Giúp với ạ Suy nghĩ của em về câu “sống chậm lại ,suy nghĩ khác , yêu thương nhiều hơn ” viết đoạn văn 200 chữ bàn về thông điệp trên

By Kylie

Giúp với ạ
Suy nghĩ của em về câu “sống chậm lại ,suy nghĩ khác , yêu thương nhiều hơn ” viết đoạn văn 200 chữ bàn về thông điệp trên

0 bình luận về “Giúp với ạ Suy nghĩ của em về câu “sống chậm lại ,suy nghĩ khác , yêu thương nhiều hơn ” viết đoạn văn 200 chữ bàn về thông điệp trên”

  1. Tôi đã từng nghe ai đó nói một câu rằng: “Sống chậm lại, nghĩ khác đi và yêu thương nhiều hơn.” Câu nói ấy thật sự rất có giá trị đối với tôi. Dường như trong cuộc sống quá nhiều xô bồ,áp lục và đua chen, người ta thường hay bị cuốn vào vòng xoáy của sự chạy đua, tăng tốc để rồi quên đi mất giá trị sống đích thực của mình. Đặc biệt các bạn trẻ – những người lần đầu chạm chân vào ngưỡng cửa của sự trưởng thành, cuộc sống mới thường hấp dẫn và thôi thúc các bạn thử sức, khám phá mình ở nhiều phương diện.Cũng bởi thế, không có gì là lạ khi các bạn chọn cho mình lối sống nhanh, sống vội vàng, gấp gáp .Sống nhanh không phải là không tốt nhưng đôi khi sự sống nhanh cho một bước chạy đà ấy lại buộc con người phải đánh đổi thời gian , những mối quan hệ và tình cảm tốt đẹp xung quanh. Để rồi quá bận bịu với công việc mà đôi khi ta quên đi mất rằng, một lúc nào đó trong cuộc đời, ta cũng cần có những thời khắc sống chậm lại để biết lắng nghe, để quan tâm, chia sẻ và yêu thương mọi người. Sống chậm tức là con người sống một cách bình tĩnh, thư giãn, thoải mái, sống để lắng nghe trái tim mình và cảm nhận điều gì là tốt nhất cho bản thân và cho những người xung quanh. Khi ta sống chậm, tự nhiên ta sẽ nhìn thấy từng ngày ,từng ngày cuộc đời này trôi qua đều vô cùng ý nghĩa. Sống chậm cho ta khoảng lặng để rút ra kinh nghiệm từ những thất bại và thêm niềm hi vọng cho tương lai. Tâm hồn mỗi người trẻ tuổi sẽ trở nên thâm trầm, sâu sắc, chín chắn và trưởng thành hơn. Sống chậm, đồng thời, sẽ giúp chúng ta thay đổi cả những suy nghĩ của mình. Chúng ta sẽ không còn những suy nghĩ ích kỉ, chỉ biết lo cho bản thân mà còn biết quan tâm đến cả những người xung quanh. Cuộc sống vẫn cứ hối hả trôi đi, và con người cũng bị cuốn vào nhịp hối hả ấy. Thi thoảng, hãy sống chậm lại, để cảm nhận cuộc sống, và để yêu thương nhiều hơn.

    Trả lời
  2. Bài làm

    Tôi đã từng nghe một cô giáo văn của tôi nói rằng ” Sống chậm lại ,suy nghĩ khác , yêu thương nhiều hơn “. Đó tưởng chừng như một lời nhắc nhở nhưng hàm chứa biết bao điều bổ ích và ý nghĩa sâu sắc. Với nhịp sống hối hả và tốc độ đô thị hoá hiện nay thì con người chỉ quan tâm tới việc làm, danh chức, tiền bạc mà chạy đua công việc với thời gian, quên đi tình yêu thương và quan tâm lẫn nhau. Mọi người và đặc biệt là giới trẻ hiện nay thường chỉ chìm đắm vào công việc và các trang mạng xã hội mà quên đi cái được gọi là tình yêu thương, sự chia sẻ, tâm sự và quan tâm. Lối sống yêu thương dần dần ít đi mà thay và đó là lối sống nhanh và vô cảm. Câu nói trên chính là lời khuyên cho chính bản thân mỗi người nói riêng và tất cả mọi người nói chung đó là hãy sống chậm lại. Sống chậm lại và hãy biết quan tâm,yêu thương và tâm sự với mọi thứ xung quanh chúng ta. Hãy dành thời gian để trò chuyện, quan tâm tới những người mà bạn thân yêu nhất ! Khi ta sống chậm và biết cách yêu thương mọi người thì chính cuộc sống của thêm mới mẻ. Nó làm quan hệ , tình cảm giữa con người với con người thêm tốt đẹp. Điều đó khiến xã hội văn minh, lành mạnh và trong sạch hơn với những con người thân thiện, hoà đồng. Từ câu nói trên,bạn hãy nhìn nhận lại bản thân mình, nhìn nhận lại chính cách sống của bản thân. Và từ đó hãy sống chậm lại để hiểu được tình yêu thương, sự chia sẻ, quan tâm với mọi điều xung quanh là như thế nào.

    Trả lời

Viết một bình luận