Đọc ngữ liêu sau và trả lời câu hỏi: Cuộc sống là quá trình trao tặng và đón nhận không ngừng, mỗi chúng ta là một mắt xích quan trọng trong vòng liên

Photo of author

By Raelynn

Đọc ngữ liêu sau và trả lời câu hỏi:
Cuộc sống là quá trình trao tặng và đón nhận không ngừng, mỗi chúng ta là một mắt xích quan trọng trong vòng liên kết ấy. Vì vậy, bạn đừng do dự khi mở rộng lòng mình với mọi người. Rất nhiều người, nhiều nơi trên thế giới đang chờ đợi ở bạn một sự hảo tâm, một vòng tay ấm áp. Đôi khi, chỉ cần một ánh mắt trìu mến, một nụ cười thân thiện, hay một câu nói chân tình, cũng đủ làm viên mãn trái tim! Hay cho đi để thấy rằng đời sống thật phòng phú.
Sự chia sẻ giúp chúng ta tìm được ý nghĩa đích thực của cuộc sống, xóa bỏ trong ta những lo âu, sợ hãi và cảm giác cô đơn, lạc lõng giữa dòng đời. Hơn thế nữa ta nghiệm ra rằng: Cho và nhận đều mang đến hạnh phúc. Cho không có nghĩa là mất đi, mà đó là lúc chúng ta nhận được lại rất nhiều, dưới muôn vàn hình thức khác nhau.
(Lê Lan)
Câu 1. Xác định phương thức biểu đạt chính trong văn bản trên.
Câu 2. Nội dung văn bản muốn gửi tới chúng ta điều gì?

0 bình luận về “Đọc ngữ liêu sau và trả lời câu hỏi: Cuộc sống là quá trình trao tặng và đón nhận không ngừng, mỗi chúng ta là một mắt xích quan trọng trong vòng liên”

  1. Câu 1 :phương thức biểu đạt chính trong văn bản trên là nghị luận

    Câu 2:Nội dung văn bản muốn gửi tới chúng ta sự cho đi và nhận lại.Cho và nhận đều mang đến hạnh phúc. Cho không có nghĩa là mất đi, mà đó là lúc chúng ta nhận được lại rất nhiều, dưới muôn vàn hình thức khác nhau.

Viết một bình luận