giải thích cơ chế tác động trong việc bảo quản cá ướp muối và cá khô? cần nhanh ạ

By Kylie

giải thích cơ chế tác động trong việc bảo quản cá ướp muối và cá khô?
cần nhanh ạ

0 bình luận về “giải thích cơ chế tác động trong việc bảo quản cá ướp muối và cá khô? cần nhanh ạ”

  1. Đáp án:chc bn hc tốt

    Giải thích các bước giải:

    Khi làm khô phải ướp muối vì muối ăn có tác dụng làm giảm enzim gây hư hỏng,đồng thời có khả năng ứng chế vi sinh vật gây thối.Ướp muối sẽ ức chế sự tăng trưởng của vi sinh vật bằng cách loại nước ra khỏi tế bào vi sinh vật qua thẩm thấu. Nồng độ muối đến 20% là cần thiết để tiêu diệt hầu hết các loài vi khuẩn không mong muốn. Muối được sử dụng bởi vì hầu hết các loại vi khuẩn, nấm, vi sinh vật gây bệnh không thể tồn tại trong môi trường này

    Trả lời

Viết một bình luận