Register Now

Login

Lost Password

Lost your password? Please enter your email address. You will receive a link and will create a new password via email.

35:5x4+1-9:3 = ? ( )

DU CA SÀI GÒN: ĐIỂM HẸN CỦA NHỮNG BẠN TRẺ ĐAM MÊ BIỂU DIỄN NHẠC CỤ

DU CA SÀI GÒN: ĐIỂM HẸN CỦA NHỮNG BẠN TRẺ ĐAM MÊ BIỂU DIỄN NHẠC CỤ

Chia sẻ đam mê ca nhạc, kết thân, làm từ thiện, biểu diễn phục vụ cộng đồng, từ một nhóm nhỏ cùng sở thích, Du ca Sài Gòn đã thành câu lạc bộ với hàng trăm thành viên tham gia sinh hoạt và gần 7.400 thành viên tham gia diễn đàn.

image001 5

Mọi người yêu thích ca hát, muốn học hỏi thêm về nhạc cụ, hay từ thiện, chia sẻ với cộng đồng đều có thể tham gia sân chơi này. Đều đặn hai tuần một lần vào chiều Chủ nhật, nhóm Du ca Sài Gòn sinh hoạt, biểu diễn văn nghệ tại các công viên, trung tâm bảo trợ xã hội, nhà văn hóa (NVH) Thanh niên. Thành viên của nhóm là sinh viên, công nhân, kỹ sư… có chung niềm đam mê âm nhạc và chia sẻ.

Đồng ca trong cơn giông

Một chiều Chủ nhật, cơn giông đang ập đến, gió quét lá cây rụng ào ào như muốn “xua” người đi đường tìm nơi trú ẩn, đường phố vắng người. Thế nhưng hơn 150 thành viên của nhóm Du ca đường phố – Sài Gòn (gọi tắt là Du ca Sài Gòn) vẫn nhanh chân đổ về NVH Thanh niên dự buổi hòa nhạc. Các thành viên tiến về phía tiền sảnh, chọn một vị trí rộng rãi, đủ để “nhạc công”, “ca sĩ” và “khán giả” cùng quây thành vòng tròn, chuẩn bị nhạc cụ sẵn sàng cho buổi biểu diễn. Trong ánh sáng mờ của trời giông, ca khúc Cho bạn cho tôi vang lên mở màn buổi diễn. Tiếng hòa ca của hơn 200 bạn trẻ như kéo mọi người lại gần nhau hơn, hâm nóng một góc phố lúc chiều giông buồn.

Xem thêm:  CẤU TẠO VÀ CÁCH CHƠI UKULELE CƠ BẢN

du ca sai gon

image003 4

Họ cùng nhau say sưa đàn, hát. Ai mang theo nhạc cụ nào thì dùng thứ nấy, chủ yếu là các loại nhạc cụ dễ mang, không cần dùng điện như guitar, cajon, harmonica, sáo… Các ca khúc được thể hiện đủ mọi thể loại, từ nhạc cách mạng đến các ca khúc “hot” của giới trẻ hiện nay hay những ca khúc thiếu nhi, ca khúc quốc tế, nhạc Hàn Quốc đều được “dàn đồng ca” này tự tin thể hiện trong niềm vui, sự dí dỏm hiện rõ ở nụ cười trên môi.

Đến khoảng 20 giờ, khi ánh đèn đường soi tỏ mọi góc phố, các thành viên thu dọn dụng cụ để rời “sân khấu” trong sự tiếc nuối của nhiều khán giả. Trước khi ra về, họ không quên nhắc nhau lịch, địa điểm biểu diễn cho lần sau. Những cử chỉ thân ái của họ khiến không ít người chứng kiến tỏ ra ngưỡng mộ và hỏi ngay “cách để trở thành thành viên của nhóm này”.

Nơi đón nhận niềm đam mê, chia sẻ cộng đồng

Bạn Huỳnh Lê Công Khánh – SV Trường ĐH Công nghệ Sài Gòn tham gia nhóm Du ca Sài Gòn từ những ngày đầu cho biết nhóm được thành lập từ cuối năm 2011. Lúc đầu nhóm có khoảng 10 thành viên nhưng nay tăng lên hơn hàng trăm thành viên thường xuyên và gần 7.400 thành viên trên Facebook ở địa chỉ www.facebook.com/ducasaigon.

du ca sai gon 1

image005 5

“Ý tưởng lập nhóm này xuất phát từ việc lập nhóm du ca của anh Hiếu Orion ngoài Hà Nội… Mục đích ban đầu của nhóm chỉ để thỏa mãn đam mê ca hát nhưng sau đó thấy nhiều người ủng hộ nên nhóm mở rộng cho mọi người cùng tham gia” – Khánh tâm sự.

Xem thêm:  PHÁT TRIỂN KHẢ NĂNG CẢM NHẬN CAO ĐỘ CHUẨN XÁC

Trong niềm vui có sân chơi đúng sở thích, được chia sẻ với cộng đồng, bạn Nguyễn Tri Tuấn Kiệt – SV khoa Công nghệ hóa Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM bộc bạch: “Từ khi tham gia nhóm Du ca Sài Gòn em thấy mình tự tin lên hẳn. Bây giờ mỗi khi ở trường có chương trình văn nghệ, em đều mạnh dạn rủ các bạn khác tham gia… Em nghĩ mỗi tuần bỏ ra vài tiếng đồng hồ để ca hát tập thể, vừa giúp mình thoải mái, thêm chút “nhựa sống” vừa để mọi người cùng vui thì quá tốt”.

du ca sai gon diem hen cua nhung ban tre dam me bieu dien nhac cu 1

Du ca Sài gòn không chỉ là nơi thể hiện, giao lưu, mà còn là nơi để học tập. Không ít bạn trẻ đến đây để “xin” bí quyết từ đàn anh đàn chị. Nếu bạn đam mê âm nhạc và muốn học hỏi về các loại nhạc cụ cùng kĩ thuật thể hiện chúng, hãy cùng tham gia cùng nhóm, hoặc theo dõi trên trang Du ca đường phố – Sài gòn để biết về các thông tin được chia sẻ nhé!

About mtrend

Leave a reply

35:5x4+1-9:3 = ? ( )