Hãy viết bài văn miêu tả hàng phượng vĩ và tiếng ve vào một ngày hè ( không được chép mạng)

Hãy viết bài văn miêu tả hàng phượng vĩ và tiếng ve vào một ngày hè ( không được chép mạng)

0 bình luận về “Hãy viết bài văn miêu tả hàng phượng vĩ và tiếng ve vào một ngày hè ( không được chép mạng)”

  1. Khi tiếng ve đã bắt đầu kêu cũng là lúc bào mùa thi sắp đến và mùa hạ sắp về mùa mà bao học sinh được nghỉ học , vui chơi sau bao tháng hè học tập vật vã . Những anh chị sắp ra trường sẽ bước lên cấp học mới và sẽ không 

    Nhìn từ xa , cây phượng giống như một cái ô xanh khổng lồ che mát một khoảng sân trường. Lại gần em thấy thân cây to bằng vòng tay e ôm . Vỏ cây xù xì có màu nâu đậm . Rễ cây rất to , dài bò lan ra ngoài mặt đất như những con rắn đang ngủ một giấc say sưa . Mùa xuân , phượng ra lá . Lá phượng giống như lá cây me nhưng dài hơn . Mỗi cành có rất nhiều cành lá , trên mỗi lá lại có rất nhiều lá con , chúng mọc khít vào nhau tỏa ra khắp phía . Những tia nắng lọt qua kẻ lá chiếu xuống sân như những đốm sáng nhỏ trông rất đẹp . Giờ ra chơi chúng e thường ngồi dưới gốc cây đọc truyện . Emm thích nhất là ngồi dưới gốc cây ngắm các bạn vui chơi . Mỗi khi hè đễn , cả cây phượng chìm trong tiếng ve kêu những chùm hoa phượng bắt đầu nở , rồi cả cây phượng nở hoa , che lấp những cành lá màu xanh . Nhìn từ xa cây phượng đỏ rực một góc trời . Khi có một làn gió nhẹ thổi qua cũng đủ làm hoa phượng rơi xuống đất . Em thường lựa những bông hoa đẹp nhất về ép vào quyển vở giữ làm kỉ niệm . Hoa phượng nở rộ báo hiệu mùa hè về , mùa thi đến , mùa các anh chị khối chín chia tay thầy cô và bạn bè nên trong lòng e cảm thấy xuyến xao bồi hồi.

                     Cây phượng đứng đó chứng kiến bao lớp học sinh trưởng thành . Dù sau này em có xa mái trường cũng sẽ luôn luôn nhớ các thầy cô đã dạy dỗ cho em nên người và nhớ cả cây phượng già nữa.

    @Young

    Bình luận

Viết một bình luận