đừng chép mạng vì 60 điểm

0 bình luận về “Đề 1: Từ bài văn Lao xao của Duy Khán, em hãy tả lại khu vườn trong một buổi sáng đep trời Đề 2:Hãy tả một nhân vật có hành động và ngoại hình khác th”

  1.  Đề 1 :Một sáng đầu tuần của mùa xuân, em thức dậy từ sớm. Cảm nhận được một ngày đẹp trời đang tiến đến, em bước ra khu vườn nhỏ phía sau nhà để tận hưởng sự tuyệt vời của thiên nhiên lúc sáng sớm.

    Lúc này, trời vừa sáng, nắng vẫn chưa kịp chạm chân xuống mặt đất, nên hơi sương lạnh vẫn vất vưởng trong không khí. Cảm giác trời lúc này thật mát mẻ, thậm chí còn chút se lạnh mỗi khi có gió lướt qua. Những giọt sương bám trên lá, trên hoa long lanh dưới ánh sáng ban ngày như mấy chục nghìn viên pha lê mà vị thần đêm tối trót để quên trên trần gian. Những cây mít, cây bưởi, cây na khẽ rùng mình theo làn gió, làm rơi rớt những giọt sương xuống thảm cỏ phía dưới. Chúng như là vừa tỉnh ngủ, còn mơ màng, nên chỉ cựa quậy một chút rồi dừng lại. Mấy luống hoa hôm trước còn là nụ, mà giờ đã nở bung, cho mấy cái nhụy vàng tươi ra đón nắng mới. Lấp lõ, những chú bướm, chú ong chăm chỉ đang cần mẫn tìm từng giọt mật trong những lùm hoa mới nở. Lấp ló trong vòm lá xanh, mấy chú chim cất lên tiếng hót chào ngày mới. Tiếng chim lảnh lót, vang vọng nhưng chẳng thể tìm ra nơi xuất phát.

    Em đứng vươn vai, hít một hơi thật sâu, để cảm nhận hết sự tươi mới của buổi sáng này. Mùi ngọt mát của sương sớm, mùi ngai ngái của lớp đất đẫm hơi sương, mùi tươi xanh của cây cỏ, tất cả quyện lại tạo nên cảm giác thật khó tả. Trong tiếng xì xào của lá cây, tiếng líu lo của bầy chim non, em tập một bài thể dục buổi sáng. Cảm giác năng lượng thật tràn đầy, sẵn sàng cho một ngày mới tuyệt vời đang đến.

    Khu vườn buổi sáng mang một vẻ đẹp rất riêng và tuyệt vời. Nó đem đến cho em những cảm giác tươi mới và tràn trề năng lượng.

Viết một bình luận